Các bước làm món mỳ tươi cực ngon và an toàn

Các bước làm món mỳ tươi cực ngon và an toàn

(Kiến Thức) - Thay vì ăn các loại mỳ bán sẵn bạn có thể tự tay làm món mỳ tươi thơm ngon, đảm bảo an toàn cho cả gia đình cùng thưởng thức theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ cần bột mỳ ...
Nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ cần bột mỳ ...
và trứng gà.
và trứng gà.
Tỉ lệ bột mỳ và trứng là cứ 130gr bột thì dùng 2 quả trứng cho 2 người ăn.
Tỉ lệ bột mỳ và trứng là cứ 130gr bột thì dùng 2 quả trứng cho 2 người ăn.
Nếu gia đình bạn đông người bạn cứ theo tỉ lệ trên và tăng số lượng trứng cũng như bột mỳ phù hợp.
Nếu gia đình bạn đông người bạn cứ theo tỉ lệ trên và tăng số lượng trứng cũng như bột mỳ phù hợp.
Đổ bột mù vào bát tô lớn, dùng tay gạt vào giữa khối bột thành một cái hố ở giữa sau đó đập trứng vào.
Đổ bột mù vào bát tô lớn, dùng tay gạt vào giữa khối bột thành một cái hố ở giữa sau đó đập trứng vào.
Từ từ dùng tay nhào đều.
Từ từ dùng tay nhào đều.
Khi bột đã được trộn đều với trứng, trút toàn bộ số bột ra một cái thớt hoặc mâm tiếp tục nhào cho đến khi bột mịn, dẻo, bạn có thể thêm bột nếu cần
Khi bột đã được trộn đều với trứng, trút toàn bộ số bột ra một cái thớt hoặc mâm tiếp tục nhào cho đến khi bột mịn, dẻo, bạn có thể thêm bột nếu cần
Nhào bột liên tục tới khi khối bột không còn dính, bề mặt mịn, bóng là đạt yêu cầu, dừng tay nhào và để bột nghỉ trong 15 phút.
Nhào bột liên tục tới khi khối bột không còn dính, bề mặt mịn, bóng là đạt yêu cầu, dừng tay nhào và để bột nghỉ trong 15 phút.
Tiếp đó chia bột thành từng phần dùng cán gỗ, cán bột thật mỏng.
Tiếp đó chia bột thành từng phần dùng cán gỗ, cán bột thật mỏng.
au khi cán, bạn lại tiếp tục cắt mỳ thành những sợi mỏng, rắc chút bột khô vào, xóc lên, cẩn thận tránh dính.
au khi cán, bạn lại tiếp tục cắt mỳ thành những sợi mỏng, rắc chút bột khô vào, xóc lên, cẩn thận tránh dính.
Sợi mỳ sẽ nở ra khi vào nước nóng, nên bạn cán càng mỏng thì càng tốt.
Sợi mỳ sẽ nở ra khi vào nước nóng, nên bạn cán càng mỏng thì càng tốt.
Để nấu mỳ, bạn luộc chúng trong nước muối khoảng 2 phút rồi chắt nước.
Để nấu mỳ, bạn luộc chúng trong nước muối khoảng 2 phút rồi chắt nước.
au khi luộc chín, bạn có thể tùy ý chế biến tiếp thành món mỳ trộn, mỳ nước theo sở thích.
au khi luộc chín, bạn có thể tùy ý chế biến tiếp thành món mỳ trộn, mỳ nước theo sở thích.
Món mỳ tươi trộn cực kỳ ngon.
Món mỳ tươi trộn cực kỳ ngon.
Nguồn Thepioneerwoman

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.