“3 nốt nhạc” làm chân giò hầm đậu phộng thơm nức

“3 nốt nhạc” làm chân giò hầm đậu phộng thơm nức

Món chân giò hầm đậu phộng thơm ngon, giàu dinh dưỡng này chắc chắn sẽ khiến cả nhà vét sạch nồi cơm đấy!

Nguyên liệu: - 2 cái chân giò - 300g đậu phộng - 2 cây hành lá - 6 lát gừng - 4 tép tỏi - 6 hoa hồi - 6 mảnh quế nhỏ - 1.5 lít nước - 450ml nước tương - 120g đường - 150ml rượu gạo
Nguyên liệu:
- 2 cái chân giò
- 300g đậu phộng
- 2 cây hành lá
- 6 lát gừng
- 4 tép tỏi
- 6 hoa hồi
- 6 mảnh quế nhỏ
- 1.5 lít nước
- 450ml nước tương
- 120g đường
- 150ml rượu gạo
Cách làm: - Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.
Cách làm:
- Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.
- Làm nóng dầu trong nồi, cho tỏi, hành, gừng, hoa hồi và quế vào đảo đều tới khi thơm.
- Làm nóng dầu trong nồi, cho tỏi, hành, gừng, hoa hồi và quế vào đảo đều tới khi thơm.
- Đậu phộng luộc trong 10 phút rồi vớt ra bỏ vào nồi cùng với chân giò.
- Đậu phộng luộc trong 10 phút rồi vớt ra bỏ vào nồi cùng với chân giò.
Đổ nước vào và đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa và hầm trong khoảng 1 tiếng tới khi chân giò mềm bở. Nên sử dụng nồi áp suất để chân giò mềm nhanh hơn.
Đổ nước vào và đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa và hầm trong khoảng 1 tiếng tới khi chân giò mềm bở. Nên sử dụng nồi áp suất để chân giò mềm nhanh hơn.
Múc ra bát và thưởng thức thôi.
Múc ra bát và thưởng thức thôi.

GALLERY MỚI NHẤT