Vòng quanh thế giới thưởng thức 8 đồ uống mùa đông

Vòng quanh thế giới thưởng thức 8 đồ uống mùa đông

(Kiến Thức) - Úc, Ai Cập hay Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới đều có một món đồ uống mùa đông vừa chống rét, vừa thơm ngon lại đậm văn hóa truyền thống. 

Sujeonggwa trà hồng quế Hàn Quốc được xem là  đồ uống mùa đông truyền thống của người Hàn Quốc, có vị ngọt, cay và ấm.
Sujeonggwa trà hồng quế Hàn Quốc được xem là đồ uống mùa đông truyền thống của người Hàn Quốc, có vị ngọt, cay và ấm.
Nguyên liệu làm sujeonggwa là các loại quả ngọt phơi khô, nhất là quả hồng, và các thứ tạo hương vị như quế và gừng. Một ly trà hồng quế có màu đỏ nâu sẫm nhìn rất thích mắt.
Nguyên liệu làm sujeonggwa là các loại quả ngọt phơi khô, nhất là quả hồng, và các thứ tạo hương vị như quế và gừng. Một ly trà hồng quế có màu đỏ nâu sẫm nhìn rất thích mắt.
Blanco Bolivia, đây là loại đồ uống giữ ấm truyền thống của người Bolivia. Món đồ uống này được làm từ ngô tím, dứa, quế, đinh hương, vỏ cam.
Blanco Bolivia, đây là loại đồ uống giữ ấm truyền thống của người Bolivia. Món đồ uống này được làm từ ngô tím, dứa, quế, đinh hương, vỏ cam.
Món Blanco hơi sanh nên khi uống bạn có thể chấm bánh quy và nhâm nhi. Loại đồ uống này được sử dụng để giữ nhiệt cơ thể mùa đông tuyệt vời.
Món Blanco hơi sanh nên khi uống bạn có thể chấm bánh quy và nhâm nhi. Loại đồ uống này được sử dụng để giữ nhiệt cơ thể mùa đông tuyệt vời.
Anijsmelk là món đồ uống cho ngày lạnh giá của người Hà Lan. Món đồ uống này được làm từ nước của hạt cây anit và sữa tươi đun nóng. Để thêm vị đậm đà người ta có thể cho thêm chút quế.
Anijsmelk là món đồ uống cho ngày lạnh giá của người Hà Lan. Món đồ uống này được làm từ nước của hạt cây anit và sữa tươi đun nóng. Để thêm vị đậm đà người ta có thể cho thêm chút quế.
Chocolate kẹo dẻo nóng. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa Chocolate nóng và kẹo dẻo thành món ngon thú vị cho mùa đông của Mỹ.
Chocolate kẹo dẻo nóng. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa Chocolate nóng và kẹo dẻo thành món ngon thú vị cho mùa đông của Mỹ.
Với món đồ uống này bạn sẽ được uống ly chocolate nóng hổi và nhâm nhi lớp kẹo dẻo tan chảy thành kem.
Với món đồ uống này bạn sẽ được uống ly chocolate nóng hổi và nhâm nhi lớp kẹo dẻo tan chảy thành kem.
Đồ uống làm từ hoa keo của Úc. Loại đồ uống chống rét ở xứ sở chuột túi có tên là Wattleccino. Nó được làm từ quốc hoa của Úc hoa keo. Để làm Wattleccino người ta sẽ thu hoạt hạt hoa keo sau khi những đồng hoa keo nở rộ.
Đồ uống làm từ hoa keo của Úc. Loại đồ uống chống rét ở xứ sở chuột túi có tên là Wattleccino. Nó được làm từ quốc hoa của Úc hoa keo. Để làm Wattleccino người ta sẽ thu hoạt hạt hoa keo sau khi những đồng hoa keo nở rộ.
Bạn sẽ cực kỳ bất ngờ khi nhấp một ngụm Wattleccino vì nó giống như đang uống cà phê với hương vị hạt dẻ và chocolate.
Bạn sẽ cực kỳ bất ngờ khi nhấp một ngụm Wattleccino vì nó giống như đang uống cà phê với hương vị hạt dẻ và chocolate.
Món Sahlab của Ai Cập đây là loại đồ uống truyền thống của Ai Cập. Món Sahlab được làm từ sữa nóng khi uống bạn sẽ được ăn kèm một loại bánh làm từ bột sắn và quế.
Món Sahlab của Ai Cập đây là loại đồ uống truyền thống của Ai Cập. Món Sahlab được làm từ sữa nóng khi uống bạn sẽ được ăn kèm một loại bánh làm từ bột sắn và quế.
Po Cha của Mông Cổ và Nepal: Món Pocha có vị mặn, đậm hòa với vị ngọt từ bơ và sữa bò Tây Tạng. Món đồ uống này là lựa chọn tuyệt vời để làm ấm người trong ngày giá lạnh. Với nhiều người Po Cha sẽ là một thử thách cho những ai lần đầu tiên nếm thử vì hương vị khác lạ của nó.
Po Cha của Mông Cổ và Nepal: Món Pocha có vị mặn, đậm hòa với vị ngọt từ bơ và sữa bò Tây Tạng. Món đồ uống này là lựa chọn tuyệt vời để làm ấm người trong ngày giá lạnh. Với nhiều người Po Cha sẽ là một thử thách cho những ai lần đầu tiên nếm thử vì hương vị khác lạ của nó.
Trà Masala là thứ uống đơn giản, phổ biến Ấn Độ. Người Ấn Độ thường nấu ở nhà bởi cách làm khá đơn giản: đun nóng sữa, thêm bột bạch đậu khấu, đinh hương, quế, gừng, hạt tiêu cho đến khi các gia vị đã thực sự hòa quyện vào sữa thì thêm lá trà đen vào. Loại trà này đặc biệt thơm hấp dẫn do đó bạn khó mà từ chối nếm thử khi tới Ấn Độ vào mùa đông.
Trà Masala là thứ uống đơn giản, phổ biến Ấn Độ. Người Ấn Độ thường nấu ở nhà bởi cách làm khá đơn giản: đun nóng sữa, thêm bột bạch đậu khấu, đinh hương, quế, gừng, hạt tiêu cho đến khi các gia vị đã thực sự hòa quyện vào sữa thì thêm lá trà đen vào. Loại trà này đặc biệt thơm hấp dẫn do đó bạn khó mà từ chối nếm thử khi tới Ấn Độ vào mùa đông.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.