Ấm lòng ngày đông với canh tôm Thái Lan

(Kiến Thức) - Canh tôm Yum Thái Lan nóng với vị chua, cay đặc trưng chắc chắn sẽ làm bạn ngây ngất.

Ấm lòng ngày đông với canh tôm Thái Lan

Nhắc tới các món ăn có vị chua cay đặc biệt ngoài Hàn Quốc ra người ta nghĩ ngay đến Thái Lan xinh đẹp. Để làm ấm lòng thực khách trong mùa đông lạnh giá này, Kiến Thức xin giới thiệu món canh tôm Yum Thái Lan cực ngon, cực nóng và cực cay. Đảm bảo bạn đọc sẽ vừa ăn vừa xuýt xoa hài lòng với mùi vị đặc biệt của món canh này.

Nguyên liệu:

Tôm sú

Nấm rơm

Lá chanh, giềng, sả, gừng, ớt tươi hoặc ớt bột

Gia vị, đường, mắm, tiêu, nêm

Me tươi hoặc mẹ khô

Gia vị canh tôm Yum (có bán ở siêu thị)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị. Tôm cắt chân, để nguyên vỏ, rửa sạch. Nấm rửa sạch, cắt đôi. Gừng, sả băm nhỏ; giềng thái lát mỏng; lá chanh vò nát; me tươi đập dập, ớt vò nát.

Tôm sú to đều, vằn rõ nét, cắt chân rửa sạch
 Tôm sú to đều, vằn rõ nét, cắt chân rửa sạch

Bước 2: cho tất cả vào một chiếc nồi sạch để tẩm ướp với gia vị, nước mắm và nửa gói gia vị canh tôm Yum khỏang 20 phút.

Cho vào nồi tẩm ướp với các gia vị đã chuẩn bị
 Cho vào nồi tẩm ướp với các gia vị đã chuẩn bị

Bước 3: Cho nồi lên bếp đảo qua 10 phút sau đó đổ nước vào (tầm một bát canh nước nhà bạn vẫn dùng) và đun sôi. Sau khi sôi to, vặn nhỏ lửa cho sôi liu riu khỏang 20 phút rồi cho nốt nửa gói gia vị canh tôm Yum còn lại vào.

Canh Tôm Yum Thái Lan chua cay
 Canh Tôm Yum Thái Lan chua cay

Múc ra bát sẽ thấy mùi thơm của lá chanh, sả, gừng và giềng sẽ dậy lên. Nếm có vị chua cay rõ rang thì có nghĩa là bạn đã thành công rồi đấy. Nhớ trang trí them với rau thơm cho đẹp mắt. Canh này ăn với cơm trắng cực ngon. Vậy là các chị em đã có thêm một món canh ngon trong thực đơn mùa lạnh này rồi.

Chúc các bạn ngon miệng!

Hít hà ốc thuốc vị cây rừng

(Kiến Thức) - Những con ốc béo mầm thơm thoang thoảng mùi rễ cây lá rừng được chế biến thành nhiều món ngon khó cưỡng.

Hít hà ốc thuốc vị cây rừng
Ốc núi hay còn gọi là ốc thuốc, là món ăn được nhiều người ưa thích mặc dù mùi vị khá lạ không giống các loại ốc bình thường khác. Ốc thuốc thường có nhiều ở vùng núi đã vôi nhiều địa phương. Điểm giá trị của loại ốc này là nó ăn các loại rễ lá cây thuốc để lớn lên nên ốc cũng đặc biệt lành tính và tốt.
 Ốc núi hay còn gọi là ốc thuốc, là món ăn được nhiều người ưa thích mặc dù mùi vị khá lạ không giống các loại ốc bình thường khác. Ốc thuốc thường có nhiều ở vùng núi đã vôi nhiều địa phương. Điểm giá trị của loại ốc này là nó ăn các loại rễ lá cây thuốc để lớn lên nên ốc cũng đặc biệt lành tính và tốt.
Mùa ốc thuốc thường phổ biến vào mùa mưa tháng 8. Lúc này ốc bò ra khỏi hang tắm mưa và cũng là lúc ốc béo nhất. Ốc thuốc có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ ốc hấp lá gừng, ốc xào me, ốc xào ớt, mộm ốc...
 Mùa ốc thuốc thường phổ biến vào mùa mưa tháng 8. Lúc này ốc bò ra khỏi hang tắm mưa và cũng là lúc ốc béo nhất. Ốc thuốc có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ ốc hấp lá gừng, ốc xào me, ốc xào ớt, mộm ốc...

Nhẩn nha làm bánh Mochi ăn chơi

(Kiến Thức) - Mchi là một loại bánh tuyền thống của Nhật Bản trong dịp đầu năm mới, mang ý nghĩa tốt lành, thịnh vượng.

Nhẩn nha làm bánh Mochi ăn chơi
Mochi hay còn gọi là bánh dày Nhật Bản - một loại bánh đặc biệt của xứ sở hoa Anh Đào. Bánh được làm từ bột gạo trong có nhiều loại nhân tùy theo sở thích của mỗi người. Hình tròn nhỏ, nhiều màu sắc và được phủ bởi một lớp bột trắng mỏng, bảo quản trong tủ lạnh. Vị thơm mát, không quá ngọt, thanh thanh và rất mềm, bánh Mochi du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng chiếm được cảm tỉnh của người Việt.
 

Không cần đến Nhật cũng có thể thưởng thức bánh Mochi ngon đúng điệu. Kiến Thức xin giới thiệu công thức làm bánh Mochi tại nhà. Vì bánh có nhiều loại nhân nên bạn hãy tự lựa chọn cho mình loại nhân ưa thích.

Omusoba - món ngon cho ngày đông lạnh

(Kiến Thức) - Omusoba là món trứng cuộn mì nổi tiếng của người Nhật, được ăn vào những ngày chuyển lạnh

Omusoba - món ngon cho ngày đông lạnh
Với những nguyên liệu rất dễ tìm và cách làm đơn giản, chỉ 30 phút bạn có thể chế biến thành công bữa sáng dinh dưỡng, lạ miệng cho gia đình thân yêu.
Món Omusoba ngon tuyệt cú mèo
Món Omusoba ngon tuyệt cú mèo 

Nguyên liệu:

Đọc nhiều nhất

Tin mới