Những người này còn ăn măng sẽ chết rất sớm hại hơn cả mắc ung thư

Những người này còn ăn măng sẽ chết rất sớm hại hơn cả mắc ung thư hãy chú ý ngay đừng thờ ơ với tính mạng của mình.

Những người nên tránh ăn măng:
- Bà bầu
Trên thực tế, không ít bà bầu bị ngộ độc măng nên sau khi ăn có biểu hiện: nôn, đau bụng, đau đầu, đau bụng, chóng mặt... Mặc dù, chưa có công trình nghiên cứu nào kết luận mẹ bầu ăn măng sẽ khiến thai nhi nhiễm độc. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho cả 2 mẹ con, tốt nhất các mẹ nên bỏ qua món này trong thai kỳ.
Nhung nguoi nay con an mang se chet rat som hai hon ca mac ung thu
Ảnh minh họa. 
- Người bị bị đau dạ dày
Các bác sĩ cho biết, những bệnh nhân đau dạ dày (hoặc đang uống thuốc chữa dạ dày) không ăn măng bởi hàm lượng acid cyanhydric trong măng cũng là chất có hại cho dạ dày, khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn và rất lâu khỏi.
- Người bị bệnh gút
Người bị bệnh này luôn cần phải cẩn trọng với chế độ ăn vì có thể làm tăng lượng acid uric trong máu, làm bệnh gout trở nên trầm trọng hơn. Trong khi đó, các loại thực phẩm như măng tre, măng trúc, măng tây đều làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể, chúng được xếp vào danh sách "không nên ăn" đối với tất cả những người bệnh gút.
- Người bị bệnh thận
Khi bị bệnh thận, chế độ ăn uống cần được chú ý đặc biệt. Măng tây, măng tre là thực phẩm giàu canxi không có lợi cho người thận yếu. Tốt nhất là hãy cố gắng loại bỏ món này ra khỏi mâm cơm và thay thế bằng những thực phẩm khác tốt cho sức khỏe hơn.
Cách khử độc măng
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng măng tươi, chúng ta có thể áp dụng những cách khử độc măng sau đây:
Cách 1:
Bóc hết bẹ lá (vỏ măng), rửa sạch đất cát rồi tùy theo từng loại măng độc nhiều hay ít, măng thường hay măng đắng mà có cách xử lý khác nhau. Có thể cắt thành lát mỏng hoặc xé nhỏ thành sợi đem ngâm vào nước sạch qua đêm cho bớt độc rồi rửa lại trước khi chế biến thành các món ăn.
Cách 2:
Măng tươi hái về bóc vỏ, bỏ vào nồi nước luộc. Luộc đi luộc lại khoảng 2-3 lần. Sau đó mang ra ngâm nước gạo trong vòng 2 ngày là ăn được (thay nước gạo thường xuyên, 2 lần/ngày). Hoặc luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Đến khi nào măng mềm nghĩa là chất đắng cũng đi hết, lúc đó mới đem chế biến món ăn.

Cách tận dụng lợi ích của măng cụt từ A đến Z

(Kiến Thức) - Quả măng cụt có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Hơn nữa bạn còn có thể tận dụng cả vỏ măng cụt để làm thành một loại đồ uống.

Cach tan dung loi ich cua mang cut tu A den Z

Dù là phần thịt quả hay vỏ thì măng cụt cũng rất tốt cho sức khỏe. Quả măng cụt có thể ăn trực tiếp hoặc làm nước hoa quả. Vỏ quả măng cụt cũng không phải là một nguyên liệu bỏ đi. Măng cụt rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và kháng viêm. Thực tế đây là loại quả có nhiều chất chống oxy hóa nhất.  

Ăn măng kiểu này, chết lúc nào không biết!

Ăn măng mà không biết điều này là đang tự hại cả gia đình - các bạn cần chú ý ngay để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra!

Măng là một thực phẩm ưa thích của người dân Việt Nam ở cả nông thôn lẫn thành thị, đặc biệt trong các bữa cỗ và dịp lễ Tết. Tuy nhiên, việc sử dụng măng không đúng cách sẽ hết sức nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây tử vong.

Tại sao măng tây có đắt mấy cũng nên bỏ tiền mua?

Tại sao dù măng tây có đắt mấy bạn cũng nên bỏ tiền mua để ăn - hãy tìm hiểu ngay hôm nay

Măng tây là một loại thực phẩm được đánh giá cao trên toàn thế giới. Hiện nay, măng tây được dùng khá phổ biến ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới, không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn chứa những chất có hoạt tính sinh học và đã được chứng minh là có tác dụng tích cực đến sức khỏe.

Đọc nhiều nhất