Tuyên truyền thực dưỡng trị ung thư là tội ác

Ths.BS Ngô Đức Hùng – Khoa A9, Bệnh viện Bạch Mai là người đấu tranh lại những tuyên truyền ăn thực dưỡng trị bệnh. Bác sĩ Hùng cho rằng, giới thiệu ăn thực dưỡng trị bệnh ung thư là một tội ác.

Tuyen truyen thuc duong tri ung thu la toi ac
Hình ảnh chia sẻ về thực dưỡng. 
Thông tin bẩn hoành hành
Hiện nay, không ít người coi thực dưỡng là cách chữa bệnh không dùng thuốc, phẫu thuật không dùng dao. Trong đó, cách ăn số 7 còn gọi là TIẾT THỰC có hiệu quả vô song. Cách ăn này giúp cho con người sẽ hết tất cả các bệnh tật.
Cũng theo những người tự nhận là chuyên gia về thực dưỡng, để có được hiệu quả, bệnh nhân phải trải qua thử thách lớn và phải có đức tin, ý chí mới có thể gặt hái được kết quả tốt đẹp, thấy được nhiều sự kỳ diệu không ngờ được.
Cũng theo lý luận của những người này, bệnh tật không phải ở bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Mà gốc của bệnh tật sinh ra do việc ăn sai chứa những chất độc từ nhiều tháng năm làm cho cơ thể chúng ta bị mất quân bình âm dương. Chính vì sự mất quân bình âm dương đó mà bệnh tật phát sinh.
Muốn chữa bệnh tật, đầu tiên là cần dinh dưỡng, thực phẩm tinh khiết, không bị nhiễm độc bởi phương pháp nhân tạo, không quá Âm hay quá Dương. Có như thế mới giữ cho cơ thể được quân bình Âm Dương và bệnh tật theo lẽ tự nhiên sẽ không có.
Vì bệnh tật là do máu của chúng ta bị dơ bẩn bởi những thực phẩm nhân tạo đem lại. Muốn tránh bệnh tật, điều quan trọng là làm sao cho máu huyết của chúng ta được trong sạch, tinh khiết, không bị nhiễm độc, tất nhiên sẽ không có bệnh tật nào xâm nhập vào cơ thể ta được.
Khi bị bệnh, bất kể bệnh gì, muốn mau lành, điều trước tiên là nên nhịn đói một, hai ngày hay nhiều hơn tùy ý. Để cho cơ thể bài tiết hết chất độc, rồi bắt đầu ăn. Ăn ít và nhai cho kỹ, nhai cho đến khi nào cảm thấy nhuyễn như hồ hãy nuốt, tối thiểu phải 100 lần nhai trở lên cho mỗi miếng cơm.
Trước đó trong cộng đồng thực dưỡng này đã có một trường hợp bệnh nhân là cô gái trẻ tên Linh. Sau khi ăn combo thực dưỡng trên đã bị suy kiệt phải nhập viện cấp cứu. Cộng đồng thực dưỡng đã đổ lỗi cho cô gái trẻ ăn không đúng vì ăn thực dưỡng nghiêm cấm online và cấm sử dụng dầu gội đầu có hóa chất.
Tuyên truyền thực dưỡng trị ung thư là tội ác
Ths.BS Ngô Đức Hùng – Khoa A9, Bệnh viện Bạch Mai là người đấu tranh lại những tuyên truyền ăn thực dưỡng trị bệnh. Bác sĩ Hùng cho rằng, giới thiệu ăn thực dưỡng trị bệnh ung thư là một tội ác.
Hầu như ngày nào cũng có bệnh nhân nhập viện sau khi ăn thực dưỡng phải đưa vào cấp cứu. Cách đây không lâu nam bệnh nhân trẻ 40 tuổi bị xơ gan sau đó thực dưỡng và uống thuốc Nam. Khi vào viện người vàng như nghệ còn gan đã không còn tác dụng, hôn mê.
Bác sĩ phải lọc máu thay thế chức năng gan. Mất vài trăm triệu bệnh nhân mới qua được cơ nguy kịch nhưng gan bị xơ thêm một độ nữa. Bệnh nhân không thể khỏi được bệnh mà tình trạng bệnh sẽ nặng thêm sau chu kỳ thực dưỡng, tự chữa bệnh.
Hiện nay, xơ gan cách điều trị duy nhất đó là hạn chế các tế bào gan khác xơ chứ không thể nào chữa được xơ gan.
Khoa A9 cũng vừa tiếp nhận thêm ca bị ung thư dạ dày vào viện trong tình trạng nặng, nhiễm toan chuyển hóa, kết quả xét nghiệm bác sĩ nhìn thấy còn "khóc thét".
Theo người nhà bệnh nhân vừa biết tin bị ung thư liền quán triệt tư tưởng thực dưỡng chữa ung thư không động thuốc Tây. Bệnh nhân tự đi vào miền trong tìm combo số 7... nhịn ăn, uống cafe diệt tế bào ung thư.
Sau ít ngày ăn gạo lứt và theo tuyệt đối hướng dẫn, không ăn hoa quả, không online nên gia đình không liên lạc được. Kết quả người bệnh sụt 20kg và vào cấp cứu trong tình trạng suy kiệt, da bọc xương.
Nhìn xét nghiệm, bất kể bác sĩ nào cũng đều khóc thét lên. Còn bọn thánh thực dưỡng sẽ hùa nhau bảo đấy là biểu hiện... thải độc" – bác sĩ Hùng búc xúc chia sẻ.
Bệnh nhân bị ung thư dạ dày này suy kiệt nặng, nhiễm toan chuyển hóa, cơ hội điều trị cũng khó chưa nói tới điều trị căn nguyên ung thư. Quan niệm về quá trình bỏ đói cơ thể sẽ khiến tế bào ung thư lan tràn vì không còn hàng rào miễn dịch chống đỡ nữa điều cực kỳ nguy hiểm.

15 thực phẩm chuyên gia dinh dưỡng thường ăn hàng ngày

(VietnamDaily) - Nếu bạn muốn có một chế độ ăn uống lành mạnh, tại sao không lấy lời khuyên từ các chuyên gia. Sau đây là 15 loại thực phẩm chuyên gia dinh dưỡng thường ăn hàng ngày.

15 thuc pham chuyen gia dinh duong thuong an hang ngay

Các loại hạt: Chuyên gia dinh dưỡng cho rằng các loại hạt cung cấp protein từ thực vật, chất béo có lợi cho tim và chất xơ để giữ cho bạn cảm thấy no lâu. Đây là thực phẩm chuyên gia dinh dưỡng thường ăn hàng ngày bởi chúng có nhiều lợi ích cho sức khỏe như duy trì cân nặng khỏe mạnh và giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim.

15 thuc pham chuyen gia dinh duong thuong an hang ngay-Hinh-2
Rau lá xanh: Các loại rau xanh luôn xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của các chuyên gia dinh dưỡng. Chúng giàu chất dinh dưỡng như folate, vitamin B cần cho các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, beta -carotene và lutein cho đôi mắt khỏe mạnh và vitamin K cho quá trình đông máu.
15 thuc pham chuyen gia dinh duong thuong an hang ngay-Hinh-3
Quả mọng: Các nhà dinh dưỡng thích quả mâm xôi, dâu tây và quả việt quất vì chúng đều giàu chất xơ và vitamin C, hoạt động như một chất chống oxy hóa.
15 thuc pham chuyen gia dinh duong thuong an hang ngay-Hinh-4
Quả bơ: Quả này chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn lành mạnh cho tim, còn được gọi là omega-9. Bơ cũng là một nguồn chất xơ tốt cho tiêu hóa lành mạnh. Ngoài ra, bơ là một nguồn vitamin K tốt, một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của xương. 
15 thuc pham chuyen gia dinh duong thuong an hang ngay-Hinh-5
Sữa chua Hy Lạp: Các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao loại sữa chua này bởi nó chứa vi khuẩn sinh học khỏe mạnh, có lợi cho sức khỏe tiêu hóa, chức năng miễn dịch. 
15 thuc pham chuyen gia dinh duong thuong an hang ngay-Hinh-6
Các loại đậu không chỉ giàu chất xơ, chúng còn giàu protein từ thực vật. Các nhà dinh dưỡng thích thêm đậu đỏ, đậu lăng và đậu xanh (gọi chung là đậu) vào bữa ăn mỗi ngày vì chúng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin B, sắt và kẽm.
15 thuc pham chuyen gia dinh duong thuong an hang ngay-Hinh-7
Yến mạch giàu chất xơ, giúp giảm mức cholesterol LDL không lành mạnh, tốt cho sức khỏe tim mạch.
15 thuc pham chuyen gia dinh duong thuong an hang ngay-Hinh-8
Hạt chia: Loại hạt này chứa ít carbohydrate và chứa nhiều chất xơ, axit béo omega-3 và protein. Một số nghiên cứu cho thấy hạt chia cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh và trái tim khỏe mạnh.
15 thuc pham chuyen gia dinh duong thuong an hang ngay-Hinh-9
Bơ đậu phộng có chứa arginine, resveratrol và các chất chống oxy hóa khác. Ngoài ra, nó cũng rất giàu niacin, vitamin B cần thiết cho da và vitamin B tốt cho sức khỏe thần kinh và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
15 thuc pham chuyen gia dinh duong thuong an hang ngay-Hinh-10
Trứng: Trứng cuộn, luộc hoặc rán đều là món khoái khẩu của chuyên gia dinh dưỡng Shannon A. Garcia. Trứng là nguồn cung cấp choline và protein chất lượng, rất có lợi cho sức khỏe.  
15 thuc pham chuyen gia dinh duong thuong an hang ngay-Hinh-11
Dưa bắp cải và kim chi: Thực phẩm lên men chứa nhiều chất xơ và vitamin C và K. Đặc biệt, chúng có chứa men vi sinh, giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa và có thể có thêm lợi ích như kiểm soát cân nặng và sức khỏe tâm thần.
15 thuc pham chuyen gia dinh duong thuong an hang ngay-Hinh-12
Mận khô: Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, kali và magiê trong mận hỗ trợ sức khỏe xương. Mận khô lại có chỉ số đường huyết tương đối thấp.
15 thuc pham chuyen gia dinh duong thuong an hang ngay-Hinh-13
Dầu ôliu nguyên chất: Ngoài việc là một nguồn chất béo không bão hòa đơn, dầu ô liu nguyên chất có chứa nhiều polyphenol và có liên quan đến việc ngăn ngừa một số bệnh mãn tính.
15 thuc pham chuyen gia dinh duong thuong an hang ngay-Hinh-14
Sữa tách béo: Chuyên gia dinh dưỡng Jackica Ivey bổ sung sữa tách béo vào chế độ ăn uống hàng ngày. Lượng canxi đầy đủ là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe xương và răng lợi.
15 thuc pham chuyen gia dinh duong thuong an hang ngay-Hinh-15
Socola đen: Một nghiên cứu chỉ ra rằng ăn socola đen bốn lần một tuần có thể giúp giảm huyết áp và cải thiện chức năng mạch máu. Ảnh: Shutterstock. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Những công dụng chữa bệnh bất ngờ từ các loại rau củ có vị đắng

(VietnamDaily) - Các loại rau củ có vị đắng như khổ qua, măng tây, rau má, cần tây... có công dụng chữa bệnh rất tốt.

Nhung cong dung chua benh bat ngo tu cac loai rau cu co vi dang

Các loại rau đắng: Rau đắng, cải tàu bay, rau diếp cá, bồ công anh, củ cải trắng… đều thuộc top thực phẩm vô cùng hữu ích. Các loại rau củ có vị đắng này không chỉ bảo vệ lá gan khỏe mạnh mà còn giúp kiểm soát lượng cholesterol, đường có trong máu và chuyển hóa chất béo, ngăn chặn tình trạng béo phì, gan nhiễm mỡ, mỡ trong máu… cho một cơ thể khỏe mạnh.

Nhung cong dung chua benh bat ngo tu cac loai rau cu co vi dang-Hinh-2
Mướp đắng hay khổ qua chứa phyto, thành phần đặc biệt, có lượng vitamin phong phú, giàu khoáng chất và chất xơ. Mướp đắng giúp cơ thể phục hồi sau thai nghén, tiêu chảy, đái tháo đường, rối loạn mắt, rối loạn giấc ngủ, táo bón, các vấn đề hô hấp và giúp tăng sức chịu đựng. Loại quả này cũng làm sạch hệ máu từ bên trong và cho làn da sáng tự nhiên.
Nhung cong dung chua benh bat ngo tu cac loai rau cu co vi dang-Hinh-3
Cải xoăn Kale: Trong thành phần của rau cải xoăn Kale chứa hàm lượng cao lutein, một chất chống lại quá trình oxy hóa tốt cho mắt của con người. Khi bạn ăn cải xoăn kale sẽ giúp bổ sung chất lutein mỗi ngày. Bạn có thể tìm thấy lượng lutein này trong nửa bát cải xoăn, vitamin A, vitamin k là chất cần thiết của con người.  
Nhung cong dung chua benh bat ngo tu cac loai rau cu co vi dang-Hinh-4
Rau cần tây có vị đắng nhẹ, không quá nồng và có đến hơn 95% là nước nên sẽ phụ trách việc cung cấp nước cho các bộ phận cơ thể hoạt động được trơn tru và tươi mát hơn. Bên cạnh đó, mỗi cây cần rây chỉ chứa khoảng 4 calo, đó là lý do vì sao nhiều người ưa chuộng loại rau này để hỗ trợ trong công cuộc giảm cân, giữ gìn vóc dáng.
Nhung cong dung chua benh bat ngo tu cac loai rau cu co vi dang-Hinh-5
Bông cải xanh: Trong thành phần của rau bông cải xanh hay còn gọi là rau súp lơ có chứa một chút vị đắng, không nhiều như rau cải xoăn hay mướp đắng. Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, khi bạn ăn súp lơ xanh giúp bảo vệ chúng ta khỏi ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt, bàng quang và tuyến tụy. Loại rau này cũng chứa nhiều vitamin C, K, A và kali.
Nhung cong dung chua benh bat ngo tu cac loai rau cu co vi dang-Hinh-6
Rau má: Trong thành phần dinh dưỡng của rau má có tính hàn, giải nhiệt giúp cho con người chống lại quá trình lão hóa giúp duy trì sự trẻ trung. Khi bạn uống nước sắc từ lá rau má được coi là có tác dụng hạ huyết áp tốt cho sức khỏe.
Nhung cong dung chua benh bat ngo tu cac loai rau cu co vi dang-Hinh-7
Măng tây: Giá trị dinh dưỡng có trong măng tây rất dồi dào, phong phú. Tuy có vị đắng nhưng dịu, có tính mát giúp kích thích sự thèm ăn và tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, măng tây còn tăng lợi tiểu, duy trì huyết áp ổn định và giảm áp lực cho hệ tim mạch.
Nhung cong dung chua benh bat ngo tu cac loai rau cu co vi dang-Hinh-8
Cà tím: Cà tím cung cấp nhiều dinh dưỡng thực vật, trong đó có các thành phần như nasunin và axit chlorogenic. Nó chứa nhiều vitamin K, đồng, vitamin C, vitamin B6, folate và niacin rất tốt cho xương. Cà tím giúp cải thiện lưu lượng máu.
Nhung cong dung chua benh bat ngo tu cac loai rau cu co vi dang-Hinh-9
Nghệ: Được biết đến là loại gia vị quan trọng có khả năng chữa bệnh. Nghệ có vị đắng, giúp thanh lọc máu, ngăn ngừa sỏi mật, duy trì dạ dày, hệ thống tiêu hóa, ruột và gan khỏe mạnh.
Nhung cong dung chua benh bat ngo tu cac loai rau cu co vi dang-Hinh-10
Hạt vừng: Hạt vừng giàu mangan, đồng, canxi, magiê, sắt và phốt pho, giúp làm giảm đau viêm khớp dạng thấp, bảo vệ tế bào ruột kết khỏi ung thư và ngăn ngừa tăng huyết áp.
Nhung cong dung chua benh bat ngo tu cac loai rau cu co vi dang-Hinh-11
Vỏ cam quýt có vị đắng do nồng độ flavonoid cao. Chất chống oxy hóa trong vỏ cam quýt có tác dụng giảm viêm và bảo vệ cơ thể chống lại ung thư. 
Nhung cong dung chua benh bat ngo tu cac loai rau cu co vi dang-Hinh-12
Quả nam việt quất mọng đỏ đắng, có thể ăn sống, nấu chín, sấy hoặc ép khô. Quả nam việt quất giàu polyphenol và chất chống oxy hóa giúp cơ thể ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn, tốt cho tim. Ảnh: Internet. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Tin mới