Chân giò hầm chua ngọt chống ngán cho mẹ nhiều sữa

Chân giò hầm chua ngọt chống ngán cho mẹ nhiều sữa

(Kiến Thức) - Món chân giò hầm chua ngọt trước kia thường được nấu cho các bà mẹ đang ở cữ vì rất tốt cho hệ miễn dịch nhưng giờ đây đã trở thành món ăn nhà hàng.

Để làm  chân giò hầm chua ngọt, đầu tiên gọt vỏ gừng cho sạch rồi thái thành miếng dày khoảng 2-3mm. Nếu thích ăn đậm mùi gừng thì chọn gừng già, nếu chỉ muốn ăn thoang thoảng mùi gừng thì chọn gừng non.
Để làm chân giò hầm chua ngọt, đầu tiên gọt vỏ gừng cho sạch rồi thái thành miếng dày khoảng 2-3mm. Nếu thích ăn đậm mùi gừng thì chọn gừng già, nếu chỉ muốn ăn thoang thoảng mùi gừng thì chọn gừng non.
Chân giò cắt miếng, luộc sơ qua trong nước sôi khoảng 2 phút cho sạch hết chất bẩn.
Chân giò cắt miếng, luộc sơ qua trong nước sôi khoảng 2 phút cho sạch hết chất bẩn.
Sau đó ngâm chân giò đã chần vào nước lạnh rồi rửa sạch, để ráo.
Sau đó ngâm chân giò đã chần vào nước lạnh rồi rửa sạch, để ráo.
Bắc một chiếc nồi lớn, cho đường thốt nốt và gừng thái lát vào đảo chung cho đến khi đường tan ra.
Bắc một chiếc nồi lớn, cho đường thốt nốt và gừng thái lát vào đảo chung cho đến khi đường tan ra.
Tiếp đó cho dầu mè vào xào chung chung cho đến khi mùi thơm từ gừng bốc lên.
Tiếp đó cho dầu mè vào xào chung chung cho đến khi mùi thơm từ gừng bốc lên.
Cho chân giò đã luộc sơ vào xào chung cho đến khi chân giò ngấm đều dầu mè.
Cho chân giò đã luộc sơ vào xào chung cho đến khi chân giò ngấm đều dầu mè.
Cho 2 bát dấm đen chua ngọt vào nồi.
Cho 2 bát dấm đen chua ngọt vào nồi.
Tiếp theo cho 1,5 bát dấm đen ngọt vào chung.
Tiếp theo cho 1,5 bát dấm đen ngọt vào chung.
Đổ thêm nước sao cho toàn bộ nước và dấm phải xâm xấp mặt chân giò.
Đổ thêm nước sao cho toàn bộ nước và dấm phải xâm xấp mặt chân giò.
Cho thêm một ít nước tương.
Cho thêm một ít nước tương.
Vặn to bếp đun cho chân giò sôi lên rồi giảm lửa, đậy vung nấu tiếp khoảng 30 phút nữa cho đến khi chân giò mềm. Lưu ý không nấu quá lâu vì nước chân giò hầm sẽ dính và đông lại ăn không ngon.
Vặn to bếp đun cho chân giò sôi lên rồi giảm lửa, đậy vung nấu tiếp khoảng 30 phút nữa cho đến khi chân giò mềm. Lưu ý không nấu quá lâu vì nước chân giò hầm sẽ dính và đông lại ăn không ngon.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Để món chân giò chua ngọt này đạt được độ ngon nhất, để nguội khoảng 3 tiếng rồi đun nóng lại trước khi ăn. (Nguồn ảnh: Huangkitchen)
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Để món chân giò chua ngọt này đạt được độ ngon nhất, để nguội khoảng 3 tiếng rồi đun nóng lại trước khi ăn. (Nguồn ảnh: Huangkitchen)

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.