Uống trà sai cách không được lợi mà còn tổn thương cơ thể

Uống trà xanh có nhiều tác dụng, tốt cho cơ thể nhưng nếu uống sai cách, không những cơ thể không nhận được lợi ích mà còn bị tổn thương.

Sau đây là một số nguyên tắc "vàng" khi uống trà, nên biết sớm kẻo tự hại thân:
1. Không uống trà ngay sau bữa ăn
Trong trà xanh có chứa nhiều axit tannic, khi đi vào cơ thể người, chất này có thể phản ứng với sắt trong thức ăn tạo thành hợp chất mới khó hòa tan, lâu dần sẽ khiến cơ thể con người thiếu sắt, thậm chí gây thiếu máu.
Phương pháp đúng là: Uống trà sau bữa ăn một giờ.
Uong tra sai cach khong duoc loi ma con ton thuong co the
Ảnh minh họa.  
2. Không uống trà đã pha nhiều lần
Canh trà đầu tiên có thể chứa 50% tổng lượng nước chiết xuất, canh trà thứ hai có thể chứa 30% tổng lượng nước chiết xuất, canh trà thứ ba có thể là 10% và canh trà thứ tư chỉ có thể là 1-3%. Một số thành phần có hại trong trà cũng được chiết xuất, bởi vì các nguyên tố có hại trong trà thường được pha vào nước cuối.
3. Không uống trà để lâu ngày
Sau khi ngâm trà nên uống ngay, nếu để lâu trà không những mất đi vitamin và các chất dinh dưỡng khác mà còn có xu hướng ôi thiu, biến chất, dễ sinh bệnh sau khi uống. Hơn nữa, nước trà để lâu sẽ bị nguội, trà lạnh có tác dụng phụ là tán hàn tích tụ đờm trên cơ thể, đặc biệt là phụ nữ có thể trạng lạnh, càng không thích hợp uống trà lạnh.
Uong tra sai cach khong duoc loi ma con ton thuong co the-Hinh-2
Ảnh minh họa.  
4. Không uống thuốc bằng trà
Axit tannic trong trà có thể tạo ra phản ứng hóa học với nhiều loại thuốc, điều này sẽ làm giảm tác dụng của thuốc rất nhiều hoặc mất hoàn toàn. Tốt nhất không nên dùng trà để uống tất cả các loại thuốc Tây y và thuốc y học cổ truyền.

Nên uống trà hay nước đun sôi để có lợi nhất cho sức khoẻ?

Bên cạnh số lượng cần nạp vào cơ thể, nhiều người thắc mắc nên duy trì uống trà hay nước đun sôi để có lợi cho sức khỏe nhất.

Nen uong tra hay nuoc dun soi de co loi nhat cho suc khoe?
 Nước chiếm 70-80% trọng lượng, đảm nhiệm vai trò duy trì hoạt động bình thường của cơ thể. Nếu không được cung cấp đủ, cơ thể sẽ bị mất nước dẫn tới những rủi ro sức khỏe khôn lường. (Ảnh minh họa)

Uống 4 tách trà mỗi ngày giảm nguy cơ tiểu đường

Theo Bright Side, uống trà mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

1. Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Cứ trong 10 người lớn ở Mỹ thì có 1 người mắc tiểu đường, và ngày càng nhiều trẻ em, thanh thiếu niên cũng mắc phải căn bệnh này.
Tình trạng không dễ điều trị, nhưng bạn có thể ngăn ngừa nó. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, uống 4 tách trà mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Liên tục sai phạm, TPBVSK Hạ Khiết Vương “nhờn” luật?

(Vietnamdaily) -Bị tước quyền sử dụng giấy xác nhận nội dung quảng cáo, tước quyền công bố sản phẩm, Cục ATTP (Bộ Y tế) yêu cầu xóa thông tin quảng cáo sai phạm, nhưng  TPBVSK Hạ Khiết Vương vẫn ngang nhiên vi phạm. 

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (TPBVSK) Hạ Khiết Vương là sản phẩm do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ RBG Việt Nam (số 33, ngõ 199, Hồ Tùng Mậu, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) chịu trách nhiệm về chất lượng và phân phối ra thị trường; được quảng cáo công dụng hỗ trợ giảm đường huyết, giảm nguy cơ biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra, như mắt mờ, hoại tử ngón chân, tay...

Lien tuc sai pham, TPBVSK Ha Khiet Vuong “nhon” luat?
 TS.BS CKII Nguyễn Hồng Siêm, Phó chủ tịch TW Hội Y học cổ truyền Việt Nam quảng cáo TPBVSK Hạ Khiết Vương trên YouTube.

Đọc nhiều nhất

Tin mới