Bí quyết để có món ngon từ bắp cải

Bí quyết để có món ngon từ bắp cải

(Kiến Thức) - Bắp cải là nguyên liệu được nhiều chị em lựa chọn. Để có được món ngon, giàu dưỡng chất, bạn nên lưu ý những mẹo nhỏ dưới đây.

Chọn bắp cải ngon. Bạn nên lựa chọn loại bắp cải còn tươi nguyên, vừa thu hoạch. Cầm lên thấy nặng tay, lá bện chặt, các lá khép kín chứ không xòe ra, cuống nhỏ.
Chọn bắp cải ngon. Bạn nên lựa chọn loại bắp cải còn tươi nguyên, vừa thu hoạch. Cầm lên thấy nặng tay, lá bện chặt, các lá khép kín chứ không xòe ra, cuống nhỏ.
Tránh chọn cây bắp cải có phần cuống lá ngả màu nâu, đốm lá, mùi ôi, lõi bị nứt ra bởi chúng có thể đã để lâu, hoặc dập nát trong quá trình vận chuyển.
Tránh chọn cây bắp cải có phần cuống lá ngả màu nâu, đốm lá, mùi ôi, lõi bị nứt ra bởi chúng có thể đã để lâu, hoặc dập nát trong quá trình vận chuyển.
Mẹo bảo quản bắp cải. Muốn giữ bắp cải được lâu, bạn nên cho chúng vào túi ni lông càng rộng càng tốt rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, chị em có thể giữ bắp cải tươi ngon suốt 2 tuần.
Mẹo bảo quản bắp cải. Muốn giữ bắp cải được lâu, bạn nên cho chúng vào túi ni lông càng rộng càng tốt rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, chị em có thể giữ bắp cải tươi ngon suốt 2 tuần.
Trường hợp không dùng hết, bạn có thể bảo quản bắp cải bằng cách vẩy một chút nước lên rau, cho vào túi rồi đặt vào ngăn mát. Tuy nhiên, bạn chỉ nên giữ miếng bắp cải dùng dở chừng 1 – 2 ngày mà thôi.
Trường hợp không dùng hết, bạn có thể bảo quản bắp cải bằng cách vẩy một chút nước lên rau, cho vào túi rồi đặt vào ngăn mát. Tuy nhiên, bạn chỉ nên giữ miếng bắp cải dùng dở chừng 1 – 2 ngày mà thôi.
Không để bắp cải quá lâu. Ngoài lưu ý chọn mua loại bắp cải vừa thu hoạch để đảm bảo nguyên liệu tươi ngon, chị em cũng cần chú ý đến khâu chế biến. Cụ thể, không nên thái bắp cải quá sớm bởi dưỡng chất trong rau dễ bị thất thoát khi để lâu trong không khí. Chỉ nên thái bắp cải khi chuẩn bị chế biến.
Không để bắp cải quá lâu. Ngoài lưu ý chọn mua loại bắp cải vừa thu hoạch để đảm bảo nguyên liệu tươi ngon, chị em cũng cần chú ý đến khâu chế biến. Cụ thể, không nên thái bắp cải quá sớm bởi dưỡng chất trong rau dễ bị thất thoát khi để lâu trong không khí. Chỉ nên thái bắp cải khi chuẩn bị chế biến.
Lựa chọn hấp hơn là luộc bắp cải. Bắp cải chứa lượng dưỡng chất dồi dào. Đáng tiếc, những dưỡng chất này dễ dàng thất thoát khi chế biến ở nhiệt độ cao, thời gian dài. Chính vì vậy, lựa chọn món hấp sẽ tốt hơn. Lúc này, bạn nên thái bắp cải hình nêm sẽ giúp chúng nhanh chín hơn.
Lựa chọn hấp hơn là luộc bắp cải. Bắp cải chứa lượng dưỡng chất dồi dào. Đáng tiếc, những dưỡng chất này dễ dàng thất thoát khi chế biến ở nhiệt độ cao, thời gian dài. Chính vì vậy, lựa chọn món hấp sẽ tốt hơn. Lúc này, bạn nên thái bắp cải hình nêm sẽ giúp chúng nhanh chín hơn.
Thái nhỏ, đảo đều tay. Khi thực hiện món xào, bạn nên thái nhỏ, đảo đều tay để bắp cải không bị nhừ nát, kém ngon. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên duy trì thời gian xào trên bếp lửa chừng 2 – 5 phút là hợp lý.
Thái nhỏ, đảo đều tay. Khi thực hiện món xào, bạn nên thái nhỏ, đảo đều tay để bắp cải không bị nhừ nát, kém ngon. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên duy trì thời gian xào trên bếp lửa chừng 2 – 5 phút là hợp lý.
Đậy vung khi chế biến bắp cải. Khi xào, luộc bắp cải, bạn nhớ phải đậy vung. Cách này vừa có tác dụng giúp bắp cải nhanh chín vừa có ý nghĩa lưu giữ lượng vitamin dồi dào trong rau.
Đậy vung khi chế biến bắp cải. Khi xào, luộc bắp cải, bạn nhớ phải đậy vung. Cách này vừa có tác dụng giúp bắp cải nhanh chín vừa có ý nghĩa lưu giữ lượng vitamin dồi dào trong rau.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.