Về An Giang xem người dân hái trâm rừng kiếm tiền triệu/ngày

Về An Giang xem người dân hái trâm rừng kiếm tiền triệu/ngày

(Kiến Thức) - Đu mình trên những chiếc thang hay cành cây cao, hàng trăm người dân ở xã Núi Tô và Cô Tô (Tri Tôn, An Giang) không quản ngại hiểm nguy để hái trâm rừng, mang về nguồn thu nhập cả triệu đồng/ngày. 

Tháng 4 đến tháng 7 âm lịch hàng năm là mùa  trâm rừng sai trái ở vùng Bảy Núi (An Giang). Ảnh: Baoangiang.
Tháng 4 đến tháng 7 âm lịch hàng năm là mùa trâm rừng sai trái ở vùng Bảy Núi (An Giang). Ảnh: Baoangiang.
Khu vực có nhiều cây trâm nhất là hai xã Núi Tô và Cô Tô (huyện Tri Tôn, An Giang). Ảnh: Baoangiang.
Khu vực có nhiều cây trâm nhất là hai xã Núi Tô và Cô Tô (huyện Tri Tôn, An Giang). Ảnh: Baoangiang.
Mùa trâm chín cũng là lúc người dân Khmer tất bật hái trái, kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Tuổi trẻ.
Mùa trâm chín cũng là lúc người dân Khmer tất bật hái trái, kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Tuổi trẻ.
Cây trâm mọc tự nhiên theo triền núi, không tốn công chăm sóc nhưng vẫn xanh tươi. Ảnh: Baoangiang.
Cây trâm mọc tự nhiên theo triền núi, không tốn công chăm sóc nhưng vẫn xanh tươi. Ảnh: Baoangiang.
Mỗi cây trâm cho khoảng 40kg quả/vụ. Đầu vụ, các gia đình thu hái được 20kg/ngày, cho thu nhập khoảng 500.000 đồng. Ảnh: Youtube.
Mỗi cây trâm cho khoảng 40kg quả/vụ. Đầu vụ, các gia đình thu hái được 20kg/ngày, cho thu nhập khoảng 500.000 đồng. Ảnh: Youtube.
Vào giữa vụ, mỗi gia đình có thể thu hái từ 30 - 40kg/ngày, cho thu nhập gần 1 triệu đồng. Ảnh: Amazing Vietnam.
Vào giữa vụ, mỗi gia đình có thể thu hái từ 30 - 40kg/ngày, cho thu nhập gần 1 triệu đồng. Ảnh: Amazing Vietnam.
 Trái trâm nhỏ hơi dài,lúc mới ra, trái có màu xanh, già màu đỏ tươi và lúc chín chuyển sang màu tím đen. Ảnh: Baoangiang.
Trái trâm nhỏ hơi dài,lúc mới ra, trái có màu xanh, già màu đỏ tươi và lúc chín chuyển sang màu tím đen. Ảnh: Baoangiang.
Trâm chín đen bóng, mọng nước, ăn có vị chua chua, ngọt ngọt và hơi chát. Ảnh: Tuổi trẻ.
Trâm chín đen bóng, mọng nước, ăn có vị chua chua, ngọt ngọt và hơi chát. Ảnh: Tuổi trẻ.
Trâm có thể ăn nguyên hoặc trộn với muối ớt, ướp chung với đường và muối ớt. Ảnh: Baoangiang.
Trâm có thể ăn nguyên hoặc trộn với muối ớt, ướp chung với đường và muối ớt. Ảnh: Baoangiang.
Người thu hoạch phải trèo lên cao chót vót để hái từng chùm quả. Ảnh: Congan.
Người thu hoạch phải trèo lên cao chót vót để hái từng chùm quả. Ảnh: Congan.
Mỗi cây trâm thường thu hái trong thời gian từ 4-7 ngày. Ảnh: Congan.
Mỗi cây trâm thường thu hái trong thời gian từ 4-7 ngày. Ảnh: Congan.
Thương lái thu mua trái trâm tại chỗ với giá trung bình 30.000 đồng. Ảnh: Congan.
Thương lái thu mua trái trâm tại chỗ với giá trung bình 30.000 đồng. Ảnh: Congan.
Video: Mùa trâm Bảy Núi: Món quà của thiên nhiên. Nguồn: VTC1.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.