Ba cách pha nước chấm đồ nướng thử một lần là mê

Ba cách pha nước chấm đồ nướng thử một lần là mê

(Kiến Thức) - Trong bài viết này, Khỏe Plus 24h sẽ giới thiệu ba cách pha nước chấm đồ nướng ngon khó cưỡng ai cũng thích.

 Nước chấm đồ nướng kiểu Hàn Quốc: Đây là loại sốt chấm món nướng ngon và phù hợp nhất, hầu như ai cũng thích.
Nước chấm đồ nướng kiểu Hàn Quốc: Đây là loại sốt chấm món nướng ngon và phù hợp nhất, hầu như ai cũng thích.
Nguyên liệu làm sốt chấm món nướng kiểu Hàn Quốc cần có: Vừng rang vàng, tỏi, hành tây, tương đậu, tương ớt, dầu mè.
Nguyên liệu làm sốt chấm món nướng kiểu Hàn Quốc cần có: Vừng rang vàng, tỏi, hành tây, tương đậu, tương ớt, dầu mè.
Cách pha nước chấm đồ nướng kiểu Hàn: Bạn hãy lấy các nguyên liệu pha đồ chấm theo tỷ lệ 2 muỗng ăn cơm tương ớt, 2 muỗng ăn cơm tương đậu và 2 muỗng ăn cơm dầu mè, sau đó tiếp tục cho thêm hành băm, tỏi băm và vừng rang vàng vào bát. Nêm thêm 1,5 thìa ăn cơm đường kính trắng.
Cách pha nước chấm đồ nướng kiểu Hàn: Bạn hãy lấy các nguyên liệu pha đồ chấm theo tỷ lệ 2 muỗng ăn cơm tương ớt, 2 muỗng ăn cơm tương đậu và 2 muỗng ăn cơm dầu mè, sau đó tiếp tục cho thêm hành băm, tỏi băm và vừng rang vàng vào bát. Nêm thêm 1,5 thìa ăn cơm đường kính trắng.
Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau tới khi sốt có màu đỏ bắt mắt, đều vị.
Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau tới khi sốt có màu đỏ bắt mắt, đều vị.
Món sốt chấm món nướng có vị cay nồng của tỏi và hành tây, mùi thơm đượm của dầu mè và vừng rang rất hấp dẫn.
Món sốt chấm món nướng có vị cay nồng của tỏi và hành tây, mùi thơm đượm của dầu mè và vừng rang rất hấp dẫn.
Muối rang dầu mè (ở giữa) chấm đồ nướng: Đây là loại gia vị chấm đồ nướng được chế biến dễ và đơn giản nhất.
Muối rang dầu mè (ở giữa) chấm đồ nướng: Đây là loại gia vị chấm đồ nướng được chế biến dễ và đơn giản nhất.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị chỉ là muối trắng, 1 chai dầu mè. Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn cho muối vào chảo rang giòn, rồi múc ra bát. Tiếp đó, bạn lấy cái chày giã từng hạt muối hơi dập ra rồi đổ dầu mè vào ngoáy đều là xong.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị chỉ là muối trắng, 1 chai dầu mè. Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn cho muối vào chảo rang giòn, rồi múc ra bát. Tiếp đó, bạn lấy cái chày giã từng hạt muối hơi dập ra rồi đổ dầu mè vào ngoáy đều là xong.
Muối ra pha dầu mè có vị mặn nguyên bản pha mùi thơm nức mũi của dầu mè sẽ giúp món nướng được tôn thêm hương vị và ngon hơn hẳn.
Muối ra pha dầu mè có vị mặn nguyên bản pha mùi thơm nức mũi của dầu mè sẽ giúp món nướng được tôn thêm hương vị và ngon hơn hẳn.
Nước mắm me chua ngọt chấm món nướng: Mắm me chua ngọt làm nước chấm đồ nướng, hải sản nướng... thì ngon tuyệt vời.
Nước mắm me chua ngọt chấm món nướng: Mắm me chua ngọt làm nước chấm đồ nướng, hải sản nướng... thì ngon tuyệt vời.
Nguyên liệu cần để pha mắm me: 50g me ương ương gần chín, 50g đường, 25ml nước mắm ngon, 200ml lít nước lọc, sả, tỏi băm, ớt.
Nguyên liệu cần để pha mắm me: 50g me ương ương gần chín, 50g đường, 25ml nước mắm ngon, 200ml lít nước lọc, sả, tỏi băm, ớt.
Cách pha mắm me: Đầu tiên bạn bóc bỏ vỏ quả me lấy phần thịt me ngâm vào nước nóng khoảng 15 phút, tiếp đó dùng thìa dầm nhẹ lọc qua rây để lấy nước cốt me.
Cách pha mắm me: Đầu tiên bạn bóc bỏ vỏ quả me lấy phần thịt me ngâm vào nước nóng khoảng 15 phút, tiếp đó dùng thìa dầm nhẹ lọc qua rây để lấy nước cốt me.
Bước tiếp theo bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn trút hết phần nước me vào. Cho thêm chút mắm, đường, ớt băm rồi bật to lửa cho nước me sôi rồi hạ lửa ngoáy đều tay để nước me sánh lại.
Bước tiếp theo bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn trút hết phần nước me vào. Cho thêm chút mắm, đường, ớt băm rồi bật to lửa cho nước me sôi rồi hạ lửa ngoáy đều tay để nước me sánh lại.
Tiếp tục đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào nồi rồi bật bếp đun nóng, cho tỏi, sả băm vào phi thơm, rồi trút hết phần nước me vào. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun cho nước sốt sôi tới khi tan đều gia vị và vừa miệng là xong.
Tiếp tục đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào nồi rồi bật bếp đun nóng, cho tỏi, sả băm vào phi thơm, rồi trút hết phần nước me vào. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun cho nước sốt sôi tới khi tan đều gia vị và vừa miệng là xong.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.