Vào bếp cuối tuần: Vịt hấp lá sen

(Kiến Thức) - Với những nguyên liệu sẵn có, món vịt hấp lá sen mang hương vị đặc trưng của những ngày cuối tháng 5 xứng đáng để bạn vào bếp cuối tuần.


Vao bep cuoi tuan: Vit hap la sen
 Món vịt hấp lá sen mang hương vị đặc trưng của những ngày cuối tháng 5 xứng đáng để bạn vào bếp cuối tuần.

Nguyên liệu:

Vịt bầu béo (khoảng 2,5kg phù hợp để làm món vịt hấp lá sen

150g thịt nạc vai 

100g cốm non 

10g nấm hương 

20g gừng 

1 quả trứng gà 

100g lạp xường 

100g hạt sen

10g nhị sen 

5 tép tỏi

Tiêu, muối, xì dầu, lá sen, giấy bạc.

Vao bep cuoi tuan: Vit hap la sen-Hinh-2
 Vịt gói lá sen hấp hoặc nướng đều rất thơm ngon.

Cách làm:

Bước 1. Vịt làm sạch, mổ, moi, rút xương, bỏ chân, đầu, cánh.

Bước 2. Đun nước sôi có gừng, muối, thả vịt vào chần qua rồi vớt vịt, ướp với muối tiêu.

Bước 3. Hạt sen luộc chín. Nấm hương ngâm nở, thái chỉ. Tim, gan, mề vịt thái miếng vát to bản. Thịt lợn băm nhỏ.

Bước 4. Cho thịt, tim gan, mề, hạt sen, nhị sen, hành tỏi băm, trứng, cốm, lạp xường thái vát, tiêu, muối, xì dầu, nấm hương trộn đều nhồi vào bụng vịt.

Bước 5. Dùng lá sen đã lau sạch gói kín con vịt, ngoài cùng gói giấy bạc, đem bỏ lò. hoặc đen hấp chín tùy sở thích.

Khi ăn bỏ lá sen, bày vào đĩa, chặt vịt thành miếng, xếp đẹp mắt. Bạn có thể trang trí bằng vài cánh hoa sen hoặc hành lá cho món ăn thêm sinh động.

Món vịt gói lá sen mang vị ngọt mát của thịt vịt, hương thơm rất đặc trưng của lá sen và các gia vị nhồi trong bụng vịt, chắc chắn sẽ là món ngon khó quên với những ai được thưởng thức dù chỉ một lần.

Chúc các bạn thành công!

6 món canh giải nhiệt tuyệt vời cho ngày nóng

(Kiến Thức) - Nếu bạn đang thấy mệt mỏi, khó ăn khó ở vì tiết trời nóng bức thì hãy thử những món canh giải nhiệt dưới đây, sẽ thấy mùa hè như dịu lại. 

6 mon canh giải nhiẹt tuyẹt vòi cho ngày nóng
 Sườn non nấu thanh trà là món canh giải nhiệt có vị chua dịu, thơm ngon rất hợp trong bữa cơm ngày hè nóng nực. Quả quả gần giống quả chanh, vỏ màu xanh, khi chín có màu vàng cam bóng láng, có vị chua, ngọt hấp dẫn. Ảnh: amthuc365
6 mon canh giải nhiẹt tuyẹt vòi cho ngày nóng-Hinh-2
 Sườn non rửa sạch, trần nước sôi rồi cho ninh đến khi sườn mềm thì cho thanh trà vào đun khoảng 5 phút. Khi thanh trà chín nổi lên thì vớt ra dằm lấy nước chua bỏ vỏ, hạt. Nêm gia vị vừa ăn rồi thêm rau rút, hành hoa là được. Ảnh: giadinh
6 mon canh giải nhiẹt tuyẹt vòi cho ngày nóng-Hinh-3
 Hoa thiên lý nấu giò sống. Hoa thiên lý không chỉ giàu dưỡng chất mà còn có nhiều tác dụng như giải nhiệt, cải thiện bệnh trĩ... Do đó, những món ăn từ hoa thiên lý luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Canh hoa thiên lý nấu giò sống có vị ngọt bùi thanh mát rất hợp với ngày hè oi nóng. Nước sôi, cho giò sống vào đun, nêm mắm muối vừa ăn rồi thả hoa thiên lý vào, sôi lại tắt bếp là xong. Ảnh: bepgiadinh
6 mon canh giải nhiẹt tuyẹt vòi cho ngày nóng-Hinh-4
 Thịt băm nấu chua là món canh tuy đơn giản nhưng rất bổ dưỡng. Ướp thịt băm với muối, hạt tiêu khoảng 20 phút rồi đổ vào xào chín với hành khô. Thêm cà chua vào xào cùng với thịt. Cho sấu hoặc me vào đảo cùng. Đổ nước vào đun sôi khoảng 5 phút cho sấu (me) chín rồi vớt ra bỏ vỏ, dằm nhuyễn phần thịt quả đổ vào nồi. Nêm gia vị vừa ăn rồi đổ nấm, hành lá vào. Ảnh: amthucgiadinh
6 mon canh giải nhiẹt tuyẹt vòi cho ngày nóng-Hinh-5
 Canh ngao nấu dứa với vị thơm ngon, chua dịu là sự lựa chọn tuyệt vời trong những ngày hè. Ngao rửa sạch, luộc chín rồi tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh. Phi thơm hành khô rồi đổ cà chua vào xào đến khi cà chua chín nhừ thì cho ngao vào đảo đều, khoảng 2-3 phút thì múc ra bát. Ảnh: suckhoetretho
6 mon canh giải nhiẹt tuyẹt vòi cho ngày nóng-Hinh-6
 Đổ nước luộc ngao đã gạn bỏ phần cặn lắng vào nồi cùng 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút. Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp. Ảnh: thegioithuocgiamcan
6 mon canh giải nhiẹt tuyẹt vòi cho ngày nóng-Hinh-7
Canh mực chua ngọt với vị chua chua, ngòn ngọt tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, ngon miệng hơn. Mực rửa sạch, băm nhuyễn rồi trộn đều với ớt, hành lá thái nhuyễn, hạt nêm. Đun sôi nước thì múc mực đổ vào, thêm chút đường cho ngọt. Nước sôi lại, cho cà chua và hành tây vào đun khoảng 2 phút. Múc canh ra bát, rắc thì là và hành lá thái khúc lên. Canh ngon hơn khi ăn nóng. Ảnh: hanhphucgiadinh 
6 mon canh giải nhiẹt tuyẹt vòi cho ngày nóng-Hinh-8
Canh cá nấu chua kiểu miền Nam có vị ngọt của nước dùng cá, chua nhẹ của dứa và thơm của hành ngổ. Phi thơm hành rồi đổ cà chua vào xào chín với một chút mắm. Cho nước sôi ngập cà chua, nêm gia vị, đường cho vừa khẩu vị. Vắt me cho ra bát, chế nước dùng vào khuấy cho me tan rồi đổ từ từ nước me vào nồi. Ảnh: blogspot 
6 mon canh giải nhiẹt tuyẹt vòi cho ngày nóng-Hinh-9

Tiếp theo cho dứa rồi đến cá vào. Cá chín vớt ra để riêng. Thêm dọc mùng, đậu bắp vào nấu cho mềm rồi cho giá đỗ vào. Canh sôi, cho cá lại vào nồi, rắc hành ngổ thái nhỏ lên và tắt bếp. Canh cá nấu chua ăn với bún hoặc với cơm đều ngon. Ảnh: bekhoemevui

Vào bếp cuối tuần: Món tôm hấp quả dừa siêu ngon

(Kiến Thức) - Tôm hấp quả dừa không phải món ăn mới nhưng hương vị cực kỳ đậm đà, ngon miệng khiến bạn mê mẩn trong bất cứ lần thưởng thức nào.

Clip tôm hấp quả dừa siêu ngon: Nguồn clip Youtube
Nguyên liệu làm món tôm hấp quả dừa cho 4 người:
Dừa xiêm 1 quả loại to
Tôm sú loại to 12 con 
Gia vị, sốt mayonelisa, tương ớt, hạt tiêu, đường, hành tươi. 
Cách chế biến món tôm hấp trái dừa:
Đầu tiên, bạn dùng dao sắc chặt bỏ phần nắp quả dừa. Đổ nước dừa vào một chiếc nồi. Tiếp đó dùng thìa nạo phần cùi dừa ra. Dùng dao thái cùi dừa thành dạng sợi mảnh dài. Sơ chế, rửa sạch tôm.
Vao bep cuoi tuan: Mon tom hap qua dua sieu ngon
 Món tôm hấp dừa khiến bạn mê mẩn trong bất cứ lần thưởng thức nào.
Bắc nồi nước dừa lên bếp, nêm vào đó 1 thìa hạt nêm và chút gia vị đun cho tới khi nước dừa sôi. Cho toàn bộ chỗ tôm vào nước dừa luộc cho tới khi con tôm con lại vỏ tôm chuyển đều sang màu đỏ cam làm được. 
Tiếp đó bạn gắp từng con tôm móc đều quanh vỏ quả dừa. Đổ nước dừa luộc tôm vào lòng quả dừa để luôn giữ nóng cho tôm tới khi ăn.
Bạn có thể chấm tôm với muối tiêu chanh ớt, hoặc tương ớt tùy sở thích.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.