Bí kíp giúp món thịt lợn trở nên thơm ngon hấp dẫn

Bí kíp giúp món thịt lợn trở nên thơm ngon hấp dẫn

Thịt lợn là nguyên liệu rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Thay vì các món quen thuộc, hãy biến tấu thịt lợn thành nhiều món ngon dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: - 300gr thịt lợn thăn - 150g tỏi tây - 2ml rượu gạo - 2ml xì dầu - 10g đường - Gừng, dầu ăn, muối, nước
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300gr thịt lợn thăn
- 150g tỏi tây
- 2ml rượu gạo
- 2ml xì dầu
- 10g đường
- Gừng, dầu ăn, muối, nước
Cách thực hiện: Đầu tiên,  thịt lợn thăn được rửa sạch, thái lát mỏng và ướp với một chút muối khoảng 5 phút
Cách thực hiện:
Đầu tiên, thịt lợn thăn được rửa sạch, thái lát mỏng và ướp với một chút muối khoảng 5 phút
Tỏi tây được rửa sạch, thái lát thành từng miếng. Cùng với đó, gừng được rửa sạch và thái chỉ.
Tỏi tây được rửa sạch, thái lát thành từng miếng. Cùng với đó, gừng được rửa sạch và thái chỉ.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng và cho gừng vào đảo trước đến khi gừng bắt đầu chuyển màu và có mùi thơm.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng và cho gừng vào đảo trước đến khi gừng bắt đầu chuyển màu và có mùi thơm.
Cho thịt thăn vào đảo đến khi chuyển màu tái thì bổ sung thêm rượu gạo, xì dầu, đường.
Cho thịt thăn vào đảo đến khi chuyển màu tái thì bổ sung thêm rượu gạo, xì dầu, đường.
Đảo đều tay đến khi miếng thịt chín và chuyển sang màu vàng sẫm.
Đảo đều tay đến khi miếng thịt chín và chuyển sang màu vàng sẫm.
Cuối cùng cho thêm nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn đó là tỏi tây vào đảo qua khoảng 30s.
Cuối cùng cho thêm nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn đó là tỏi tây vào đảo qua khoảng 30s.
Sau đó, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Chắc chắn hương vị món ăn này sẽ khiến bạn phải suýt xoa và thích thú.
Sau đó, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Chắc chắn hương vị món ăn này sẽ khiến
bạn phải suýt xoa và thích thú.
Video Hướng dẫn làm món thịt lợn xào cay kiểu Hàn Quốc. Nguồn H1.

GALLERY MỚI NHẤT