Bò muối bắp cải nướng rưới giấm balsamic cực lạ

Bò muối bắp cải nướng rưới giấm balsamic cực lạ

(Kiến Thức) - Món thịt bò muối áp chảo ăn cùng với bắp cải nướng lạ mắt ngon miệng mùi vị ấn tượng khó quên.

Nguyên liệu gồm: Thịt bò ức: 1kg, 1/2 chiếc bắp cải, Hạt tiêu đen: 80g, Bia: 1 chai, Giấm balsamic, Đường: 2 thìa, Dầu oliu.
Nguyên liệu gồm: Thịt bò ức: 1kg, 1/2 chiếc bắp cải, Hạt tiêu đen: 80g, Bia: 1 chai, Giấm balsamic, Đường: 2 thìa, Dầu oliu.
Thịt bò rắc muối và hạt tiêu đen nghiền nhỏ ướp trong 20 phút cho thịt ngấm.
Thịt bò rắc muối và hạt tiêu đen nghiền nhỏ ướp trong 20 phút cho thịt ngấm.
Sau đó cho tảng thịt vào lò nướng nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 300 độ.
Sau đó cho tảng thịt vào lò nướng nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 300 độ.
Hết lượt nướng đầu tiên để thịt bò nghỉ 5 phút và tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa ở nhiều độ 250 độ tới khi thịt chín.
Hết lượt nướng đầu tiên để thịt bò nghỉ 5 phút và tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa ở nhiều độ 250 độ tới khi thịt chín.
Bắp cải rửa sạch để nguyên cả cái. Dùng dao cắt 1/2 chiếc bắp cải thành 2 phần hoặc 3 phần nếu bắp cải to.
Bắp cải rửa sạch để nguyên cả cái. Dùng dao cắt 1/2 chiếc bắp cải thành 2 phần hoặc 3 phần nếu bắp cải to.
Bắc chảo lên bếp cho ít dầu oliu vào lần lượt đặt từng miếng bắp cải vào chảo chiên cho miếng bắp cải xém vài 2 mặt. Sau đó gắp bắp cải chiên ra vì nướng rắc chút gia vị và hạt tiêu lên trên.
Bắc chảo lên bếp cho ít dầu oliu vào lần lượt đặt từng miếng bắp cải vào chảo chiên cho miếng bắp cải xém vài 2 mặt. Sau đó gắp bắp cải chiên ra vì nướng rắc chút gia vị và hạt tiêu lên trên.
Đặt vỉ nướng lên một chiếc khay và rót bia xuống phía dưới.
Đặt vỉ nướng lên một chiếc khay và rót bia xuống phía dưới.
Đưa cả khay bia và vỉ bắp cải vào lò nướng hấp ở nhiệt độ 350 độ trong 10 phút để bắp cải chín.
Đưa cả khay bia và vỉ bắp cải vào lò nướng hấp ở nhiệt độ 350 độ trong 10 phút để bắp cải chín.
Lấy 1 chiếc bát đổ giấm balsamic ra bát pha thêm 2 thìa đường vào đảo đều.
Lấy 1 chiếc bát đổ giấm balsamic ra bát pha thêm 2 thìa đường vào đảo đều.
Thịt bò sau khi nướng dùng dao cắt thành từng lát sau đó xếp lên đĩa. Mỗi đĩa đặt thêm 1 miếng bắp cải nướng hấp chín và 4 lát thịt bò.
Thịt bò sau khi nướng dùng dao cắt thành từng lát sau đó xếp lên đĩa. Mỗi đĩa đặt thêm 1 miếng bắp cải nướng hấp chín và 4 lát thịt bò.
Rưới giấm balsamic lên trên bề mặt thịt bò và bắp cải và thưởng thức.
Rưới giấm balsamic lên trên bề mặt thịt bò và bắp cải và thưởng thức.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.