Bí quyết chọn hoa quả tươi ngon

(Kiến Thức) - Không phải ai cũng biết cách chọn hoa quả tươi ngon, một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn xoài, sầu riêng, dưa hấu và nho tươi ngon nhất.

Cách chọn quả sầu riêng
Sầu riêng ngon cuống xanh, vỏ dày cứng vì thế khi mua bạn nên chọn quả có cuống xanh, cứng. Quả sầu riêng ngon sẽ có mùi thơm ngọt đậm, màu đặc trưng, gai cứng chắc, nở tròn trịa bằng nhau, không có vết xước, thủng sâu, không bị nứt, lắc thử có cảm giác bên trong lỏng, rung…
Sầu riêng ngon.
 Sầu riêng ngon.
Trái có cuống thối, bị cắt cụt sát trái, ngửi có mùi thơm nhạt nhẽo, màu vỏ trái xám không đặc trưng, ấn nhẹ vào vỏ thấy mềm hơi nhũn thì chắc chắn phần thịt ăn rất nhạt, không béo.
Nếu không rành mua sầu riêng, bạn có thể yêu cầu người bán dùng que thử (ghim vào phần thịt, lấy ra ngửi có mùi thơm béo là được) hoặc tách vỏ ra luôn để đảm bảo hơn.
Các chọn quả măng cụt
Bạn nên chọn những quả măng cụt không quá to hoặc quá nhỏ, nên chọn trái màu nâu sậm, màu da không lốm đốm vết mủ, vỏ không dày cứng.
Măng cụt ngon.
 Măng cụt ngon.
Bạn cũng nên để ý, chọn quả có cuống tươi, vỏ bóng vừa phải, có bụi phấn bám quanh là quả măng cụt chín cây, ít mủ, rất ngon. Nếu trái măng cụt có vết mủ, vỏ cứng thì dễ bị sượng bên trong.
Tốt nhất là nên ăn măng cụt đầu mùa, vì sau đó, khi có mưa xuống, trên 50% trái măng cụt bị sượng, không ngon.
Cách chọn xoài
Bạn nên chọn mua quả xoài da căng bóng, màu vàng sáng. Không lấy quả thâm đen, vỏ nhăn, nhũn. 
Xoài ngon.
 Xoài ngon.
Bạn nên chú ý chọn phần đầu trái không bị teo hoặc nhăn (do hái trái chưa già), ngửi có mùi thơm ngọt đậm. Khúc đầu quả chín vàng, cứng, phần bụng phía dưới có một mắt, là hạt nhỏ.
Cách chọn dưa hấu
Nên chọn quả dưa hấu với phần vỏ có nhiều gân, trái tròn và nặng. Nếu trái tròn nhưng nhẹ là dưa bọng ruột vì đã quá già. Nên chọn vỏ thật cứng, với những trái có vỏ cứng, ruột dưa sẽ giòn, ngon hơn.
Dưa hấu.
 Dưa hấu.
Ðể biết dưa đỏ hay không, hãy xem cuống dưa. Nếu cuống dưa xoắn tròn theo hình xoắn ốc là dưa đỏ; ngược lại nếu cuống dưa không xoắn là dưa không đỏ.
Cách chọn nho
Bạn nên chọn loại nho chùm lớn, trái to và mọng nước, những chùm nho này phải còn lớp phấn bám trên quả, mới đúng là tươi và ngon.
Tuyệt đối không nên chọn loại cuống khô, vỏ nhăn, bị rơi rụng nhiều, không còn nguyên chùm vì những quả nho này dễ bị dập nát, mất chất dinh dưỡng.

Ăn ngon khó quên từ “sida” của biển

(Kiến Thức) - Mang nhiều tên gọi từ con cầu gai, nhum hoặc con sida ... một lần thưởng thức bạn sẽ không bao giờ quên được vị mát mát, lạnh lạnh, béo ngậy mềm mềm như kem của những món ăn từ loại đặc sản biển này.

Mon ngon tu cau gai bien mot lan kho quen
Nhum bắt về, rửa sạch, dùng dao chặt đôi, cắt bỏ túi dạ dày, lấy thanh tre mỏng nạo thịt ra khỏi vỏ. Thịt nhum ăn có vị béo béo, ngậy ngậy được người ta ví như phần gạch của con ghẹ.

Trẻ sinh thiếu tháng, ăn dặm lúc nào?

(Kiến Thức) - Mục đích ăn dặm chủ yếu là để trẻ quen với ăn thức ăn đặc bằng muỗng và tập ăn trái cây, uống nước trái cây, bổ sung thêm chất sắt nên bạn không cần ép trẻ...

Hỏi: Tôi sinh con lúc thai được 27 tuần tuổi, hiện tại cháu đã được 6 tháng và nặng 6,4kg, dài 62cm. Xin bác sĩ tư vấn giúp là bây giờ tôi có thể tập cho trẻ ăn dặm được chưa? - Khổng Quỳnh Trang (quận 7, TPHCM).
Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.