Cách chọn hoa quả tươi ngon, không tẩm hóa chất ăn Tết

Cách chọn hoa quả tươi ngon, không tẩm hóa chất ăn Tết

(Kiến Thức) - Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại hoa quả tẩm hóa chất, độc hại đối với sức khỏe người tiêu dùng. Dưới đây là cách chọn hoa quả tươi ngon, không hóa chất nhằm đảm bảo sức khỏe gia đình dịp Tết đến xuân về.

Chúng ta cần biết cách chọn hoa quả tươi ngon, không hóa chất. Cam quýt nên chọn quả tròn đều, da bóng láng, không có đốm hay sẹo. Cam quýt chín có vỏ xanh ửng vàng đều là trái chín cây.
Chúng ta cần biết cách chọn hoa quả tươi ngon, không hóa chất. Cam quýt nên chọn quả tròn đều, da bóng láng, không có đốm hay sẹo. Cam quýt chín có vỏ xanh ửng vàng đều là trái chín cây.
Cam Trung Quốc ngoài bề mặt thường có độ bóng rất cao, ăn ngọt, không hạt. Loại cam này cũng được bày bán khá nhiều tại các sạp chợ. Do đó, người tiêu dùng nên chú ý, tránh mua nhầm.
Cam Trung Quốc ngoài bề mặt thường có độ bóng rất cao, ăn ngọt, không hạt. Loại cam này cũng được bày bán khá nhiều tại các sạp chợ. Do đó, người tiêu dùng nên chú ý, tránh mua nhầm.
Quả chuối chín tự nhiên sẽ có hình dạng căng tròn, vỏ hơi nhăn, trên thân lác đác vết thâm đen, độ chín trải dài từ cuống tới chóp quả, cuống hơi héo một chút.
Quả chuối chín tự nhiên sẽ có hình dạng căng tròn, vỏ hơi nhăn, trên thân lác đác vết thâm đen, độ chín trải dài từ cuống tới chóp quả, cuống hơi héo một chút.
Chuối ngậm hóa chất, chín ép sẽ có vẻ đẹp không tì vết và bóng láng, thân hơi góc cạnh, cuống còn xanh, ăn vào thỉnh thoảng có vị chát.
Chuối ngậm hóa chất, chín ép sẽ có vẻ đẹp không tì vết và bóng láng, thân hơi góc cạnh, cuống còn xanh, ăn vào thỉnh thoảng có vị chát.
Xoài là loại quả thơm ngon thường được sắm dịp Tết nhưng nó cũng rất hay tẩm hóa chất. Vì vậy, xoài ngon thường có màu vàng sáng hoặc xanh trông đẹp mắt.
Xoài là loại quả thơm ngon thường được sắm dịp Tết nhưng nó cũng rất hay tẩm hóa chất. Vì vậy, xoài ngon thường có màu vàng sáng hoặc xanh trông đẹp mắt.
Xoài ngâm hóa chất thường có vết đốm trên da, nhiều chỗ thâm đen, cuống cũng héo đen.
Xoài ngâm hóa chất thường có vết đốm trên da, nhiều chỗ thâm đen, cuống cũng héo đen.
Chọn bưởi cần nhấc quả lên xem trọng lượng, búng tay vào bưởi phải có tiếng kêu chắc, nặng.
Chọn bưởi cần nhấc quả lên xem trọng lượng, búng tay vào bưởi phải có tiếng kêu chắc, nặng.
Nho cần chọn nguyên chùm đầy đặn, mọc lên một cách dày đặc, trước tiên khi ngửi có mùi thơm nồng mới mua. Nho tươi thì thân cứng màu xanh sáng. Khi màu sắc úa nâu, vạt mềm, quả rời ra, đó là quả đã hái từ lâu.
Nho cần chọn nguyên chùm đầy đặn, mọc lên một cách dày đặc, trước tiên khi ngửi có mùi thơm nồng mới mua. Nho tươi thì thân cứng màu xanh sáng. Khi màu sắc úa nâu, vạt mềm, quả rời ra, đó là quả đã hái từ lâu.
Đu đủ chín tự nhiên thường có mùi thơm ngọt nhẹ, sờ vào có cảm giác mềm tay, da sần sùi, nhiều chỗ bị móp hay lõm.
Đu đủ chín tự nhiên thường có mùi thơm ngọt nhẹ, sờ vào có cảm giác mềm tay, da sần sùi, nhiều chỗ bị móp hay lõm.
Đu đủ ngâm hóa chất thì có mùi rất nồng và gắt, da láng bóng nhưng cứng, cuống còn xanh.
Đu đủ ngâm hóa chất thì có mùi rất nồng và gắt, da láng bóng nhưng cứng, cuống còn xanh.
Khi mua dưa hấu, trước hết phải quan sát núm, núm phải đều, hơi lõm xuống. Cuống nhỏ là do dưa già nên héo quắt lại, khác với quả dưa gấp, bán hái non để lâu cuống cũng héo, nhưng không quắt lại. Ảnh: Internet.
Khi mua dưa hấu, trước hết phải quan sát núm, núm phải đều, hơi lõm xuống. Cuống nhỏ là do dưa già nên héo quắt lại, khác với quả dưa gấp, bán hái non để lâu cuống cũng héo, nhưng không quắt lại. Ảnh: Internet.
Video "An toàn thực phẩm Tết- Bao giờ hết nóng?". Nguồn VTC

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.