3 món kho với nước dừa xiêm, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

3 món kho với nước dừa xiêm, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

(Kiến Thức) - Nếu bạn từng thưởng thức nước dừa xiêm thì chắc hẳn đã biết hương vị của nó "đặc biệt" tới mức nào. Hãy thử kho dừa xiêm với 3 nguyên liệu sau, bạn sẽ có món ăn trên cả tuyệt vời.

1. Thịt ba chỉ kho dừa xiêm. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, dừa xiêm, đường, hành khô, mắm, bột ngọt. Thịt ba chỉ rửa sạch thái quân cờ, trần qua nước sôi, vớt ra rổ để ráo. Dừa bào phần vỏ lụa bám ở cùi bỏ đi, cắt cùi dừa thành các miếng dày 0.7-1cm. Ảnh: muabannhanh.com.
1. Thịt ba chỉ kho dừa xiêm. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, dừa xiêm, đường, hành khô, mắm, bột ngọt. Thịt ba chỉ rửa sạch thái quân cờ, trần qua nước sôi, vớt ra rổ để ráo. Dừa bào phần vỏ lụa bám ở cùi bỏ đi, cắt cùi dừa thành các miếng dày 0.7-1cm. Ảnh: muabannhanh.com.
Ướp thịt và cùi dừa với hành khô băm nhỏ, mắm, đường, bột ngọt để 10-15 phút cho ngấm. Đường 50g cho vào nồi chưng lên đến khi có màu cánh gián thì đổ chút nước vào. Ảnh: Sunhouse.com.vn.
Ướp thịt và cùi dừa với hành khô băm nhỏ, mắm, đường, bột ngọt để 10-15 phút cho ngấm. Đường 50g cho vào nồi chưng lên đến khi có màu cánh gián thì đổ chút nước vào. Ảnh: Sunhouse.com.vn.
Trút thịt và dừa đã ướp vào đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng. Đun đến khi cạn nước, thịt chín mềm, dừa ngấm gia vị thì bắc xuống, ăn với cơm nóng. Ảnh: monngondelam.net.
Trút thịt và dừa đã ướp vào đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng. Đun đến khi cạn nước, thịt chín mềm, dừa ngấm gia vị thì bắc xuống, ăn với cơm nóng. Ảnh: monngondelam.net.
2. Thịt bọc trứng cút kho dừa xiêm. Nguyên liệu: Giò sống, thịt xay nhuyễn, trứng cút luộc, nước dừa xiêm và gia vị. Giò sống, thịt xay trộn cùng hạt nêm, muối, đường, tiêu, hành củ băm nhuyễn sau đó bọc trứng cút đem chiên vàng. Ảnh: Taymay.vn.
2. Thịt bọc trứng cút kho dừa xiêm. Nguyên liệu: Giò sống, thịt xay nhuyễn, trứng cút luộc, nước dừa xiêm và gia vị. Giò sống, thịt xay trộn cùng hạt nêm, muối, đường, tiêu, hành củ băm nhuyễn sau đó bọc trứng cút đem chiên vàng. Ảnh: Taymay.vn.
Chiên xong vớt ra để ráo, bắt nồi nước dừa tươi lên bếp cho hạt nêm, đường, nước mắm và cho thịt bọc trứng vào đun liu riu cho thấm. Sau cùng nêm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.
Chiên xong vớt ra để ráo, bắt nồi nước dừa tươi lên bếp cho hạt nêm, đường, nước mắm và cho thịt bọc trứng vào đun liu riu cho thấm. Sau cùng nêm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.
3. Lườn cá hồi kho nước dừa xiêm. Nguyên liệu: Lườn cá hồi, tiêu xanh, nước dừa tươi, tỏi, ớt, gừng, gia vị, muối, tiêu, đường, nước mắm. Sơ chế lườn cá hồi: rửa sơ với dấm muối hoặc rượu gừng. Để ráo. Cắt miếng vừa ăn. Ướp muối tiêu 15 phút cho thấm. Ảnh: Homefarm.com.
3. Lườn cá hồi kho nước dừa xiêm. Nguyên liệu: Lườn cá hồi, tiêu xanh, nước dừa tươi, tỏi, ớt, gừng, gia vị, muối, tiêu, đường, nước mắm. Sơ chế lườn cá hồi: rửa sơ với dấm muối hoặc rượu gừng. Để ráo. Cắt miếng vừa ăn. Ướp muối tiêu 15 phút cho thấm. Ảnh: Homefarm.com.
Phi tỏi thơm, cho cá đảo sơ, đảo nhẹ tay kẻo nát cá. Xếp cá hồi vào nồi đất, cho nước dừa đun sôi, gừng, ớt, tiêu xanh, nêm thêm nước mắm, đường cho vừa ăn, lửa nhỏ 30 phút cho thấm cá. Dùng nóng với cơm trắng. Ảnh: cakholangvudai.com.
Phi tỏi thơm, cho cá đảo sơ, đảo nhẹ tay kẻo nát cá. Xếp cá hồi vào nồi đất, cho nước dừa đun sôi, gừng, ớt, tiêu xanh, nêm thêm nước mắm, đường cho vừa ăn, lửa nhỏ 30 phút cho thấm cá. Dùng nóng với cơm trắng. Ảnh: cakholangvudai.com.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.