Thịt lợn thế này hãy ném bỏ đi, kẻo rước họa

Nếu thấy thịt lợn thế này bạn hãy ném bỏ đi đừng tiếc mà ăn vào rước họa cho cả nhà đó - đừng tiếc mà mang bệnh.

Thịt lợn thế này hãy ném bỏ đi, kẻo rước họa
Thit lon the nay hay nem bo di, keo ruoc hoa
Ảnh minh họa. 
Thị gà, thịt lợn và cá là những món ăn ta vẫn ăn hàng ngày. Nhưng bạn đừng vì chúng quá quen thuộc mà bỏ qua những "mặt trái" làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của ba loại thực phẩm này. Đặc biệt, dù có được chế biến thành món ăn ngon đến đâu, chị em cũng nhớ "né" xa những bộ phận tưởng không độc mà 'độc không tưởng' này ra nhé.
Hạch ở thịt lợn nên bỏ
Khi chọn mua thịt lợn, bạn cần chú ý quan sát kỹ xem miếng thịt có hạch không. Đặc biệt là phần thịt cổ lợn, dưới da hay xuất hiện các cục hạch nhỏ màu xám, vàng hoặc đổ sẫm. Hạch trên thịt lợn chứa nhiều mầm bệnh, nhiều vi khuẩn và virut, nếu ăn phải hạch không những có mùi hôi khó chịu mà còn có thể trực tiếp truyền bệnh vào cơ thể.
Cách bảo quản thịt sống
Thit lon the nay hay nem bo di, keo ruoc hoa-Hinh-2
 Ảnh minh họa.
Trong nhiều cách bảo quản thịt lợn, bảo quản thịt trong tủ lạnh là cách làm đơn giản, an toàn và nhanh nhất. Vì với cách làm này, bạn có thể dùng thịt lợn trong 3 đến 4 ngày mà không bị hư.
Tuy nhiên, nếu không có biện pháp bảo quản hợp lý thì thịt để trong tủ lạnh cũng không còn thơm ngon như ban đầu. Vậy bạn cần phải làm như thế nào để có thể bảo quản thịt được lâu và tốt nhất?
Dù cất thịt sống vào ngăn mát hay ngăn đá trong tủ lạnh đều phải bọc thịt thật kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.
Lưu ý: Nếu cho thịt vào ngăn đá cần bọc thịt nhiều lớp để ngăn cho chúng không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị.

Sai lầm khi ăn thịt lợn khiến chết lúc nào không hay

Khi ăn thịt lợn bạn hãy chú ý những điều dưới đây để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình cũng như những thành viên trong gia đình.

Sai lầm khi ăn thịt lợn khiến chết lúc nào không hay
Thịt lợn là một món ăn bổ dưỡng không thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Theo Đông Y, thịt lợn giá trị dinh dưỡng bổ hư, tăng khí lực, bổ gan huyết, mượt da, cung cấp chất đạm cao và axit béo cần thiết cho cơ thể. Tiết lợn có nhiều chất phòng khối u phát triển, thích hợp cho người âm suy, táo bón nên ăn nhiều thịt lợn trong ngày. Song cùng cần hết sức lưu ý khi dùng thực phẩm này để không gây hại cho cơ thể.
Sai lam khi an thit lon khien chet luc nao khong hay
 Thịt lợn là một món ăn bổ dưỡng không thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt.

Cách làm chả thịt lợn hấp tôm khô ngon ngọt

(Kiến Thức) - Chả thịt lợn hấp tôm kho là món ăn được chế biến vô cùng đơn giản, rất thích hợp vào những lúc bạn không có nhiều thời gian nấu nướng.

Cách làm chả thịt lợn hấp tôm khô ngon ngọt
Cach lam cha thit lon hap tom kho ngon ngot
 Nguyên liệu cho món chả thịt lợn hấp tôm khô gồm có: 200g thịt xay, nên dùng thịt nạc vai để chả mềm và không quá khô; 50g tôm khô, 50g mộc nhĩ, hành củ, một chút bột bắp. 

Sai lầm nghiêm trọng chế biến thịt lợn “cấm” được mắc

Bạn tuyệt đối không được mắc phải sai lầm dưới đây trong quá trình chế biến thịt lợn.

Sai lầm nghiêm trọng chế biến thịt lợn “cấm” được mắc
Chế biến thịt lợn tưởng đơn giản, ai cũng có thể làm được, nhưng những sai lầm nhỏ sau đây sẽ khiến món ăn của bạn thất thoát dinh dưỡng đáng kể.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.