Tự làm nem chua ngon, sạch đón Tết

Tết này cùng trổ tài làm nem chua thơm cay, ngon miệng không lo hóa chất đãi cả nhà nhé.

 Tự làm nem chua ngon, sạch đón Tết
Nguyên liệu làm nem chua:
- 0,5kg thịt nạc mông
- 150g bì lợn thái sợi
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 gói gia vị nem chua Thái Lan
- 4 củ tỏi bóc vỏ
- Ớt tươi
- Lá ổi non
 
Cách làm nem chua:
- Chọn miếng thịt thật tươi, lọc hết gân, xơ. Rửa sạch, thấm thật khô, thái miếng rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt đông lại vừa đủ tạo thành một lớp băng mỏng phủ bên ngoài.
- Bì mua loại đã thái sợi để làm nem chạo nhưng chưa trộn thính. Hoặc tự làm bì thái sợ bằng cách: cạo sạch lông, luộc chín, thấm khô, lạng mỡ dính phía dưới rồi thái sợi mỏng. Mẹo dễ thái bì là nên thái khi bì còn nóng sẽ rất mềm.
- Bỏ thịt đang ở dạng đông đá vào máy xay nhuyễn cùng với 3 củ tỏi, muối, đường, gia vị, nước mắm, hạt tiêu. Ngay khi thịt nhuyễn thì dừng lại (thịt vẫn có độ lạnh) kẻo xay kĩ quá thịt bị nóng dẫn đến bở. Nếu máy xay không đủ lớn thì chia thịt ra xay thành nhiều mẻ nhỏ, vẫn nguyên tắc trên.
- Cho thịt và bì vào một âu lớn, trộn đều cùng với gói gia vị nem to trước. Dùng máy quết là tốt nhất, cần đảm bảo cho thịt luôn lạnh trong quá trình làm, vì vậy nếu thao tác chậm thì sau mỗi khâu các bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh, nem làm chín bằng nhiệt lạnh sẽ có màu đỏ đẹp.
- Khi thịt đã được quết đều thì cho gói gia vị nem nhỏ vào, thao tác phải thật nhạnh tay vì gói gia vị nhỏ làm thịt kết dính và mau chóng cứng lại tạo thành các khe hở.
- Trải màng nilon bọc thực phẩm. Trút thịt cùng ớt, tỏi, lá ổi vào rồi gói chặt lại. Nhớ nhanh tay nhé, tổng thời gian cho khâu này không quá 3 phút.
- Để thịt ở nhiệt độ phòng 24h cho thịt lên men, sau đó có thể dùng được. Cất nem chua vào tủ lạnh để ăn dần.

Những đặc sản “giết người” nên từ bỏ trong dịp tết Nguyên Đán

Những đặc sản ngày tết có thể "giết người" nên từ bỏ trong dịp tết Nguyên Đán - bạn hãy lưu ý trước khi quá muộn.

Những đặc sản “giết người” nên từ bỏ trong dịp tết Nguyên Đán
Những món đặc sản khoái khẩu này là món ăn yêu thích của nhiều quốc gia trên thế giới nhưng cũng chính trong chúng tiềm ẩn những nguy cơ không hề tốt cho sức khoẻ, thậm chí có thể gây chết người, đặc biệt là nếu không biết chế biến đúng cách.
Nhung dac san “giet nguoi” nen tu bo trong dip tet Nguyen Dan
Bò tái là những món ăn được xếp vào hàng thông dụng của người Việt. 

Cách làm nem chua ngon như ngoài hàng không lo đau bụng

(Kiến Thức) - Bạn có thể tự làm nem chua để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả nhà bằng các bước đơn giản sau. 

Cách làm nem chua ngon như ngoài hàng không lo đau bụng
Cach lam nem chua ngon nhu ngoai hang khong lo dau bung

Nguyên liệu để làm nem chua bao gồm: 1 gói gia vị làm nem, thịt bò và thịt lợn theo tỉ lệ 1:1, bì lợn, tỏi, ớt, hạt tiêu xay vỡ, đường, nước nắm ngon, một chút rượu. 

Làm nem chua thịt bò ngon lạ, độc đáo trong nháy mắt

(Kiến Thức) - Thay vì làm nem chua thịt lợn quen thuộc thì nay chúng ta có thể làm nem chua bò ngon lạ cực kỳ đơn giản tại nhà trong nháy mắt.

Làm nem chua thịt bò ngon lạ, độc đáo trong nháy mắt
Lam nem chua thit bo ngon la, doc dao trong nhay mat
 Ủ thịt lên men tự nhiên là cách làm nem chua truyền thống từ trước đến nay, nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm và hoa tay để làm món nem chua không bị nhớt. Sau đây là công thức làm nem chua thịt bò độc đáo, lạ miệng bạn có thể làm đơn giản trong nháy mắt. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.