Bật mí công thức làm chạo tôm nướng mía ngon mê ly

Bật mí công thức làm chạo tôm nướng mía ngon mê ly

Món ăn dân dã miền Nam này sẽ đánh gục bạn ngay bởi mùi thơm ngậy từ thịt tôm cùng vị ngọt thanh của mía nướng. Các làm đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thành công ngay lần đầu tiên làm.

 Nguyên liệu làm chạo tôm: -1 kg tôm -1 lòng trắng trứng gà -1 thìa cà phê bột tỏi -1 thìa cà phê tiêu -1 thìa cà phê đường -1 thìa cà phê bột ngọt -1/2 thìa cà phê muối -2 thìa canh (40 ml) bột bắp -2 thìa canh dầu ăn (không dùng dầu ô liu) -5 gốc hành lá có một chút phần màu xanh của lá hành, cắt nhỏ -16 khúc mía chẻ nhỏ bằng ngón tay cái, dài 14 cm
Nguyên liệu làm chạo tôm:
-1 kg tôm
-1 lòng trắng trứng gà
-1 thìa cà phê bột tỏi
-1 thìa cà phê tiêu
-1 thìa cà phê đường
-1 thìa cà phê bột ngọt
-1/2 thìa cà phê muối
-2 thìa canh (40 ml) bột bắp
-2 thìa canh dầu ăn (không dùng dầu ô liu)
-5 gốc hành lá có một chút phần màu xanh của lá hành, cắt nhỏ
-16 khúc mía chẻ nhỏ bằng ngón tay cái, dài 14 cm
 Cách làm chạo tôm: -Tôm rã đông, rửa sạch, để ráo nước, đập dập (giúp tôm dai hơn). Trộn tất cả nguyên liệu vào một cái âu lớn, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ rưỡi, khi thấy tôm hơi đông là được.
Cách làm chạo tôm:
-Tôm rã đông, rửa sạch, để ráo nước, đập dập (giúp tôm dai hơn). Trộn tất cả nguyên liệu vào một cái âu lớn, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ rưỡi, khi thấy tôm hơi đông là được.
Cho tôm vào máy xay thịt, xay 2 phút tôm sẽ nổi trắng, dẻo mịn. Tiếp tục cho tôm vào khay và bọc mía.
Cho tôm vào máy xay thịt, xay 2 phút tôm sẽ nổi trắng, dẻo mịn. Tiếp tục cho tôm vào khay và bọc mía.
-Tạo hình những khúc chạo tôm xong cho vào xửng hấp 5 phút, lấy ra để nguội.
-Tạo hình những khúc chạo tôm xong cho vào xửng hấp 5 phút, lấy ra để nguội.
Khi ăn chiên ngập dầu với lửa trung bình thì chạo tôm sẽ có màu vàng rất đẹp.
Khi ăn chiên ngập dầu với lửa trung bình thì chạo tôm sẽ có màu vàng rất đẹp.
Nếu muốn để dành ăn dần thì bọc chạo tôm với màng bọc thực phẩm rồi cất trong ngăn đá.
Nếu muốn để dành ăn dần thì bọc chạo tôm với màng bọc thực phẩm rồi cất trong ngăn đá.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.