Trở về tuổi thơ với bánh đậu xanh tạo hình trái cây đẹp xuất sắc

Trở về tuổi thơ với bánh đậu xanh tạo hình trái cây đẹp xuất sắc

Bánh này có một cái tên rất dân dã là bánh tuổi thơ, với hương vị thơm ngon gần gũi bằng đậu xanh cùng tạo hình trái cây bắt mắt đầy màu sắc. 

Xuất hiện trên một diễn đàn làm bánh, chị Lê Vy (Bà Rịa-Vũng Tàu) khiến cho nhiều chị em choáng ngợp bởi một “rừng” trái cây đầy màu sắc trông rất bắt mắt.
Xuất hiện trên một diễn đàn làm bánh, chị Lê Vy (Bà Rịa-Vũng Tàu) khiến cho nhiều chị em choáng ngợp bởi một “rừng” trái cây đầy màu sắc trông rất bắt mắt.
Trao đổi với phóng viên chị Vy cho biết, toàn bộ  bánh trái cây này không phải làm bằng thạch rau câu như mọi người nhầm tưởng mà thực chất làm bằng bột đậu xanh. Sau khi nặn và tô màu bánh được nhúng qua một lớp thạch rau câu để long lanh hơn. Bánh chỉ có thể dùng được từ 2-3 ngày và ngon hơn khi bảo quản trong tủ lạnh.
Trao đổi với phóng viên chị Vy cho biết, toàn bộ bánh trái cây này không phải làm bằng thạch rau câu như mọi người nhầm tưởng mà thực chất làm bằng bột đậu xanh. Sau khi nặn và tô màu bánh được nhúng qua một lớp thạch rau câu để long lanh hơn. Bánh chỉ có thể dùng được từ 2-3 ngày và ngon hơn khi bảo quản trong tủ lạnh.
Ngoài việc nội trợ, chăm sóc chồng con thì hầu như chị Vy đều dành thời gian làm bánh. Với chị, làm ra những mẻ bánh thơm ngon chính là một niềm vui nho nhỏ. Để sáng tạo ra những loại bánh đẹp và độc đáo chị thường xuyên lên mạng tìm kiếm và học hỏi những công thức mới.
Ngoài việc nội trợ, chăm sóc chồng con thì hầu như chị Vy đều dành thời gian làm bánh. Với chị, làm ra những mẻ bánh thơm ngon chính là một niềm vui nho nhỏ. Để sáng tạo ra những loại bánh đẹp và độc đáo chị thường xuyên lên mạng tìm kiếm và học hỏi những công thức mới.
Chị Vy đã tốn rất nhiều công sức để làm những chiếc bánh tuổi thơ đẹp như hiện tại, thậm chí chị còn được con trai bày cho cách tạo hình quả mận (quả roi) sao cho giống nhất. Tất cả chị đều làm thủ công, từ công đoạn nhồi bột bằng tay cho tới tạo hình mà hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại khuôn nào cả.
Chị Vy đã tốn rất nhiều công sức để làm những chiếc bánh tuổi thơ đẹp như hiện tại, thậm chí chị còn được con trai bày cho cách tạo hình quả mận (quả roi) sao cho giống nhất. Tất cả chị đều làm thủ công, từ công đoạn nhồi bột bằng tay cho tới tạo hình mà hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại khuôn nào cả.
Trước đây, khi chưa quen tay chị Vy phải làm đi làm lại rất nhiều lần, đổ bỏ đi không biết bao nhiêu bột, nhưng bây giờ chỉ cần khoảng 1 ngày là chị đã làm được hàng trăm loại trái cây khác nhau.
Trước đây, khi chưa quen tay chị Vy phải làm đi làm lại rất nhiều lần, đổ bỏ đi không biết bao nhiêu bột, nhưng bây giờ chỉ cần khoảng 1 ngày là chị đã làm được hàng trăm loại trái cây khác nhau.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.