Các món ăn bài thuốc từ cá chữa đau dạ dày hiệu quả

Các món ăn bài thuốc từ cá chữa đau dạ dày hiệu quả

(Kiến Thức) - Có nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá, đặc biệt lại có tác dụng cực tốt với bệnh đau dạ dày. 3 món ăn sau đây nếu bạn kiên trì thực hiện, không chỉ giúp ổn định hệ tiêu hóa của bạn mà còn vô cùng bổ dưỡng. 

Trong tất cả các phương pháp trị liệu bệnh đau dạ dày thì phương pháp điều trị bằng thực phẩm là an toàn và hiệu quả nhất. Xin giới thiệu một số món ăn từ cá chữa bệnh này sau đây. Ảnh: doisongphapluat.com.
Trong tất cả các phương pháp trị liệu bệnh đau dạ dày thì phương pháp điều trị bằng thực phẩm là an toàn và hiệu quả nhất. Xin giới thiệu một số món ăn từ cá chữa bệnh này sau đây. Ảnh: doisongphapluat.com.
1. Cá trê nấu tỏi. Nguyên liệu: Cá trê, nấm mùa đông, tỏi, rau cần, gừng, đậu phụ khô. Cá trê mổ bỏ hết ruột, rửa sạch, chặt từng khúc, tráng nước sôi. Rau cần rửa sạch, thái đoạn. Đậu phụ ngâm cho mềm, nấm ngâm cho nở. Ảnh: cakhotranluan.com.
1. Cá trê nấu tỏi. Nguyên liệu: Cá trê, nấm mùa đông, tỏi, rau cần, gừng, đậu phụ khô. Cá trê mổ bỏ hết ruột, rửa sạch, chặt từng khúc, tráng nước sôi. Rau cần rửa sạch, thái đoạn. Đậu phụ ngâm cho mềm, nấm ngâm cho nở. Ảnh: cakhotranluan.com.
Ướp đường, muối, mì chính. Đun nóng dầu mỡ, cho rau cần vào đảo chín tái, múc ra để sẵn dùng. Tiếp tục cho gừng tỏi vào phi thơm, cho cá trê vào rán hơi vàng, vẩy ít rượu, cho ít nước luộc thịt nấu sôi chín nấm, đậu phụ, nêm gia vị. Chuyển tất cả sang nồi đất, đun lửa vừa trong 30 phút, sau đó cho rau cần đảo đều, cho nước sốt là được. Ảnh: soha.com.
Ướp đường, muối, mì chính. Đun nóng dầu mỡ, cho rau cần vào đảo chín tái, múc ra để sẵn dùng. Tiếp tục cho gừng tỏi vào phi thơm, cho cá trê vào rán hơi vàng, vẩy ít rượu, cho ít nước luộc thịt nấu sôi chín nấm, đậu phụ, nêm gia vị. Chuyển tất cả sang nồi đất, đun lửa vừa trong 30 phút, sau đó cho rau cần đảo đều, cho nước sốt là được. Ảnh: soha.com.
Công dụng: Bổ gan thận, điều hòa khí và chức năng dạ dày, thích hợp với người âm hư, váng đầu hoa mắt, ù tai, hay quên, chân tay tê dại, cơ thể suy nhược. Ảnh: monanla.com.
Công dụng: Bổ gan thận, điều hòa khí và chức năng dạ dày, thích hợp với người âm hư, váng đầu hoa mắt, ù tai, hay quên, chân tay tê dại, cơ thể suy nhược. Ảnh: monanla.com.
2. Cá rắc vừng rán. Nguyên liệu: Thịt cá chép, lòng trắng trứng, vừng trắng, gia vị ướp. Cá làm sạch, bọc lấy thịt, thấm khô, thái miếng mỏng vừa phải, ướp kỹ. Lòng trắng đánh đều, nhúng cá vào vừng. Đun nóng dầu, cho cá vào rán vàng, lấy ra để ráo. Bày ra đĩa rắc rau mùi lên trên. Ảnh: youtube.com.
2. Cá rắc vừng rán. Nguyên liệu: Thịt cá chép, lòng trắng trứng, vừng trắng, gia vị ướp. Cá làm sạch, bọc lấy thịt, thấm khô, thái miếng mỏng vừa phải, ướp kỹ. Lòng trắng đánh đều, nhúng cá vào vừng. Đun nóng dầu, cho cá vào rán vàng, lấy ra để ráo. Bày ra đĩa rắc rau mùi lên trên. Ảnh: youtube.com.
Công dụng: Bổ khí, điều hòa chức năng dạ dày, trợ tỳ bổ cơ, nhuận ngũ tạng. làm đen tóc, thích hợp với người can thận, tinh huyết kém, tóc bạc sớm, đau lưng mỏi gối, táo bón...Ảnh: 7monngonmoingay.net.
Công dụng: Bổ khí, điều hòa chức năng dạ dày, trợ tỳ bổ cơ, nhuận ngũ tạng. làm đen tóc, thích hợp với người can thận, tinh huyết kém, tóc bạc sớm, đau lưng mỏi gối, táo bón...Ảnh: 7monngonmoingay.net.
3. Cháo cá diếc đậu đỏ. Nguyên liệu: Cá diếc, đậu đỏ, gạo nếp, hành, gừng, rượu vàng, muối, mì chính. Cá diếc làm sạch, bỏ vẩy, mang, nội tạng, xắt miếng cho vào nồi, cho nước, rượu vang, hành, gừng, muối nấu nhừ lọc lấy nước bỏ xương vây. Ảnh: baosongkhoe.com.
3. Cháo cá diếc đậu đỏ. Nguyên liệu: Cá diếc, đậu đỏ, gạo nếp, hành, gừng, rượu vàng, muối, mì chính. Cá diếc làm sạch, bỏ vẩy, mang, nội tạng, xắt miếng cho vào nồi, cho nước, rượu vang, hành, gừng, muối nấu nhừ lọc lấy nước bỏ xương vây. Ảnh: baosongkhoe.com.
Đậu đỏ ngâm nước 4 giờ, gạo nếp vo sạch. Cho đậu đỏ, gạo nếp vào nước cá diếc đun đến khi gạo nở, cho mì chính. Ngày ăn một bát chia ăn vài lần. Công dụng: Kiện tỳ ích vị, ích thủy tiêu thũng. Ảnh: 6monngonmoingay.com.
Đậu đỏ ngâm nước 4 giờ, gạo nếp vo sạch. Cho đậu đỏ, gạo nếp vào nước cá diếc đun đến khi gạo nở, cho mì chính. Ngày ăn một bát chia ăn vài lần. Công dụng: Kiện tỳ ích vị, ích thủy tiêu thũng. Ảnh: 6monngonmoingay.com.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.