Bí quyết để nồi canh xương thơm ngon, đậm vị

Bí quyết để nồi canh xương thơm ngon, đậm vị

(Kiến Thức) - Nấu canh xương là thói quen nấu nướng của rất  nhiều người, tuy nhiên làm thế nào để có nồi canh xương vừa thơm ngon vừa đậm vị thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả sau đây.

Để có nồi  canh xương thơm ngon chuẩn vị, trước khi cho xương vào ninh cần phải được rửa sạch, trần qua nước sôi để loại bỏ tiết ứ đọng ở bên trong làm đục nước canh.
Để có nồi canh xương thơm ngon chuẩn vị, trước khi cho xương vào ninh cần phải được rửa sạch, trần qua nước sôi để loại bỏ tiết ứ đọng ở bên trong làm đục nước canh.
Khi ninh xương phải cho nước lạnh và chỉ chế đủ nước một lần. Dùng lửa nhỏ để canh được làm nóng dần dần.
Khi ninh xương phải cho nước lạnh và chỉ chế đủ nước một lần. Dùng lửa nhỏ để canh được làm nóng dần dần.
Sau khi nước sôi thì dùng lửa nhỏ để đun liu diu trong vòng 2 tiếng thì protein có trong thịt mới có thể hòa tan, hương vị của canh mới thơm ngon đậm đà.
Sau khi nước sôi thì dùng lửa nhỏ để đun liu diu trong vòng 2 tiếng thì protein có trong thịt mới có thể hòa tan, hương vị của canh mới thơm ngon đậm đà.
Để canh xương không ngấy và tăng thêm dinh dưỡng nên kết hợp với các loại rau xanh hoặc củ quả.
Để canh xương không ngấy và tăng thêm dinh dưỡng nên kết hợp với các loại rau xanh hoặc củ quả.
Ví dụ như: Củ sen nấu canh xương có thể làm ấm vị, bổ âm, kiện tỳ, ích khí. Ngô hầm xương vừa ngon ngọt lại kích thích ăn uống, giảm độ ngấy của xương.
Ví dụ như: Củ sen nấu canh xương có thể làm ấm vị, bổ âm, kiện tỳ, ích khí. Ngô hầm xương vừa ngon ngọt lại kích thích ăn uống, giảm độ ngấy của xương.
Rong biển với canh xương giúp hạ huyết áp, hạ mỡ máu. Bí xanh nấu canh xương vừa thơm vừa ngọt lại thanh phổi, sinh tân, thanh nhiệt, lợi tiểu.
Rong biển với canh xương giúp hạ huyết áp, hạ mỡ máu. Bí xanh nấu canh xương vừa thơm vừa ngọt lại thanh phổi, sinh tân, thanh nhiệt, lợi tiểu.
Khi hầm xương cũng có thể thêm một chút giấm sẽ làm tăng khả năng hòa tan của phốt pho, canxi có trong xương, giúp cơ thể dễ hấp thu hơn qua đường tiêu hóa.
Khi hầm xương cũng có thể thêm một chút giấm sẽ làm tăng khả năng hòa tan của phốt pho, canxi có trong xương, giúp cơ thể dễ hấp thu hơn qua đường tiêu hóa.
Canh xương ngon ở độ ngọt tự nhiên của thịt, vì thế không được cho nhiều gia vị vào canh vì có thể làm hỏng mùi vị của nồi canh.
Canh xương ngon ở độ ngọt tự nhiên của thịt, vì thế không được cho nhiều gia vị vào canh vì có thể làm hỏng mùi vị của nồi canh.
Muối nên nêm sau cùng bởi nếu cho muối quá sớm sẽ làm protein đông cứng khó có thể hòa tan làm nước canh kém độ ngon ngọt.
Muối nên nêm sau cùng bởi nếu cho muối quá sớm sẽ làm protein đông cứng khó có thể hòa tan làm nước canh kém độ ngon ngọt.
Mời độc giả xem video: "Bí quyết nấu nước dùng ngọt thơm từ thực phẩm". (Nguồn:VTC)

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.