Cách làm món thịt cuộn xà lách đủ chất mà ngon miệng

Cách làm món thịt cuộn xà lách đủ chất mà ngon miệng

Món thịt cuộn xà lách này có cách làm rất đơn giản lại đảm bảo không hề bị ngán nữa chứ!

Để làm  thịt cuộn xà lách bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:  250g thịt heo ba rọi  20g tương miso  20g đường  10g hành tím  5g gừng  10g tỏi  1 bó xà lách
Để làm thịt cuộn xà lách bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
250g thịt heo ba rọi
20g tương miso
20g đường
10g hành tím
5g gừng
10g tỏi
1 bó xà lách
Cách làm thịt cuộn xà lách:  Bước 1  Thịt heo mua về cắt thành từng lát mỏng dài. Chuẩn bị: hành, gừng, tỏi băm nhuyễn sau đó cho vào bát trộn cùng với đường và tương miso.
Cách làm thịt cuộn xà lách:
Bước 1
Thịt heo mua về cắt thành từng lát mỏng dài. Chuẩn bị: hành, gừng, tỏi băm nhuyễn sau đó cho vào bát trộn cùng với đường và tương miso.
Bước 2  Cho thịt vào tô ướp cùng với hỗn hợp gia vị sau đó cho vào tủ lạnh ướp qua đêm để thịt thấm gia vị.
Bước 2
Cho thịt vào tô ướp cùng với hỗn hợp gia vị sau đó cho vào tủ lạnh ướp qua đêm để thịt thấm gia vị.
Bước 3  Bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút. Cho thịt nướng vào khay nướng chống dính hoặc lót giấy bạc rồi cho vào lò nướng trong 15-20 phút là thịt sẽ chín, cách khoảng 10 phút bạn nên mở lò để trở mặt giúp thịt chín đều nhé! Xà lách tách lá, rửa sạch để ráo nước.  Khi thịt chín cho thịt cuộn vào từng lá xà lách và cố định lại bằng tăm tre.
Bước 3
Bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút. Cho thịt nướng vào khay nướng chống dính hoặc lót giấy bạc rồi cho vào lò nướng trong 15-20 phút là thịt sẽ chín, cách khoảng 10 phút bạn nên mở lò để trở mặt giúp thịt chín đều nhé! Xà lách tách lá, rửa sạch để ráo nước.
Khi thịt chín cho thịt cuộn vào từng lá xà lách và cố định lại bằng tăm tre.
Bữa tối quá bận rộn chỉ cần mỗi món thịt cuộn xà lách ăn cũng đủ chất mà ngon miệng.
Bữa tối quá bận rộn chỉ cần mỗi món thịt cuộn xà lách ăn cũng đủ chất mà ngon miệng.
Mời quý độc giả xem video Thịt chiên lá mắc mật giòn mềm, thơm phức càng ăn càng mê (Nguồn Dân Việt)

Mời quý độc giả xem video Thịt chiên lá mắc mật giòn mềm, thơm phức càng ăn càng mê:

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.