Cách làm gan ngỗng béo mềm ngon, thơm ngậy cho bữa tiệc Noel

Cách làm gan ngỗng béo mềm ngon, thơm ngậy cho bữa tiệc Noel

Gan ngỗng là một trong những món món ăn không thể thiếu vào dịp Noel. Đặc biệt là món gan ngỗng béo của Pháp chính gốc sẽ khiến bạn mê mẫn ngay lần đầu tiên nếm thử.

 Gan ngỗng béo là món ăn không thể thiếu dịp Giáng Sinh ở một số nước châu Âu. Để làm món này cần chuẩn bị nguyên liệu sau: Gang ngỗng Pháp: 1,2kg, muối tinh: 20gr, muối hồng Himalaya: 3gr, đường: 5.8gr, rượu trắng: 30gr, tiêu đen: một chút.
Gan ngỗng béo là món ăn không thể thiếu dịp Giáng Sinh ở một số nước châu Âu. Để làm món này cần chuẩn bị nguyên liệu sau: Gang ngỗng Pháp: 1,2kg, muối tinh: 20gr, muối hồng Himalaya: 3gr, đường: 5.8gr, rượu trắng: 30gr, tiêu đen: một chút.
Cách bước chế biến món gan ngỗng béo:
Cách bước chế biến món gan ngỗng béo:
Rửa sạch miếng gan ngỗng, để ráo, dùng một con dao và một chiếc nẹp giữ chặt miếng gan rồi nghiền nhuyễn.
Rửa sạch miếng gan ngỗng, để ráo, dùng một con dao và một chiếc nẹp giữ chặt miếng gan rồi nghiền nhuyễn.
Trải một lớp màn bọc thực phẩm lên tấm thớt, dàn gan ngỗng thật đều thành hình vuông, rồi rây hỗn hợp gia vị lên trên.
Trải một lớp màn bọc thực phẩm lên tấm thớt, dàn gan ngỗng thật đều thành hình vuông, rồi rây hỗn hợp gia vị lên trên.
Tiếp tục dùng một chiếc mành tre cuộn lại thật chặt.
Tiếp tục dùng một chiếc mành tre cuộn lại thật chặt.
Tháo mành tre ra, dùng vải lưới buộc chặt thành hình trụ.
Tháo mành tre ra, dùng vải lưới buộc chặt thành hình trụ.
Đun nước sôi, cho gan vào luộc khoảng 20 phút.
Đun nước sôi, cho gan vào luộc khoảng 20 phút.
Vớt gan ra để nguội, tháo màn bọc ni lông rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.
Vớt gan ra để nguội, tháo màn bọc ni lông rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.