TP HCM bổ nhiệm lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Sở Lao động

Thành ủy TP HCM vừa tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm các chức danh Chánh Văn phòng Thành ủy TP HCM, Bí thư Quận ủy quận Bình Tân... 

Theo đó, Bí thư Quận ủy quận Bình Tân Lê Văn Thinh được điều động, bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (Sở LĐ-TB-XH), thay cho ông Lê Minh Tấn vừa được cho nghỉ hưu trước tuổi theo nguyện vọng từ ngày 1/5.

Ông Lê Văn Thinh sinh năm 1972, quê quán Củ Chi; trình độ chuyên môn: Kỹ sư xây dựng, Thạc sĩ Kỹ thuật xây dựng, Cao cấp Lý luận chính trị.

Ông từng làm việc tại Công ty Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP CII; năm 2003-2009 tham gia công tác tại Ban Quản lý Cụm Công nghiệp Nhị Xuân; năm 2009-2012 công tác tại Công ty Công ích Thanh niên xung phong; 2012-2014 giữ chức vụ Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên Xung phong.

Từ năm 2014 đến nay, ông Lê Văn Thinh công tác tại quận Bình Tân với chức vụ Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND quận, Bí thư Quận uỷ.

TP HCM bo nhiem lanh dao Van phong Thanh uy, So Lao dong
Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên trao quyết định và chúc mừng ông Nguyễn Mạnh Cường giữ chức Chánh Văn phòng Thành ủy thành phố. 

Ông Huỳnh Khắc Điệp, Chánh Văn phòng Thành ủy TP HCM được điều động, phân công làm Bí thư Quận ủy quận Bình Tân thay cho ông Lê Văn Thinh.

Ông Huỳnh Khắc Điệp, sinh năm 1978. Trước khi giữ nhiệm vụ Chánh Văn phòng Thành ủy TP HCM, ông từng đảm nhận các vị trí: Phó Trưởng Khoa Luật, Trợ lý Giám đốc Học viện Quốc tế; Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Bang Indiana, Hoa Kỳ; Phó Giám đốc chuyên trách Ban Quản lý Dự án Xây dựng Trường Đại học Việt - Đức, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; thư ký nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy quận 5 được điều động, phân công giữ chức Chánh Văn phòng Thành ủy TP HCM, thay cho ông Huỳnh Khắc Điệp.

Ông Cường sinh năm 1979, quê An Giang; trình độ: thạc sĩ Kinh tế, Cao cấp lý luận chính trị.

Ông Nguyễn Mạnh Cường trưởng thành từ hoạt động Đoàn, đã qua nhiều vị trí công tác tại Thành đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP HCM.

Ông từng giữ chức Bí thư quận Thủ Đức trước khi được điều động về giữ chức Bí thư quận 5.

 >>> Mời độc giả xem thêm video Điều động, bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Nguồn: Nhân Dân.

Rủi ro vẫn còn hiện hữu, VN-Index dao động 1.320 - 1.420 điểm trong tháng 5

(Vietnamdaily) - VDSC cho rằng rủi ro ngắn hạn về tin tức điều tra các vụ án vẫn còn hiện hữu, kỳ vọng VN-Index sẽ dao động trong khoảng 1.320-1.420 điểm.
 

Theo báo cáo chiến lược tháng 5 của Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), tháng 4, thị trường đối mặt với áp lực điều chỉnh mạnh khi có thông tin tiêu cực về việc Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị bắt với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc phát hành trái phiếu và huy động tiền của nhà đầu tư thông qua các công ty con.

Điều này dẫn đến hiệu ứng “domino” đối với các cổ phiếu đầu cơ do lo ngại về việc một số nhóm liên quan bị bắt giữ và hiện tượng call margin xảy ra và lan sang các cổ phiếu cơ bản.

Điện Biên níu chân du khách với những đặc sản “ngon quên lối về”

Vùng đất Điện Biên nổi tiếng với nhiều đặc sản "ngon quên lối về", níu chân du khách.

Dien Bien niu chan du khach voi nhung dac san “ngon quen loi ve”
Thịt trâu gác bếp là một trong những đặc sản "ngon quên lối về" của Điện Biên mà chắc hẳn bất kỳ ai đã từng nếm thử đều không thể nào quên được. Ảnh: Monngonmienbac.net. 
Dien Bien niu chan du khach voi nhung dac san “ngon quen loi ve”-Hinh-2
Điểm đặc trưng nhất của thịt trâu khô gác bếp Điện Biên chính là sự hòa quyện của các hương vị với nhau, bao gồm các loại gia vị như ớt cay, gừng, muối và mắc khén cùng vị ngòn ngọt của thịt trâu. Ảnh: Monngonmienbac.net.  
Dien Bien niu chan du khach voi nhung dac san “ngon quen loi ve”-Hinh-3
 Để thưởng thức món thịt trâu gác bếp Điện Biên ngon đúng điệu, không thể thiếu nước chấm. Thịt trâu gác bếp này theo đúng truyền thống sẽ chấm với chẩm chéo. Ảnh: Monngonmienbac.net. 
Dien Bien niu chan du khach voi nhung dac san “ngon quen loi ve”-Hinh-4
 Một đặc sản khác của vùng đất Điện Biên phải kể đến món xôi chim Mường Thanh. Không chỉ dịp lễ Tết, xôi chim Mường Thanh sẵn sàng phục vụ mọi người tất cả các dịp khác bởi nếp nương có sẵn, thịt chim câu thì ngon tuyệt hảo, có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Đây là một trong những món ăn đặc sắc, tinh túy của vùng đất này. Ảnh: Lamsao.com.
Dien Bien niu chan du khach voi nhung dac san “ngon quen loi ve”-Hinh-5
 Xôi chim Mường Thanh là sự kết hợp giữa cái dẻo thơm từ hạt nếp nương sau hai lần đồ bằng chõ gỗ và béo ngọt nhờ thịt chim bồ câu mới ra ràng. Hương vị xôi chim sẽ hoàn chỉnh khi được rắc thêm tép hành khô chiên vàng. Ảnh: tuhaoviet.vn.
Dien Bien niu chan du khach voi nhung dac san “ngon quen loi ve”-Hinh-6
 Gà nướng mắc khén là món ăn rất nổi tiếng của người Thái ở vùng Tây Bắc, trong đó có Điện Biên. Khi chế biến món ăn này, đầu bếp chọn gà ngon làm sạch, sau đó đem nướng. Gà nướng mắc khén có da vàng, thịt thơm, vị ngọt, đậm mùi mắc khén, xả, gừng, ớt. Ảnh: TTXVN.
Dien Bien niu chan du khach voi nhung dac san “ngon quen loi ve”-Hinh-7
Sâu chít tươi là một “đặc sản” thiên nhiên nổi tiếng của tỉnh Điện Biên. Sâu chít vốn là ấu trùng của loài bướm Brihaspa astrostigmella, sống ký sinh bên trong thân cây chít, cây le, cây đót vào mùa đông. Sâu chít có nhiều chất bổ dưỡng. Ảnh: Monngonmienbac.net.
Dien Bien niu chan du khach voi nhung dac san “ngon quen loi ve”-Hinh-8
 Những con sâu chít tươi rói có màu trắng sữa, căng mọng sau khi được lấy ra thường được thả trong chậu rượu nhạt. Ngoài cách sử dụng phổ biến nhất là ngâm rượu uống, sâu chít có thể được sao khô, nấu cháo. Ảnh: Dân Trí. 
Dien Bien niu chan du khach voi nhung dac san “ngon quen loi ve”-Hinh-9
Người dân ở Điện Biên có cách nấu rất đặc biệt món đặc sản vịt om hoa chuối khi bọc một lớp lá chuối ra bên ngoài nguyên liệu rồi mới mang đi nấu. Ảnh: Ngonaz.com.
Dien Bien niu chan du khach voi nhung dac san “ngon quen loi ve”-Hinh-10
Món ăn này tuy vẻ ngoài không quá bắt mắt nhưng hương thơm ngào ngạt ngay từ khi mở lớp lá chuối ra sẽ khiến bạn ngay lập tức muốn thưởng thức. Ảnh: Bachhoaxanh.com.  

Tin mới