Trổ tài nấu canh bí đao tôm nõn giải nhiệt ngày nắng

Trổ tài nấu canh bí đao tôm nõn giải nhiệt ngày nắng

(Kiến Thức) - Món canh bí nấu tôm ngọt vừa mát, giải nhiệt cơ thể mùa hè nóng bức mà không tốn nhiều công chế biến.

Nguyên liệu cho món  canh bí nấu tôm gồm: 1 quả bí xanh cỡ 500 – 600g, khoảng 10 con tôm cỡ vừa; 500ml nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã; Hạt nêm, nước mắm, hành mùi.
Nguyên liệu cho món canh bí nấu tôm gồm: 1 quả bí xanh cỡ 500 – 600g, khoảng 10 con tôm cỡ vừa; 500ml nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã; Hạt nêm, nước mắm, hành mùi.
Để chuẩn bị món canh bí đao nấu tôm bạn cần gọt vỏ bí, rửa sạch rồi cắt làm đôi, sau đó bổ dọc làm tư, cắt bỏ lõi rồi sau đó cắt miếng dày cỡ 1cm.
Để chuẩn bị món canh bí đao nấu tôm bạn cần gọt vỏ bí, rửa sạch rồi cắt làm đôi, sau đó bổ dọc làm tư, cắt bỏ lõi rồi sau đó cắt miếng dày cỡ 1cm.
Tôm bóc nõn, xát muối rửa sạch lau khô. Tùy thích có thể cắt nhỏ tôm hoặc giã dập rồi trộn với chút gia vị.
Tôm bóc nõn, xát muối rửa sạch lau khô. Tùy thích có thể cắt nhỏ tôm hoặc giã dập rồi trộn với chút gia vị.
Cách chế biến món canh bí nấu tôm cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho nước hầm xương vào nồi rồi bật lửa vừa đun cho sôi, nêm gia vị cho nồi nước rồi thả tôm cắt nhỏ vào (nếu dùng tôm giã dập thì dùng thìa nhỏ múc mỗi ít tôm thả vào nồi nước).
Cách chế biến món canh bí nấu tôm cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho nước hầm xương vào nồi rồi bật lửa vừa đun cho sôi, nêm gia vị cho nồi nước rồi thả tôm cắt nhỏ vào (nếu dùng tôm giã dập thì dùng thìa nhỏ múc mỗi ít tôm thả vào nồi nước).
Đun sôi cho tôm gần chín rồi sau đó cho bí vào đun cho sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp. Để bí trong nồi cho bí tiếp tục chín (chú ý không nấu lâu bí sẽ nhũn mất ngon), có thể thêm ít nước mắm cho canh thơm và đậm đà.
Đun sôi cho tôm gần chín rồi sau đó cho bí vào đun cho sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp. Để bí trong nồi cho bí tiếp tục chín (chú ý không nấu lâu bí sẽ nhũn mất ngon), có thể thêm ít nước mắm cho canh thơm và đậm đà.
Múc canh ra bát, rồi rắc hành mùi lên trên là bạn đã hoàn thành món canh bí đao tôm tươi rồi đó.
Múc canh ra bát, rồi rắc hành mùi lên trên là bạn đã hoàn thành món canh bí đao tôm tươi rồi đó.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.