Tự làm tai heo cuộn mộc nhĩ giòn sần sật

Tự làm tai heo cuộn mộc nhĩ giòn sần sật

(Kiến Thức) - Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm tai heo cuộn mộc nhĩ giòn sần sật để lai rai cùng bạn bè trong những ngày cuối năm.

Để làm món  tai heo cuộn mọc nhĩ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 cái tai lợn, quế, hoa hồi, gừng, mộc nhĩ, nước mắm, bột canh, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, đường, nước hàng.
Để làm món tai heo cuộn mọc nhĩ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 cái tai lợn, quế, hoa hồi, gừng, mộc nhĩ, nước mắm, bột canh, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, đường, nước hàng.
Bước 1: Làm sạch tai heo bằng nước muối.
Bước 1: Làm sạch tai heo bằng nước muối.
Bước 2: Cuộn từ đầu nhọn của tai cùng mộc nhĩ đến hết thành một cuộn tròn chặt rồi dùng dây chỉ hoặc dây gai bó lại.
Bước 2: Cuộn từ đầu nhọn của tai cùng mộc nhĩ đến hết thành một cuộn tròn chặt rồi dùng dây chỉ hoặc dây gai bó lại.
Bước 3: Đổ nước cho sâm sấp tai, cho vào nồi 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ đầy gia vị (bột canh), 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước hàng, 1 mẩu quế, 2 bông hoa hồi, 1 nhánh gừng nhỏ và luộc tai khoảng 40 phút cho ngấm gia vị. Khi chín, tai có màu vàng nâu.
Bước 3: Đổ nước cho sâm sấp tai, cho vào nồi 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ đầy gia vị (bột canh), 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước hàng, 1 mẩu quế, 2 bông hoa hồi, 1 nhánh gừng nhỏ và luộc tai khoảng 40 phút cho ngấm gia vị. Khi chín, tai có màu vàng nâu.
Bước 4: Vớt tai ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh độ 3 – 4 tiếng để tai được dính, khi ăn mang ra thái lát mỏng. Bạn có thể chấm tai heo cuộn mộc nhĩ với nước mắm hoặc tương ớt đều rất ngon.
Bước 4: Vớt tai ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh độ 3 – 4 tiếng để tai được dính, khi ăn mang ra thái lát mỏng. Bạn có thể chấm tai heo cuộn mộc nhĩ với nước mắm hoặc tương ớt đều rất ngon.
Bước 5: Nếu không thích mộc nhĩ, bạn cũng có thể cuộn tai heo không rồi làm theo cách tương tự. Món này rất thích hợp để làm món nhậu, lai rai cùng bạn bè.
Bước 5: Nếu không thích mộc nhĩ, bạn cũng có thể cuộn tai heo không rồi làm theo cách tương tự. Món này rất thích hợp để làm món nhậu, lai rai cùng bạn bè.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.