Bật mí tuyệt chiêu nấu ăn ngon

(Kiến Thức) - Ghi nhớ những tuyệt chiêu nấu ăn ngon dưới đấy sẽ giúp bạn ghi điểm tương đối trong mắt chồng, người yêu và cả mẹ chồng tương lai khó tính.

Bật mí tuyệt chiêu nấu ăn ngon

Bí quyết để món chiên thơm ngon: Đôi khi bạn phải dùng lại dầu ăn đã qua sử dụng để chế biến thức ăn. Muốn món chiên từ dầu ăn cũ vẫn có mùi thơm, bạn nên cho vào một nhánh gừng tươi đập giập vào.

Mẹo chiên khoai tây giòn và đậm đà: Hãy nhúng các lát khoai tây vào nước nóng từ 2 - 3 phút, sau đó vớt ra và làm khô nước khi cho vào dầu chiên.

Món gà nướng giòn và thơm: Nên phết nước cốt chanh lên thịt gà trước khi nướng.

Làm tươi lại rau héo: Rau xà lách dùng làm món salad trộn sẽ mất độ tươi ngon khi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày. Để hạn chế vấn đề này, bạn nên ngâm rau xà lách vào nước ở nhiệt độ bình thường khoảng 2 giờ trước khi chế biến. Lá xà lách sẽ tươi trở lại.

 

Bí quyết biến món cá chiên xù luôn xù: Cá tươi đem rán ngập dầu nhưng vẫn …bẹp. Để khắc phục, sau khi làm cá sạch, bạn nên ngâm cá 10 phút với nước muối pha hơi mặn, vớt cá ra, để thật ráo nước rồi mới chiên ngập dầu.

Mẹo luộc rau muống luôn xanh ngắt: Muốn rau giữ nguyên màu xanh tươi, bạn nên luộc rau muống trong nước thật sôi có thêm chút đường. Sau khi vớt rau ra, nên cho ngay vào nước đá lạnh, đợi rau nguội hẳn mới vớt ra để ráo, như vậy rau sẽ xanh tươi và không bị ngả màu.

Tuyệt chiêu cho món xào đậm đà: Sau khi làm nóng dầu ăn, bạn nên cho rau vào xào thật nhanh tay dưới lửa lớn. Sau đó, cho chút nước dùng vào cùng gia vị, món xào sẽ ngọt tự nhiên.

 

Nấu nước lèo ngon ngọt: Tùy từng món ăn mà bạn chế biến nồi nước lèo riêng. Với phở gà, hãy dùng xương heo và xương gà theo tỉ lệ 3 gà / 1 heo để hầm thì nước lèo sẽ ngọt và ngon. 

Nước lèo cho món phở bò: lấy xương bò và xương heo hầm với tỉ lệ 3 bò / 1 heo, ngoài ra có thể cho thêm vài củ hành, 1 củ cà rốt và củ cải trắng để tạo độ thanh cho nước lèo.

Bảo quản đậu phụ tươi lâu: Nên giữ đậu trong tủ lạnh và thay nước mới mỗi ngày. Tốt nhất bạn dùng nước sôi cho mỗi lần thay nước để có hiệu quả bảo quản cao.

 

Cách cắt lát thịt bò dễ dàng: Nên làm đông lạnh (đừng để đông cứng) thịt bò trước khi cắt.

Gây sự chú ý cực mạnh cho món trộn: Hãy chọn các nguyên liệu có màu sắc đỏ, cam, vàng, tím và xanh lá cây làm chủ đạo.

Giải pháp tuyệt vời giúp bạn dễ ngủ khi giao mùa

(Kiến Thức) - Thời tiết khi giao mùa khiến bạn trằn trọc khó ngủ cả đêm. Dưới đây là những cách hiệu quả giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ sau ngày làm việc mệt mỏi.

Giải pháp tuyệt vời giúp bạn dễ ngủ khi giao mùa
1 - Thiết kế phòng ngủ yên tĩnh, thoải mái. Để có được cảm giác thanh bình và thư thái, gia chủ nên chọn màu xanh để sơn tường phòng ngủ. Đặc biệt, bạn nên hạn chế gu màu quá sáng hoặc quá tối bởi nó sẽ gây những ảnh hưởng không tốt. Chẳng hạn, màu trắng tinh dễ khiến chói mắt khi bật điện còn màu đen khiến ngôi nhà của bạn trở nên u ám đáng sợ. Ngoài ra, nhiệt độ căn phòng thời điểm giao mùa cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Hãy điều chỉnh nhiệt độ vừa phải để an giấc lành, không phải giật mình tỉnh giấc lúc nửa đêm.
1 - Thiết kế phòng ngủ yên tĩnh, thoải mái. Để có được cảm giác thanh bình và thư thái, gia chủ nên chọn màu xanh để sơn tường phòng ngủ. Đặc biệt, bạn nên hạn chế gu màu quá sáng hoặc quá tối bởi nó sẽ gây những ảnh hưởng không tốt. Chẳng hạn, màu trắng tinh dễ khiến chói mắt khi bật điện còn màu đen khiến ngôi nhà của bạn trở nên u ám đáng sợ. Ngoài ra, nhiệt độ căn phòng thời điểm giao mùa cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Hãy điều chỉnh nhiệt độ vừa phải để an giấc lành, không phải giật mình tỉnh giấc lúc nửa đêm.
2 - Thu dọn phòng, không để đồ vật lung tung. Không gian lộn xộn dễ gây mất tập trung hoặc đôi khi khó ngủ bởi những tiếng ồn nhỏ phát ra từ đồng hồ, điện thoại. Hãy dành một ngày để xem xét các chi tiết bất ổn và cải thiện chúng.

2 - Thu dọn phòng, không để đồ vật lung tung. Không gian lộn xộn dễ gây mất tập trung hoặc đôi khi khó ngủ bởi những tiếng ồn nhỏ phát ra từ đồng hồ, điện thoại. Hãy dành một ngày để xem xét các chi tiết bất ổn và cải thiện chúng.

Loại đồ ăn, uống độc nhất vô nhị thế giới

(Kiến Thức) - Cocktail vị phở, vị nước mắm tới cocktail trứng chim cút hay bánh pizza là những món đồ uống vị thức ăn độc đào và hấp dẫn nhất thế giới hiện nay.

Loại đồ ăn, uống độc nhất vô nhị thế giới
Cocktail trứng chim cút: Loại cooktail này có cái tên khá dài: "Wakey, Wakey, Mary, Eggs và Bacey" là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai vừa trải qua một ngày dài mệt mỏi, chưa kịp ăn bữa tối hoặc đang đói bụng. Món đồ uống này nổi tiếng ở Mỹ.
 Cocktail trứng chim cút: Loại cooktail này có cái tên khá dài: "Wakey, Wakey, Mary, Eggs và Bacey" là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai vừa trải qua một ngày dài mệt mỏi, chưa kịp ăn bữa tối hoặc đang đói bụng. Món đồ uống này nổi tiếng ở Mỹ.
Nó được pha chế từ rượu Bloody Mary và nước sốt đun nóng, bia đen Ireland.
Nó được pha chế từ rượu Bloody Mary và nước sốt đun nóng, bia đen Ireland.
Điểm nhấn của thức uống này nằm ở phần trang trí bao gồm: trứng chim cút, thịt xông khói, bánh sandwich nướng phô mai... Bạn vừa có thể thưởng thức một đồ uống ngon miệng, vừa tiết kiệm thời gian ăn tối.
 Điểm nhấn của thức uống này nằm ở phần trang trí bao gồm: trứng chim cút, thịt xông khói, bánh sandwich nướng phô mai... Bạn vừa có thể thưởng thức một đồ uống ngon miệng, vừa tiết kiệm thời gian ăn tối. 
Cocktail vị phở.
Cocktail vị phở. 
Món cocktail vị phở này được khơi nguồn từ sự say mê mê với hương vị đậm đà, hấp dẫn của nước dùng phở. Nguyên liệu để pha chế loại đồ uống này bao gồm các thành phần y hệt khi chế nước dùng phở như quế, hồi, thảo quả.
 Món cocktail vị phở này được khơi nguồn từ sự say mê mê với hương vị đậm đà, hấp dẫn của nước dùng phở. Nguyên liệu để pha chế loại đồ uống này bao gồm các thành phần y hệt khi chế nước dùng phở như quế, hồi, thảo quả. 
Sau đó, hỗn hợp sẽ được đổ vào một cây làm bằng inox cho chính anh tự sáng tạo ra rồi đốt cháy với rượu gin và cointreau. Cuối cùng, anh pha nước chanh, nước đường, rau mùi cùng hỗn hợp trên rồi lắc đều. Ly cocktail sẽ uống kèm một đĩa ớt.
Sau đó, hỗn hợp sẽ được đổ vào một cây làm bằng inox cho chính anh tự sáng tạo ra rồi đốt cháy với rượu gin và cointreau. Cuối cùng, anh pha nước chanh, nước đường, rau mùi cùng hỗn hợp trên rồi lắc đều. Ly cocktail sẽ uống kèm một đĩa ớt. 
Ban đầu, người uống sẽ bị vị cay đặc trưng của rượu, hòa quyện với quế, hồi, thảo quả và rau mùi làm cho e dè nhưng càng lúc càng muốn uống tiếp. Dư vị cứ lưu lại mãi trong miệng, trong mũi.
Ban đầu, người uống sẽ bị vị cay đặc trưng của rượu, hòa quyện với quế, hồi, thảo quả và rau mùi làm cho e dè nhưng càng lúc càng muốn uống tiếp. Dư vị cứ lưu lại mãi trong miệng, trong mũi. 
Ngoài ra tác giả món cocktail vị phở còn sáng tạo ra cocktail nước chấm ốc cũng lấy cảm hứng từ ẩm thực Việt. Nguyên liệu để chế biến bao gồm: sả, gừng, ớt, quất, nước mắm và một ít lá chanh.
 Ngoài ra tác giả món cocktail vị phở còn sáng tạo ra cocktail nước chấm ốc cũng lấy cảm hứng từ ẩm thực Việt. Nguyên liệu để chế biến bao gồm: sả, gừng, ớt, quất, nước mắm và một ít lá chanh.
Các nguyên liệu gừng, sả, ớt, lá chanh... được giã nhỏ cùng nước mắm rồi lắc đều với lòng trắng trứng gà, cuối cùng cho thêm rượu. Ly cocktail có mùi tươi mát của sả, chua chua của chanh, kèm theo vị ngọt quyện với vị mặn nước mắm. Khi uống, thực khách còn cảm nhận được một chút ngầy ngậy của lòng trắng trứng, rất hấp dẫn.
 Các nguyên liệu gừng, sả, ớt, lá chanh... được giã nhỏ cùng nước mắm rồi lắc đều với lòng trắng trứng gà, cuối cùng cho thêm rượu. Ly cocktail có mùi tươi mát của sả, chua chua của chanh, kèm theo vị ngọt quyện với vị mặn nước mắm. Khi uống, thực khách còn cảm nhận được một chút ngầy ngậy của lòng trắng trứng, rất hấp dẫn.
Cocktail bánh pizza: Món đồ uống này gần giống Wakey, Wakey, Mary, Eggs và Bacey nhưng loại cocktail này lại lấy cảm hứng từ những chiếc pizza mùi hương hấp dẫn.
 Cocktail bánh pizza: Món đồ uống này gần giống Wakey, Wakey, Mary, Eggs và Bacey nhưng loại cocktail này lại lấy cảm hứng từ những chiếc pizza mùi hương hấp dẫn. 
Một loại rượu đặc biệt sẽ được pha chế cùng nước cà chua, vodka vị quế và tiêu, bột porcini một chút húng quế y như nguyên liệu để làm ra một chiếc bánh pizza truyền thống. Bạn có thể gọi thứ đồ uống "no bụng" này ở quán Trattoria Neapolis mang phong cách Italy ở California (Mỹ).
Một loại rượu đặc biệt sẽ được pha chế cùng nước cà chua, vodka vị quế và tiêu, bột porcini một chút húng quế y như nguyên liệu để làm ra một chiếc bánh pizza truyền thống. Bạn có thể gọi thứ đồ uống "no bụng" này ở quán Trattoria Neapolis mang phong cách Italy ở California (Mỹ). 
Cocktail trứng cá hay còn gọi là Cocktail Earl Grey caviar martini được phục vụ tại một quán bar ở Hong Kong sở hữu hương vị rất đặc biệt từ trứng cá muối.
 Cocktail trứng cá hay còn gọi là Cocktail Earl Grey caviar martini được phục vụ tại một quán bar ở Hong Kong sở hữu hương vị rất đặc biệt từ trứng cá muối.
Nguyên liệu chính bao gồm cocktail cơ bản Bloody Mary, vodka chưng cất với wasabi.
Nguyên liệu chính bao gồm cocktail cơ bản Bloody Mary, vodka chưng cất với wasabi. 
Cocktail Earl Grey caviar martini là sự kết hợp hoàn toàn mới lạ quyện cùng vị dưa chuột, nước ép chanh, táo và quan trọng nhất là trứng cá muối. Do đó, nó không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng.
Cocktail Earl Grey caviar martini là sự kết hợp hoàn toàn mới lạ quyện cùng vị dưa chuột, nước ép chanh, táo và quan trọng nhất là trứng cá muối. Do đó, nó không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. 

Cẩn thận với bệnh lý thần kinh thị giác

(Kiến Thức) - Glôcôm là bệnh lý thần kinh thị giác tiến triển mạn tính, đặc trưng bởi sự chết dần của tế bào hạch võng mạc, biểu hiện bằng teo lõm đĩa thị giác...

Cẩn thận với bệnh lý thần kinh thị giác
90% không biết mắc bệnh 
Glôcôm là bệnh lý phức tạp, dễ dẫn đến mù lòa do làm tổn thương dây thần kinh mắt nếu việc phát hiện và điều trị không kịp thời. Là bệnh phổ biến và cũng là nguyên nhân thứ hai gây mù nhưng bệnh có thể đề phòng và chữa được. Mù do glôcôm chiếm 10%, tỷ lệ người trên 40 tuổi bị mắc bệnh glôcôm nguyên phát từ 0,18-2,1%. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới