Tự làm nộm ổi trộn dạ dày cực chất

Tự làm nộm ổi trộn dạ dày cực chất

(Kiến Thức) - Ngoài việc thưởng thức trực tiếp những trái ổi giòn tan, ngọt lịm, chị em có thể tận dụng chúng để chế biến thành món nộm thanh mát, tuyệt ngon.

Để chọn được quả ngon, nên chọn những quả có cuống nhỏ, da trông căng mỡ màng, sờ vào hơi sần ăn sẽ giòn và ngon hơn. Lưu ý, không nên mua ổi sau những ngày mưa, vì ổi sau trận mưa thường nhạt và hay bị chua.
Để chọn được quả ngon, nên chọn những quả có cuống nhỏ, da trông căng mỡ màng, sờ vào hơi sần ăn sẽ giòn và ngon hơn. Lưu ý, không nên mua ổi sau những ngày mưa, vì ổi sau trận mưa thường nhạt và hay bị chua.
Để có được món nộm ưng ý, bạn cần chuẩn bị thêm ½ dạ dày lợn; 1 củ cà rốt nhỏ (chọn những củ có màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng và trơn láng); chanh, ớt, lạc, muối, đường, dấm và một chút rau mùi.
Để có được món nộm ưng ý, bạn cần chuẩn bị thêm ½ dạ dày lợn; 1 củ cà rốt nhỏ (chọn những củ có màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng và trơn láng); chanh, ớt, lạc, muối, đường, dấm và một chút rau mùi.
Đầu tiên, rửa sạch ổi, cà rốt rồi để ráo. Dùng nạo, nạo thành những sợi nhỏ, đều nhau.
Đầu tiên, rửa sạch ổi, cà rốt rồi để ráo. Dùng nạo, nạo thành những sợi nhỏ, đều nhau.
Cho muối, đường, ớt vào cà rốt thái sợi xóc nhẹ rồi để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Dùng một chiếc khăn mềm, mỏng để vắt kiệt nước.
Cho muối, đường, ớt vào cà rốt thái sợi xóc nhẹ rồi để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Dùng một chiếc khăn mềm, mỏng để vắt kiệt nước.
Tiếp đó, dùng muối và dấm bóp với dạ dày sao cho nguyên liệu thật sạch, hết nhớt rồi cho vào nồi luộc.
Tiếp đó, dùng muối và dấm bóp với dạ dày sao cho nguyên liệu thật sạch, hết nhớt rồi cho vào nồi luộc.
Để dạ dày luộc được giòn, ngon, chị em nên cho thêm 1 thìa muối, 1 củ gừng đập dập, 1 thìa dấm và 1 ít rượu vào nồi. Sau đó đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh.
Để dạ dày luộc được giòn, ngon, chị em nên cho thêm 1 thìa muối, 1 củ gừng đập dập, 1 thìa dấm và 1 ít rượu vào nồi. Sau đó đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh.
Đợi dạ dày luộc nguội thì thái thành miếng vừa ăn.
Đợi dạ dày luộc nguội thì thái thành miếng vừa ăn.
Pha ½ thìa cà phê đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa muối cho vào trộn đều với ổi, cà rốt, dạ dày và rau sống.
Pha ½ thìa cà phê đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa muối cho vào trộn đều với ổi, cà rốt, dạ dày và rau sống.
Khi thưởng thức, rắc chút lạc giã nhỏ lên trên để có được vị bùi bùi, dòn dai sần sật của dạ dày kết hợp với vị thanh mát của ổi, cà rốt.
Khi thưởng thức, rắc chút lạc giã nhỏ lên trên để có được vị bùi bùi, dòn dai sần sật của dạ dày kết hợp với vị thanh mát của ổi, cà rốt.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.