Những món ăn Pháp ngon nhất, vừa sang vừa dân dã

Những món ăn Pháp ngon nhất, vừa sang vừa dân dã

Bánh crepe, gan ngỗng,  sườn cừu nướng... là những món ăn Pháp ngon vừa sang trọng vừa dân dã mà bạn đừng bỏ qua nếu có cơ hội ghé thăm nước này.

Cassoulet là món ăn có nguồn gốc ở tây nam nước Pháp, là  món ăn Pháp ngon nổi tiếng. Cassoulet được chế biến từ thịt lợn, xúc xích, ngỗng, vịt và đôi khi là thịt cừu thái nhỏ, hầm trong nhiều giờ. Cassoulet thường được lựa chọn để dùng chung với bánh mì.
Cassoulet là món ăn có nguồn gốc ở tây nam nước Pháp, là món ăn Pháp ngon nổi tiếng. Cassoulet được chế biến từ thịt lợn, xúc xích, ngỗng, vịt và đôi khi là thịt cừu thái nhỏ, hầm trong nhiều giờ. Cassoulet thường được lựa chọn để dùng chung với bánh mì.
Bánh Crepe là loại bánh khá giống với bánh kếp nhưng mỏng hơn. Trên bề mặt bánh được phủ những lát dâu tây đỏ mong, thịt nguội hoặc pho mát, socola tan chảy hay bất cứ thứ gì khác bạn có thể nghĩ đến. Chắc chắn khi đến Pháp, bạn phải thưởng thức hương vị của món ăn Pháp tuyệt vời này.
Bánh Crepe là loại bánh khá giống với bánh kếp nhưng mỏng hơn. Trên bề mặt bánh được phủ những lát dâu tây đỏ mong, thịt nguội hoặc pho mát, socola tan chảy hay bất cứ thứ gì khác bạn có thể nghĩ đến. Chắc chắn khi đến Pháp, bạn phải thưởng thức hương vị của món ăn Pháp tuyệt vời này.
Coq au vin là món ăn được chế biến bằng cách om thịt gà cùng với rượu vang, bơ, rượu, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Nhìn chung, món ăn mất khá nhiều thời gian chế biến song chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi hương vị đặc biệt của chúng.
Coq au vin là món ăn được chế biến bằng cách om thịt gà cùng với rượu vang, bơ, rượu, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Nhìn chung, món ăn mất khá nhiều thời gian chế biến song chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi hương vị đặc biệt của chúng.
Gan ngỗng Pháp là món ăn có mặt ở hầu hết các nhà hàng đạt chuẩn quốc tế, và hơn thế nữa, không phải nhà hàng nào cũng có khả năng chế biến, và không phải ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức món ăn đặc biệt này.
Gan ngỗng Pháp là món ăn có mặt ở hầu hết các nhà hàng đạt chuẩn quốc tế, và hơn thế nữa, không phải nhà hàng nào cũng có khả năng chế biến, và không phải ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức món ăn đặc biệt này.
Pho mát được người Pháp sử dụng như một món tráng miệng. Có nhiều cách tận dụng pho mát song người dân nước này chuộng dùng pho mát với bánh mì nướng hơn cả. Khi đến đây, có nhiều loại pho mát để bạn lựa chọn như pho mát từ sữa dê, cừu.
Pho mát được người Pháp sử dụng như một món tráng miệng. Có nhiều cách tận dụng pho mát song người dân nước này chuộng dùng pho mát với bánh mì nướng hơn cả. Khi đến đây, có nhiều loại pho mát để bạn lựa chọn như pho mát từ sữa dê, cừu.
Món sườn cừu nướng kiểu Pháp luôn khiến cho thực khách khó quên bởi hương vị độc đáo của nó. Sườn cừu sau khi sơ chế, ướp gia vị, đem rán đến độ chín vừa ý. Khoai tây luộc chín và nghiền nhỏ, đóng thành khuôn và được bày giữa đĩa ăn.
Món sườn cừu nướng kiểu Pháp luôn khiến cho thực khách khó quên bởi hương vị độc đáo của nó. Sườn cừu sau khi sơ chế, ướp gia vị, đem rán đến độ chín vừa ý. Khoai tây luộc chín và nghiền nhỏ, đóng thành khuôn và được bày giữa đĩa ăn.
Đây là món ăn làm từ cá hoặc hải sản được ninh kỹ. Hải sản thường được phục vụ tùy theo mùa cùng với nước sốt làm từ ớt, tỏi và dầu oliu. Để ăn kèm với món Bouillabaisse cầu kỳ này còn phải có bánh mỳ nướng cà tỏi. Chắc chắn món ăn này sẽ không làm du khách thất vọng.
Đây là món ăn làm từ cá hoặc hải sản được ninh kỹ. Hải sản thường được phục vụ tùy theo mùa cùng với nước sốt làm từ ớt, tỏi và dầu oliu. Để ăn kèm với món Bouillabaisse cầu kỳ này còn phải có bánh mỳ nướng cà tỏi. Chắc chắn món ăn này sẽ không làm du khách thất vọng.
Tartiflette là món ăn truyền thống của người Pháp. Tartiflette được làm từ pho mát, khoai tây, hành tây. Món ăn thích hợp cho mùa đông giá lạnh bởi nó có khả năng làm ấm dễ dàng.
Tartiflette là món ăn truyền thống của người Pháp. Tartiflette được làm từ pho mát, khoai tây, hành tây. Món ăn thích hợp cho mùa đông giá lạnh bởi nó có khả năng làm ấm dễ dàng.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.