11 thực phẩm dễ gây đau đầu

11 thực phẩm dễ gây đau đầu

(Kiến Thức) - Rất nhiều đồ ăn thức uống bạn vẫn dùng hẳng ngày là thủ phạm gây đau đầu, chẳng hạn như cà phê, chuối...

 Cà phê. Đôi khi một lượng cà phê vừa đủ có thể khiến các mạch máu co lại giúp giảm bớt những kích thích gây đau đầu. Tuy nhiên, nếu quá nhiều cà phê có thể khiến bạn đau đầu hơn. Nguyên nhân là do cà phê làm tăng tình trạng mất nước của cơ thể. Đặc biệt là ở một số người nhạy cảm với caffeine, nó có thể gây ra  chứng đau nửa đầu.
Cà phê. Đôi khi một lượng cà phê vừa đủ có thể khiến các mạch máu co lại giúp giảm bớt những kích thích gây đau đầu. Tuy nhiên, nếu quá nhiều cà phê có thể khiến bạn đau đầu hơn. Nguyên nhân là do cà phê làm tăng tình trạng mất nước của cơ thể. Đặc biệt là ở một số người nhạy cảm với caffeine, nó có thể gây ra chứng đau nửa đầu.
Sôcôla. Do có chứa tyramine nên sôcôla gây ra chứng đau nửa đầu. Bệnh nhân đau nửa đầu có khẩu phần ăn hàng ngày chứa lượng sôcôla cao sẽ bị nhức đầu thường xuyên hơn.
Sôcôla. Do có chứa tyramine nên sôcôla gây ra chứng đau nửa đầu. Bệnh nhân đau nửa đầu có khẩu phần ăn hàng ngày chứa lượng sôcôla cao sẽ bị nhức đầu thường xuyên hơn.
Rượu. Theo nghiên cứu, rượu vang đỏ có chứa tyramine, chất phytochemical. Chất này có thể làm gia tăng sự mất nước, gây ra đau đầu. Ngoài ra, rượu làm suy giảm nồng độ serotonin trong não (hormone hạnh phúc làm cơ thể thư giãn) cũng có thể gây ra chứng đau nửa đầu.
Rượu. Theo nghiên cứu, rượu vang đỏ có chứa tyramine, chất phytochemical. Chất này có thể làm gia tăng sự mất nước, gây ra đau đầu. Ngoài ra, rượu làm suy giảm nồng độ serotonin trong não (hormone hạnh phúc làm cơ thể thư giãn) cũng có thể gây ra chứng đau nửa đầu.
Nước sốt đậu nành. Do có chứa MSG (hay bột ngọt) nên nước sốt đậu nành gây tiêu chảy, chuột rút và đau đầu khủng khiếp. Nước sốt đậu nành cũng gây mất nước, từ đó gây ra đau đầu.
Nước sốt đậu nành. Do có chứa MSG (hay bột ngọt) nên nước sốt đậu nành gây tiêu chảy, chuột rút và đau đầu khủng khiếp. Nước sốt đậu nành cũng gây mất nước, từ đó gây ra đau đầu.
Pho mát. Trong pho mát chứa một lượng tyramine khá lớn, thủ phạm của chứng đau đầu. Do đó, tốt hơn hết tránh sử dụng pho mát đã để quá lâu.
Pho mát. Trong pho mát chứa một lượng tyramine khá lớn, thủ phạm của chứng đau đầu. Do đó, tốt hơn hết tránh sử dụng pho mát đã để quá lâu.
Kem là thực phẩm hàng đầu gây chứng đau đầu. Cơn đau đầu xuất hiện khi ăn kem quá nhanh là do phản ứng với cảm giác lạnh, chứ không phải với thành phần kem. Nếu đang mắc chứng đau nửa đầu, tốt hơn hết tránh ăn kem quá nhanh.
Kem là thực phẩm hàng đầu gây chứng đau đầu. Cơn đau đầu xuất hiện khi ăn kem quá nhanh là do phản ứng với cảm giác lạnh, chứ không phải với thành phần kem. Nếu đang mắc chứng đau nửa đầu, tốt hơn hết tránh ăn kem quá nhanh.
Thịt chế biến sẵn. Không thể khẳng định rằng các loại thịt chế biến sẵn gây đau đầu. Tuy nhiên, chúng chứa chất bảo quản nitrit. Chất này có thể làm giãn mạch máu và kích thích cơn đau đầu ở một số người.
Thịt chế biến sẵn. Không thể khẳng định rằng các loại thịt chế biến sẵn gây đau đầu. Tuy nhiên, chúng chứa chất bảo quản nitrit. Chất này có thể làm giãn mạch máu và kích thích cơn đau đầu ở một số người.
Chuối. Chuối là loại quả thực sự rất tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, những người quá nhạy cảm với tyramine tốt nhất tránh ăn chuối. Tyramine trong vỏ chuối có thể dính vào phần thịt chuối và gây đau đầu.
Chuối. Chuối là loại quả thực sự rất tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, những người quá nhạy cảm với tyramine tốt nhất tránh ăn chuối. Tyramine trong vỏ chuối có thể dính vào phần thịt chuối và gây đau đầu.
Thức ăn để lâu. Các loại thức ăn thừa để lâu thường sinh ra chất tyramine khi không được bảo quản đúng cách. Vì vậy, tốt hơn hết hãy tránh xa các loại thức ăn dễ gây đau đầu này.
Thức ăn để lâu. Các loại thức ăn thừa để lâu thường sinh ra chất tyramine khi không được bảo quản đúng cách. Vì vậy, tốt hơn hết hãy tránh xa các loại thức ăn dễ gây đau đầu này.
Trái cây sấy khô. Các loại trái cây sấy khô như mơ, mận… chứa chất bảo quản sulfite tự nhiên. Đây chính là tác nhân gây đau đầu.
Trái cây sấy khô. Các loại trái cây sấy khô như mơ, mận… chứa chất bảo quản sulfite tự nhiên. Đây chính là tác nhân gây đau đầu.
Chất làm ngọt aspartame. Đây là một loại chất làm ngọt nhân tạo được sử dụng trong các món tráng miệng không đường, bánh kẹo và nước uống giải khát. Nhiều công trình nghiên cứu và phản ảnh của người tiêu dùng cho thấy aspartame có thể gây ra tác dụng phụ khác nhau như đau đầu, chóng mặt…
Chất làm ngọt aspartame. Đây là một loại chất làm ngọt nhân tạo được sử dụng trong các món tráng miệng không đường, bánh kẹo và nước uống giải khát. Nhiều công trình nghiên cứu và phản ảnh của người tiêu dùng cho thấy aspartame có thể gây ra tác dụng phụ khác nhau như đau đầu, chóng mặt…
http://www.boldsky.com/health/wellness/2015/12-foods-that-give-you-a-headache-too-much-of-chocolat-068060-068060.html#slide80007

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.