Cách làm bánh khúc cây đẹp mê ly đón Giáng sinh

Cách làm bánh khúc cây đẹp mê ly đón Giáng sinh

Bánh khúc là món ăn truyền không thể thiếu dịp Noel ở nhiều nước trên thế giới. Bánh không chỉ đẹp mắt mà hương vị còn rất ngon.

Nguyên liệu làm món  bánh khúc: -Khăn sạch hoặc giấy nến để cuộn bánh :30x30cm -Bột mì: 70gr -Bột ca cao: 20gr -Trứng gà: 3 quả -Đường: 100gr -Sữa tươi: 60gr -Bơ nhạt: 10gr -Socola: 90gr -Kem tươi: 200ml -Hoa quả khô: tùy thích -Topping trang trí: tùy thích
Nguyên liệu làm món bánh khúc:
-Khăn sạch hoặc giấy nến để cuộn bánh :30x30cm
-Bột mì: 70gr
-Bột ca cao: 20gr
-Trứng gà: 3 quả
-Đường: 100gr
-Sữa tươi: 60gr
-Bơ nhạt: 10gr
-Socola: 90gr
-Kem tươi: 200ml
-Hoa quả khô: tùy thích
-Topping trang trí: tùy thích
Cách thực hiện món bánh khúc cây: -Đun sôi nước lăn tăn, hạ nhỏ lửa, đặt âu có đựng trứng và 20gr đường lên miệng nồi, dùng phới lồng đánh trứng liên tục đến khi hỗn hợp trứng ấm nóng, đường tan hết. Lưu ý không đun nước quá nóng sẽ làm trứng chín.
Cách thực hiện món bánh khúc cây:
-Đun sôi nước lăn tăn, hạ nhỏ lửa, đặt âu có đựng trứng và 20gr đường lên miệng nồi, dùng phới lồng đánh trứng liên tục đến khi hỗn hợp trứng ấm nóng, đường tan hết. Lưu ý không đun nước quá nóng sẽ làm trứng chín.
Bắc âu ra khỏi nồi, dùng máy đánh trứng đánh bông trứng từ tốc độ chậm rồi tăng dần cho đến khi thấy bông mịn, đặc, không thấy bọt khí.
Bắc âu ra khỏi nồi, dùng máy đánh trứng đánh bông trứng từ tốc độ chậm rồi tăng dần cho đến khi thấy bông mịn, đặc, không thấy bọt khí.
Chia bột ra làm 2 phần rồi rây từ từ vào âu, trộn đều, tránh bột ca cao lắng xuống đáy.
Chia bột ra làm 2 phần rồi rây từ từ vào âu, trộn đều, tránh bột ca cao lắng xuống đáy.
-Cho bơ và 1 thìa sữa vào trộn đều tay.
-Cho bơ và 1 thìa sữa vào trộn đều tay.
Đổ bột vào khuôn, dùng thìa dàn đều bột cho phẳng, gõ khuôn xuống bàn cho các bột khí to bị vỡ bớt. Nướng bánh từ 15-20 phút.
Đổ bột vào khuôn, dùng thìa dàn đều bột cho phẳng, gõ khuôn xuống bàn cho các bột khí to bị vỡ bớt. Nướng bánh từ 15-20 phút.
Làm ấm sữa, cho socola vào đánh tan thành hỗn hợp dẻo.
Làm ấm sữa, cho socola vào đánh tan thành hỗn hợp dẻo.
Cho kem tươi và đường còn lại vào một âu lớn, dùng máy đánh bông kem, trộn hỗn hợp socola lúc nãy vào.
Cho kem tươi và đường còn lại vào một âu lớn, dùng máy đánh bông kem, trộn hỗn hợp socola lúc nãy vào.
Đặt bánh đã nướng chín lên lớp giấy nến, dùng que trét 1 phần kem lên bề mặt bánh, thêm hoa quả khô nếu thích.
Đặt bánh đã nướng chín lên lớp giấy nến, dùng que trét 1 phần kem lên bề mặt bánh, thêm hoa quả khô nếu thích.
Dùng tay cuộn bánh lại thật chặt rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Dùng tay cuộn bánh lại thật chặt rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Sau khi cố định được hình dạng bánh thì trét số kem còn lại lên trên bề mặt. Cắt một phần bánh làm thành mẩu cây rồi ghép vào thân bánh. Dùng một chiếc nĩa kéo thành những đường vân trên thân bánh. Tiếp tục trang trí topping sao cho đẹp mắt.
Sau khi cố định được hình dạng bánh thì trét số kem còn lại lên trên bề mặt. Cắt một phần bánh làm thành mẩu cây rồi ghép vào thân bánh. Dùng một chiếc nĩa kéo thành những đường vân trên thân bánh. Tiếp tục trang trí topping sao cho đẹp mắt.
Bạn có thể tham khảo những mẫu trang trí bánh sau đây:
Bạn có thể tham khảo những mẫu trang trí bánh sau đây:

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.