Cách làm món gừng ngâm dấm vừa giải ngán vừa cực tốt cho sức khỏe

Cách làm món gừng ngâm dấm vừa giải ngán vừa cực tốt cho sức khỏe

(Kiến Thức) - Không chỉ là một món ăn giúp “giải ngán” ngày Tết, gừng ngâm dấm còn được ví như là một loại “thần dược” rất tốt cho sức khỏe của bạn.
 

Để làm  món gừng ngâm dấm “giải ngán” ngày Tết, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: ½ kg gừng tươi, 250ml dấm táo, 50-100g đường cát trắng. Ảnh: blogspot.
Để làm món gừng ngâm dấm “giải ngán” ngày Tết, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: ½ kg gừng tươi, 250ml dấm táo, 50-100g đường cát trắng. Ảnh: blogspot.
Lượng đường này bạn có thể thay đổi, tăng giảm tùy theo khẩu vị và sở thích. Ảnh: baophapluat.
Lượng đường này bạn có thể thay đổi, tăng giảm tùy theo khẩu vị và sở thích. Ảnh: baophapluat.
Cách thực hiện món gừng ngâm dấm này rất đơn giản. Trước tiên, bạn rửa sạch và cạo vỏ gừng. Ảnh: ihph.
Cách thực hiện món gừng ngâm dấm này rất đơn giản. Trước tiên, bạn rửa sạch và cạo vỏ gừng. Ảnh: ihph.
Sau đó, bạn thái gừng thành những lát mỏng, ngâm qua nước muối khoảng 15 phút để cho ráo nước. Ảnh: suckhoegiadinh.
Sau đó, bạn thái gừng thành những lát mỏng, ngâm qua nước muối khoảng 15 phút để cho ráo nước. Ảnh: suckhoegiadinh.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, lau thật khô. Ảnh: media.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, lau thật khô. Ảnh: media.
Bước tiếp theo, bạn cho 250ml dấm táo vào nồi và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi dấm sôi. Ảnh: emvaobep.
Bước tiếp theo, bạn cho 250ml dấm táo vào nồi và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi dấm sôi. Ảnh: emvaobep.
Khi dấm sôi, bạn tắt bếp và cho thêm đường vào, nêm nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt vừa khẩu vị, rồi để nồi dấm nguội. Ảnh: googleusercontent.
Khi dấm sôi, bạn tắt bếp và cho thêm đường vào, nêm nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt vừa khẩu vị, rồi để nồi dấm nguội. Ảnh: googleusercontent.
Khi dấm đã nguội hẳn, bạn xếp gừng vào lọ thủy tinh rồi đổ nước dấm vào và đậy thật kín. Ảnh: hoaanhdao.
Khi dấm đã nguội hẳn, bạn xếp gừng vào lọ thủy tinh rồi đổ nước dấm vào và đậy thật kín. Ảnh: hoaanhdao.
Với cách làm này, chỉ cần khoảng 1 ngày là bạn có thể dùng được món gừng ngâm dấm. Ảnh: tapchidongy.
Với cách làm này, chỉ cần khoảng 1 ngày là bạn có thể dùng được món gừng ngâm dấm. Ảnh: tapchidongy.
Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, món gừng ngâm dấm sẽ là một món ăn hoàn hảo trong những ngày Tết, chống lại cảm giác đầy hơi và làm giảm bớt sự khó chịu của dạ dày. Ảnh: images.
Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, món gừng ngâm dấm sẽ là một món ăn hoàn hảo trong những ngày Tết, chống lại cảm giác đầy hơi và làm giảm bớt sự khó chịu của dạ dày. Ảnh: images.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.