12 loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn khi được nấu chín

12 loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn khi được nấu chín

(Kiến Thức) - Một số loại thực phẩm quen thuộc như cà chua, cà rốt, cà tím,...sẽ chứa nhiều dinh dưỡng hơn nếu được nấu chín thay vì ăn sống.
 

Nhiều người thích ăn cà chua sống nhưng nghiên cứu cho thấy,  cà chua nấu chín sẽ có lycopene tăng khoảng 35%.
Nhiều người thích ăn cà chua sống nhưng nghiên cứu cho thấy, cà chua nấu chín sẽ có lycopene tăng khoảng 35%.
Măng tây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng chỉ khi chúng được nấu chín thì cơ thể mới hấp thụ được.
Măng tây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng chỉ khi chúng được nấu chín thì cơ thể mới hấp thụ được.
Rau cải bó xôi khi nấu chín có thể giúp bạn hấp thụ canxi tốt hơn.
Rau cải bó xôi khi nấu chín có thể giúp bạn hấp thụ canxi tốt hơn.
Ăn nấm được nấu chín sẽ dễ tiêu hơn và đảm bảo an toàn khi ăn, vì khi ở nhiệt độ nóng, độc tố có thể có trong nấm sẽ bị tiêu diệt.
Ăn nấm được nấu chín sẽ dễ tiêu hơn và đảm bảo an toàn khi ăn, vì khi ở nhiệt độ nóng, độc tố có thể có trong nấm sẽ bị tiêu diệt.
Khả năng chống oxy hóa của cần tây sẽ được tăng lên thông qua một số phương pháp nấu nhất định, trong đó có lò vi sóng, nấu áp suất, nướng vỉ hay bỏ lò.
Khả năng chống oxy hóa của cần tây sẽ được tăng lên thông qua một số phương pháp nấu nhất định, trong đó có lò vi sóng, nấu áp suất, nướng vỉ hay bỏ lò.
Cà rốt nên được nấu chín rồi ăn để đảm bảo dễ tiêu hóa cũng như tăng lợi ích tối đa từ beta-carotene.
Cà rốt nên được nấu chín rồi ăn để đảm bảo dễ tiêu hóa cũng như tăng lợi ích tối đa từ beta-carotene.
Quả đậu khi được nấu chín sẽ có nhiều lợi ích trong việc hạ cholesterol hơn so với ăn sống.
Quả đậu khi được nấu chín sẽ có nhiều lợi ích trong việc hạ cholesterol hơn so với ăn sống.
Khi cải xoăn được nấu chín, khả năng làm giảm cholesterol của nó sẽ được tăng lên.
Khi cải xoăn được nấu chín, khả năng làm giảm cholesterol của nó sẽ được tăng lên.
Với cà tím, khi được làm chín sẽ giữ được lượng lớn axit chlorogeni, cho phép làm chậm quá trình giải phóng glucose vào máu, từ đó có thể giảm huyết áp và nguy cơ tiểu đường.
Với cà tím, khi được làm chín sẽ giữ được lượng lớn axit chlorogeni, cho phép làm chậm quá trình giải phóng glucose vào máu, từ đó có thể giảm huyết áp và nguy cơ tiểu đường.
Ăn cải Brussel được nấu chín sẽ tránh được tình trạng đầy hơi, khó tiêu thay vì ăn sống.
Ăn cải Brussel được nấu chín sẽ tránh được tình trạng đầy hơi, khó tiêu thay vì ăn sống.
Nấu chín khoai tây sẽ ngăn ngừa tình trạng tăng đột biến lượng đường trong máu.
Nấu chín khoai tây sẽ ngăn ngừa tình trạng tăng đột biến lượng đường trong máu.
Atiso chứa nhiều chất chống oxy hóa và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều dinh dưỡng hơn khi được làm chín. Ảnh: Eatthis.
Atiso chứa nhiều chất chống oxy hóa và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều dinh dưỡng hơn khi được làm chín. Ảnh: Eatthis.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.