4 món ăn là bộ phận đặc biệt của động vật: Việt Nam có món cuối

Được chế biến từ nguyên liệu đặc biệt nên những món ăn này cũng khá kén người ăn.

4 món ăn là bộ phận đặc biệt của động vật: Việt Nam có món cuối

Bạn đã từng nghe qua hay có cơ hội thưởng thức những món ăn độc lạ như thế này chưa?

Tinh hoàn cá sống

4 mon an la bo phan dac biet cua dong vat: Viet Nam co mon cuoi

Ở đất nước chuộng các món ăn tươi sống như Nhật Bản, món Shirako hay tinh hoàn cá là món ăn phổ biến trong các nhà hàng sushi hay quán ăn gia đình kiểu Nhật. Thông thường, đầu bếp sẽ dùng tinh hoàn của cá nóc hoặc cá tuyết để chế biến.

Những người từng thử qua món này nhận xét, Shirako có mùi khá nồng và không dễ ăn, nhất là lúc được phục vụ khi còn sống.

Ngọc dương dê

4 mon an la bo phan dac biet cua dong vat: Viet Nam co mon cuoi-Hinh-2

Ngọc dương dê thực chất là tinh hoàn của loài dê. Món này thường được chế biến theo kiểu hầm thuốc bắc, hấp gừng, ngâm rượu và nấu lẩu.

Thịt dê vốn có mùi khá nồng nên không phải ai cũng thích món này. Vì thế, trong quá trình chế biến, đầu bếp phải chú trọng khâu vệ sinh và khử mùi thì món ăn mới thơm ngon, hấp dẫn.

Tinh hoàn chuột cống cỏ

4 mon an la bo phan dac biet cua dong vat: Viet Nam co mon cuoi-Hinh-3

Thịt chuột kén người ăn, thế nhưng tinh hoàn chuột cống thì lại được xem là món ăn hiếm không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức.

Chuột cống sau khi được sơ chế sạch sẽ sẽ loại bỏ phần ruột, chỉ giữ lại 2 "hòn ngọc". Nếu như phần thịt được chế biến thành nhiều món ăn nhậu thơm ngon thì tinh hoàn chuột lại thường được các đấng mày râu ăn sống.

Kê gà

4 mon an la bo phan dac biet cua dong vat: Viet Nam co mon cuoi-Hinh-4

Kê gà là món ăn phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc và một số quốc gia khác. Được biết, kê gà có nhiều chất béo, ăn mềm như đậu phụ.

Ở một số quán nhậu Việt Nam, kê gà được chế biến thành nhiều món như kê gà xào bông thiên lý, kê gà cháy tỏi, súp kê gà, lẩu kê gà trứng mọc,...

Có thể gây chết người, đặc sản Nhật Bản vẫn hút khách

(Kiến Thức) - Không ít người dân Nhật Bản sẵn sàng chi tiền triệu chỉ để thưởng thức hương vị tươi ngon của cá nóc dù biết rằng có thể phải đánh đổi cả tính mạng sau khi ăn.

Có thể gây chết người, đặc sản Nhật Bản vẫn hút khách
Co the gay chet nguoi, dac san Nhat Ban van hut khach
 Cá nóc là một trong những loại cá có độc và có thể lấy đi tính mạng của thực khách. Tuy nhiên, ở Nhật Bản loài cá này vẫn được ưa chuộng. Ảnh: byFood. 

Nuôi con trai, các mẹ phải biết 5 dị tật này ở trẻ

Các phụ huynh khi phát hiện thấy có những bất thường ở bộ phận sinh dục ngoài của con em mình cần đưa trẻ tới bác sĩ chuyên khoa nhi để được thăm khám, tư vấn và chữa trị kịp thời.
 

Nuôi con trai, các mẹ phải biết 5 dị tật này ở trẻ
Theo TS.BS Nguyễn Đình Liên – Trưởng khoa Nam học, Tiết niệu, Bệnh viện E, Hà Nội cho biết có rất nhiều trẻ bị dị tật bẩm sinh bộ phận sinh dục nhưng cha mẹ chưa hiểu rõ hoặc không biết dẫn tới điều trị cho trẻ muộn.

Loài cá kịch độc nhưng ở đây vẫn ăn hết 10.000 tấn mỗi năm

Các đầu bếp phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt, sau đó trải qua một kỳ kiểm tra chuyên sâu để được phép chế biến món cá nóc một cách hợp pháp. 

Loài cá kịch độc nhưng ở đây vẫn ăn hết 10.000 tấn mỗi năm
Có hơn 120 loài cá nóc, và 22 loại khác nhau được chính phủ Nhật Bản cho phép sử dụng trong các nhà hàng. Người Nhật ăn 10.000 tấn cá nóc mỗi năm. Nhưng một loài được đánh giá cao hơn, và độc hơn những loài khác: torafugu, hay cá nóc hổ.
Loai ca kich doc nhung o day van an het 10.000 tan moi nam
 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.