4 loại rau “vua thối dạ dày”, ăn nhiều chẳng khác tự đầu độc

4 loại rau “vua thối dạ dày”, ăn nhiều chẳng khác tự đầu độc

Những loại rau này tốt nhất nên kiểm soát lượng ăn vào và cách chế biến để tránh làm tổn thương niêm mạc dạ dày dẫn đến mắc các bệnh về dạ dày.

Có thể nói rau là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Rau không chỉ rất ngon mà còn chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng khác mà cơ thể con người cần. (Ảnh minh họa)
Có thể nói rau là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Rau không chỉ rất ngon mà còn chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng khác mà cơ thể con người cần. (Ảnh minh họa)
Ăn rau thường xuyên có lợi cho việc cân bằng dinh dưỡng và tăng cường khả năng miễn dịch. Nhưng không phải loại rau nào cũng tốt cho sức khỏe, đặc biệt một số loại rau thường được nhiều gia đình ăn rất có hại cho dạ dày. Những loại rau này tốt nhất nên kiểm soát lượng ăn vào và cách chế biến để tránh làm tổn thương niêm mạc dạ dày dẫn đến mắc các bệnh về dạ dày.
Ăn rau thường xuyên có lợi cho việc cân bằng dinh dưỡng và tăng cường khả năng miễn dịch. Nhưng không phải loại rau nào cũng tốt cho sức khỏe, đặc biệt một số loại rau thường được nhiều gia đình ăn rất có hại cho dạ dày. Những loại rau này tốt nhất nên kiểm soát lượng ăn vào và cách chế biến để tránh làm tổn thương niêm mạc dạ dày dẫn đến mắc các bệnh về dạ dày.
Hôm nay chúng ta đề cập đến 4  loại rau có thể gọi là "vua thối dạ dày", ăn thường xuyên chúng sẽ khiến niêm mạc dạ dày dễ bị viêm nhiễm.
Hôm nay chúng ta đề cập đến 4 loại rau có thể gọi là "vua thối dạ dày", ăn thường xuyên chúng sẽ khiến niêm mạc dạ dày dễ bị viêm nhiễm.
1. Rau có tính lạnh Các loài rau họ đậu, rau cải đa số là những loại rau có tính hàn, vị mát. Ăn quá nhiều loại rau này dễ gây lạnh bụng, niêm mạc dạ dày dễ bị tổn thương.
1. Rau có tính lạnh
Các loài rau họ đậu, rau cải đa số là những loại rau có tính hàn, vị mát. Ăn quá nhiều loại rau này dễ gây lạnh bụng, niêm mạc dạ dày dễ bị tổn thương.
2. Các loại rau có hương vị đậm đà Những loại rau có vị đậm, cay, đắng, có tinh dầu thường có vị ngon, ăn vào tăng kích thích, tuy nhiên những loại rau này có thể gây kích ứng dạ dày của chúng ta vì độ pH trong dạ dày thấp. Nếu chúng ta ăn loại rau này quá nhiều, chúng có thể làm hỏng niêm mạc dạ dày của chúng ta.
2. Các loại rau có hương vị đậm đà
Những loại rau có vị đậm, cay, đắng, có tinh dầu thường có vị ngon, ăn vào tăng kích thích, tuy nhiên những loại rau này có thể gây kích ứng dạ dày của chúng ta vì độ pH trong dạ dày thấp. Nếu chúng ta ăn loại rau này quá nhiều, chúng có thể làm hỏng niêm mạc dạ dày của chúng ta.
3. Rau quá nhiều chất xơ Hàm lượng chất xơ trong một số loại rau rất cao, ăn quá nhiều sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Những loại rau như vậy trong cuộc sống hàng ngày bao gồm cần tây, măng, tỏi tây, v.v.
3. Rau quá nhiều chất xơ
Hàm lượng chất xơ trong một số loại rau rất cao, ăn quá nhiều sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Những loại rau như vậy trong cuộc sống hàng ngày bao gồm cần tây, măng, tỏi tây, v.v.
4. Rau muối chua Thường thì ai cũng thích ăn các loại rau dưa như kim chi, dưa chua vào buổi sáng, rất đưa cơm. Thế nhưng những loại thực phẩm này thực sự có hại cho dạ dày, kích thích dạ dày làm tổn thương niêm mạc bộ phận này.
4. Rau muối chua
Thường thì ai cũng thích ăn các loại rau dưa như kim chi, dưa chua vào buổi sáng, rất đưa cơm. Thế nhưng những loại thực phẩm này thực sự có hại cho dạ dày, kích thích dạ dày làm tổn thương niêm mạc bộ phận này.
Làm thế nào để phục hồi niêm mạc dạ dày và phòng tránh các bệnh về dạ dày trong cuộc sống? Hãy làm tốt 2 điều này.
Làm thế nào để phục hồi niêm mạc dạ dày và phòng tránh các bệnh về dạ dày trong cuộc sống? Hãy làm tốt 2 điều này.
1. Duy trì thói quen ăn uống tốt Một chế độ ăn tốt cần tuân theo nguyên tắc thường xuyên và đủ lượng, ăn nhạt và dễ tiêu hóa, sạch sẽ và hợp vệ sinh. Khuyến cáo không nên có những thói quen xấu như ăn quá no, bỏ bữa sáng, thường xuyên ăn khuya, ngoài ra, bộ đồ ăn, bát đũa cần được tiệt trùng để tránh vi khuẩn Helicobacter pylori lây lan. Ăn ít thức ăn cay và kích thích trong chế độ ăn.
1. Duy trì thói quen ăn uống tốt
Một chế độ ăn tốt cần tuân theo nguyên tắc thường xuyên và đủ lượng, ăn nhạt và dễ tiêu hóa, sạch sẽ và hợp vệ sinh. Khuyến cáo không nên có những thói quen xấu như ăn quá no, bỏ bữa sáng, thường xuyên ăn khuya, ngoài ra, bộ đồ ăn, bát đũa cần được tiệt trùng để tránh vi khuẩn Helicobacter pylori lây lan. Ăn ít thức ăn cay và kích thích trong chế độ ăn.
2. Thường xuyên xoa bóp để bảo dưỡng dạ dày Cách làm rất đơn giản, bạn xoa bóp theo chiều kim đồng hồ quanh rốn, không chỉ làm ấm bụng mà còn thúc đẩy tiêu hóa, có lợi rất nhiều cho sức khỏe của dạ dày.
2. Thường xuyên xoa bóp để bảo dưỡng dạ dày
Cách làm rất đơn giản, bạn xoa bóp theo chiều kim đồng hồ quanh rốn, không chỉ làm ấm bụng mà còn thúc đẩy tiêu hóa, có lợi rất nhiều cho sức khỏe của dạ dày.
Mời quý độc giả xem thêm video: Thực phẩm cần tránh khi mang thai. Nguồn video: Vinmec.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.