5 bước làm xôi vò gấc vừa ngon vừa đẹp cúng rằm

5 bước làm xôi vò gấc vừa ngon vừa đẹp cúng rằm

(Kiến Thức) - Xôi vò gấc là món dễ thực hiện thường được làm vào dịp đầu năm với ý nghĩa đem lại may mắn cho năm mới.

Nguyên liệu làm  xôi vò gấc gồm gạo nếp, đỗ xanh, gấc, rượu trắng và một chút đường.
Nguyên liệu làm xôi vò gấc gồm gạo nếp, đỗ xanh, gấc, rượu trắng và một chút đường.
Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm qua đêm với một chút muối.
Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm qua đêm với một chút muối.
Bước 2: Đỗ xanh ngâm nở, đãi sạch, hấp chín, giã nhuyễn.
Bước 2: Đỗ xanh ngâm nở, đãi sạch, hấp chín, giã nhuyễn.
Bước 3: Rượu trắng bóp cùng ruột gấc cho ra màu đỏ tươi, sau đó trộn đều ruột gấc với gạo đã ráo nước.
Bước 3: Rượu trắng bóp cùng ruột gấc cho ra màu đỏ tươi, sau đó trộn đều ruột gấc với gạo đã ráo nước.
Bước 4: Trộn đều đỗ giã nhuyễn với gạo sao cho hạt gạo tơi đều.
Bước 4: Trộn đều đỗ giã nhuyễn với gạo sao cho hạt gạo tơi đều.
Bước 5: Đặt chõ lên bếp, cho gạo vào đồ khoảng 15 phút, rắc đường lên trên và dùng đũa xới đều.
Bước 5: Đặt chõ lên bếp, cho gạo vào đồ khoảng 15 phút, rắc đường lên trên và dùng đũa xới đều.
Tiếp tục nấu đến khi xôi vò gấc chín mềm là được.
Tiếp tục nấu đến khi xôi vò gấc chín mềm là được.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.