Vì sao Bộ Y tế kiên quyết không công bố dịch sởi?

Bộ trưởng Bộ Y tế vẫn kiên quyết khẳng định Bộ không giấu dịch và vẫn chưa thể công bố dịch sởi thời điểm này.

Con số Bộ Y tế mới công bố về việc đã có 108 trẻ tử vong do dịch sởi đang khiến nhiều người nghi ngờ về tính chính xác, bởi trên thực tế con số cao hơn nhiều. Phải thừa nhận rằng, ít có dịch bệnh nào lại trở thành mối đe dọa nghiêm trọng và để lại hậu quả nặng nề như dịch sởi năm nay.
Tuy nhiên, trong buổi làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương sáng 16/4, Bộ trưởng Bộ Y tế vẫn kiên quyết khẳng định, Bộ không giấu dịch và vẫn chưa thể công bố dịch sởi thời điểm này. Bà Tiến cũng cho rằng bệnh viện Nhi TƯ không phải là nơi phù hợp để điều trị cho tất cả các trường hợp mắc sởi.
Video: Bệnh viện Nhi TƯ căng mình chống chọi với bệnh sởi

Dịch sởi bùng phát: Bộ Y tế ra công điện khẩn

(Kiến Thức) - Thời gian gần đây, dịch sởi đang bùng phát trở lại. Vậy nguyên nhân do đâu mà dịch sởi bùng phát nhanh như vậy và Bộ y tế đã có những biện pháp gì để đối phó với dịch bệnh này?

Thời gian vừa qua dịch sởi bùng phát và lan rộng ở Hà Nội và một số địa phương trong cả nước khiến không ít các bậc phụ huynh lo lắng. Bởi, sau nhiều năm không chế thành công, hiện sởi lại xuất hiện rất đáng báo động về tình trạng gia tăng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.
Theo thống kê của ngành y tế, trong thời gian cuối năm 2013 và đầu năm 2014 dịch sởi bừng phát chủ yếu ở các tình, thành phía bắc như: Yên Bái, Lao Cai, Phú Thọ, Hà Nội …Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Y tế đã chính thức xác nhận dịch sởi đã xuất hiện tại các tỉnh, thành phía nam, trong đó có TP. Hồ Chí Minh.

Lý do khiến rau sạch chưa thể hơn hẳn rau thường

(Kiến Thức) - Nhiều bà nội trợ tin rằng sử dụng thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe so với loại thực phẩm thông thường. Song thực tế, nó không có tác dụng lớn lao như vậy.

Thực phẩm hữu cơ là loại rau, thịt được sản xuất bằng phương thức canh tác hữu cơ. Phương thức canh tác này yêu cầu không sử dụng phân bón hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật độc hại và các chất kích thích tăng trưởng.

Thực phẩm hữu cơ là loại rau, thịt được sản xuất bằng phương thức canh tác hữu cơ. Phương thức canh tác này yêu cầu không sử dụng phân bón hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật độc hại và các chất kích thích tăng trưởng.

Trước đây, nhiều người tin rằng sử dụng thực phẩm hữu cơ góp phần phòng tránh các bệnh ung thư nguy hiểm. Tuy nhiên, các nhà khoa học đến từ Đại học Oxford đã tiến hành theo dõi ở những người phụ nữ có thói quen sử dụng trái cây và rau hữu cơ trong suốt chín năm. Kết quả cho thấy họ vẫn có khả năng mắc một trong mười sáu loại ung thư phổ biến. Đáng ngạc nhiên là tỷ lệ mắc bệnh ở họ không có sự khác biệt đối với nhóm đối tượng sử dụng các loại thực phẩm thông thường.

Trước đây, nhiều người tin rằng sử dụng thực phẩm hữu cơ góp phần phòng tránh các bệnh ung thư nguy hiểm. Tuy nhiên, các nhà khoa học đến từ Đại học Oxford đã tiến hành theo dõi ở những người phụ nữ có thói quen sử dụng trái cây và rau hữu cơ trong suốt chín năm. Kết quả cho thấy họ vẫn có khả năng mắc một trong mười sáu loại ung thư phổ biến. Đáng ngạc nhiên là tỷ lệ mắc bệnh ở họ không có sự khác biệt đối với nhóm đối tượng sử dụng các loại thực phẩm thông thường.

Đọc nhiều nhất

Tin mới