Ăn măng tưởng độc nhưng không ngờ lại có lợi ích này

(Kiến Thức) - Không giống như nhận thức bấy lâu nay của chúng ta về măng, chúng thật sự là thực phẩm lành mạnh. Ăn măng rất tốt cho sức khỏe và có thể giúp điều trị, ngăn ngừa một số bệnh.

Ăn măng tưởng độc nhưng không ngờ lại có lợi ích này
Giúp giảm cân
Măng tre là thực phẩm tốt nhất nếu bạn đang muốn giảm cân. Ăn măng cung cấp rất nhiều chất xơ, giúp thỏa mãn cơn đói. Măng cũng chứa lượng đường và calo không đáng kể. Với tỷ lệ carbohydrate thấp hơn so với các thực phẩm giàu chất xơ khác, măng là thực phẩm giúp giảm cân lý tưởng.
An mang tuong doc nhung khong ngo lai co loi ich nay
 

Kiểm soát cholesterol

Ăn măng tươi làm giảm lượng cholesterol xấu nhờ chứa lượng chất béo và calo không đáng kể, nhiều chất xơ. Chất xơ giúp giảm lượng cholesterol xấu.

Tốt cho tim

Măng nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất như selen, kali có lợi cho tim. Thêm vào đó, với lượng carbohydrate và đường thấp, măng trở thành thực phẩm lý tưởng giúp phòng các bệnh tim mạch. Măng tre rất giàu chất xơ, giúp đào thải cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Việc đào thải cholesterol dư thừa giúp thanh lọc động mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Chống ung thư

Măng tre giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do và chất phytosterol tự nhiên, góp phần chống ung thư. Chất chống oxy hóa có thể loại bỏ các gốc tự do gây ung thư, trong khi phytosterol tự nhiên trong măng giúp ức chế sự tăng trưởng và đột biến của các khối u.

Tăng cường miễn dịch

Măng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho các hoạt động trơn tru của cơ thể. Ăn măng giúp nâng cao khả năng miễn dịch. Sự hiện diện của các vitamin thiết yếu như vitamin A, C, E, và B giúp tăng cường chức năng miễn dịch.

An mang tuong doc nhung khong ngo lai co loi ich nay-Hinh-2
Ăn măng giúp nâng cao khả năng miễn dịch. 
Chống viêm
Măng tre cũng thể hiện đặc tính chống viêm hiệu quả. Măng làm giảm đau, viêm cũng như chữa lành vết loét. Măng có thể luộc lên rồi ăn hoặc ép lấy nước và bôi trực tiếp lên vết thương để giảm viêm.
Tốt cho người ăn kiêng
Măng chứa lượng lớn chất xơ, không chỉ làm giảm lượng cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch mà còn duy trì hoạt động của đường ruột. Trên thực tế, măng là một món ăn lý tưởng nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân. Trong thời đại của lối sống ít vận động, thực phẩm giàu chất xơ mà ít ca lo như măng là sự lựa chọn hoàn hảo.
Chữa các vấn đề hô hấp
Một trong những tác dụng của măng tre là chữa trị các vấn đề về hô hấp và rối loạn như khó thở, hen suyễn, viêm phế quản. Do có đặc tính chống viêm, măng cũng giúp chữa bệnh viêm đường hô hấp. Bạn có thể luộc măng và thêm một chút mật ong để làm long đờm một cách hiệu quả.
Chữa vấn đề dạ dày
Măng tre rất giàu chất xơ, giúp làm mềm phân, chữa trị táo bón. Măng cũng chứa các chất khác giúp trị các vấn đề đường ruột và các vấn đề dạ dày.
Kháng khuẩn
Cuối cùng, măng tre có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus. Đặc tính này khiến măng là một phương thuốc tuyệt vời cho các bệnh do vi khuẩn và virus.
Điều trị các vấn đề kinh nguyệt
Ăn măng thường xuyên được chứng minh là có thể giảm các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản ở phụ nữ.
Chồi măng được sử dụng bởi các bộ lạc địa phương khác nhau để điều trị chu kỳ kinh nguyệt không đều, các vấn đề vô sinh, giảm chảy máu nặng sau sinh và đau chuyển dạ.

Những người tuyệt đối không ăn măng nếu không muốn mất mạng

(Kiến Thức) - Trong một số trường hợp, những người bệnh dưới đây không nên ăn măng vì sẽ không tốt cho sức khỏe. 

Những người tuyệt đối không ăn măng nếu không muốn mất mạng
Nhung nguoi tuyet doi khong an mang neu khong muon mat mang
 Người bị đau dạ dày không nên ăn măng. Bệnh đau dạ dày thường chuyển thành mãn tính, hay tái đi tái lại và ít người kiên trì chữa trị hết hẳn. Người bệnh đau dạ dày cần kiêng cữ khá nhiều trong việc ăn uống ngay cả sau khi đã chữa trị, để giúp dạ dày có thể hoạt động tốt trở lại và hạn chế sự tái phát. Không ăn măng vì nó có chứa một hàm lượng acid cyanhydric (khoảng 230 mg trong một kg măng củ) là chất độc hại cho dạ dày.

Ăn măng cụt cả hạt, coi chừng "thần chết" cận kề

Vì nhiều hạt măng cụt nhỏ và trơn nên nhiều người vô tình hoặc cố ý nuốt phải hạt quả này mà không biết việc nuốt hạt quả rất nguy hiểm.

Ăn măng cụt cả hạt, coi chừng "thần chết" cận kề
Măng cụt là trái cây phổ biến ở Việt Nam được nhiều người yêu thích vì ngon và có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Quả măng cụt có vỏ ngoài dày, màu đỏ tím đậm. Ruột trắng ngà và chia thành nhiều múi. Trong quả có từ 6 đến 18 hạt, quanh hạt có áo hạt trắng, ăn ngọt thơm ngon. Như các loại quả khác, quả măng cụt ngọt nhờ có nhiều chất đường: sucroza, fructoza, glucoza và có thể cả maltoza.

Những người này còn ăn măng sẽ chết rất sớm hại hơn cả mắc ung thư

Những người này còn ăn măng sẽ chết rất sớm hại hơn cả mắc ung thư hãy chú ý ngay đừng thờ ơ với tính mạng của mình.

Những người này còn ăn măng sẽ chết rất sớm hại hơn cả mắc ung thư

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.