Tuyệt chiêu làm món bông bí nhồi thịt ngon ngậy

Tuyệt chiêu làm món bông bí nhồi thịt ngon ngậy

(Kiến Thức) - Món bông bí nhồi thịt hấp vừa đơn giản, dễ làm, giàu dưỡng chất mà ăn không hề ngán đang được các bà nội trợ truyền tai nhau khá nhiều.

Nguyên liệu làm món  bông bí nhồi thịt gồm có: 30 bông bí; 200g thịt nạc xay; mộc nhĩ, hành lá, hành củ; gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu ăn...
Nguyên liệu làm món bông bí nhồi thịt gồm có: 30 bông bí; 200g thịt nạc xay; mộc nhĩ, hành lá, hành củ; gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu ăn...
Cách làm món bông bí nhồi thịt như sau: Bước 1, Chọn bông bí tươi, còn nguyên bông, không dập nát. Sau đó lấy kéo cắt bỏ phần nhụy hoa ở giữa để khi ăn không bị đắng. Tiếp đến rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Cách làm món bông bí nhồi thịt như sau: Bước 1, Chọn bông bí tươi, còn nguyên bông, không dập nát. Sau đó lấy kéo cắt bỏ phần nhụy hoa ở giữa để khi ăn không bị đắng. Tiếp đến rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Ngâm mộc nhĩ với nước nóng cho nở mềm và rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá nhặt sạch và xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, làm sạch và băm nhỏ. Cho thịt xay, mục nhĩ, hành băm vào một chiếc bát. Nêm thêm muối, bột nêm và tiêu theo khẩu vị gia đình rồi trộn đều.
Bước 2: Ngâm mộc nhĩ với nước nóng cho nở mềm và rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá nhặt sạch và xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, làm sạch và băm nhỏ. Cho thịt xay, mục nhĩ, hành băm vào một chiếc bát. Nêm thêm muối, bột nêm và tiêu theo khẩu vị gia đình rồi trộn đều.
Nếu muốn món bông bí nhổ thịt được nhanh chín bạn có thể xào nhân trước khi nhồi.
Nếu muốn món bông bí nhổ thịt được nhanh chín bạn có thể xào nhân trước khi nhồi.
Bước 3: Dùng thìa hoặc đũa nhỏ nhồi thịt vào giữa bông bí. Bước này phải làm thật khéo để bông bí không bị rách.
Bước 3: Dùng thìa hoặc đũa nhỏ nhồi thịt vào giữa bông bí. Bước này phải làm thật khéo để bông bí không bị rách.
Bước 4: Thoa chút dầu ăn lên bề mặt đĩa, sau đó xếp bông bí nhồi thịt lên trên.
Bước 4: Thoa chút dầu ăn lên bề mặt đĩa, sau đó xếp bông bí nhồi thịt lên trên.
Tiếp theo thì cho dĩa này vào lò vi sóng hoặc xửng hấp chín.
Tiếp theo thì cho dĩa này vào lò vi sóng hoặc xửng hấp chín.
Thậm chị bạn có thể cho lên chảo rán giòn.
Thậm chị bạn có thể cho lên chảo rán giòn.
Vị thanh ngọt của bông bí và thịt quyện hòa vào nhau khiến ai ăn rồi cũng muốn được thưởng thức lần hai.
Vị thanh ngọt của bông bí và thịt quyện hòa vào nhau khiến ai ăn rồi cũng muốn được thưởng thức lần hai.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.