Top đặc sản Cao Bằng không thể bỏ lỡ

Top đặc sản Cao Bằng không thể bỏ lỡ

Vùng đất Cao Bằng có quá nhiều món ngon, đặc sản Cao Bằng khiến bạn đã thử một lần là nhớ mãi.

 Món nằm khâu: Nằm khâu một món  đặc sản Cao Bằng là món ăn trong cỗ cưới của người Tày ở Cao Bằng. Món được nấu từ thịt ba chỉ và khoai, đem lại hương vị khó quên. Nằm khâu là món ăn chủ yếu có trong mâm cỗ cưới, rất gần gũi với người dân các huyện của tỉnh Cao Bằng.

Món nằm khâu: Nằm khâu một món đặc sản Cao Bằng là món ăn trong cỗ cưới của người Tày ở Cao Bằng. Món được nấu từ thịt ba chỉ và khoai, đem lại hương vị khó quên. Nằm khâu là món ăn chủ yếu có trong mâm cỗ cưới, rất gần gũi với người dân các huyện của tỉnh Cao Bằng.

  Bánh khảo: Bánh khảo có lẽ là một thứ lương khô của người Tày, Nùng ở Cao Bằng. Bánh khảo thường được làm vào dịp Tết. Có thể để lâu không mốc, thiu, nên với phong tục đón Tết trong những ngày xuân dài, thì khi nào trong nhà còn bánh khảo, thì chừng đó vẫn còn là Tết.

Bánh khảo: Bánh khảo có lẽ là một thứ lương khô của người Tày, Nùng ở Cao Bằng. Bánh khảo thường được làm vào dịp Tết. Có thể để lâu không mốc, thiu, nên với phong tục đón Tết trong những ngày xuân dài, thì khi nào trong nhà còn bánh khảo, thì chừng đó vẫn còn là Tết.

  Bò gác bếp Cao Bằng: Nếu có dịp đến vùng đất xa xôi tươi đẹp Cao Bằng thì đừng quên thưởng thức đặc sản nơi này và cũng đừng bỏ qua món thịt bò gác bếp.Thịt được tẩm ướp bằng các gia vị như muối, nước gừng, rượu trắng. Trước khi ướp, thịt được khía vài đường trên miếng thịt cho gia vị ngấm đều. Sau khi ướp xong dùng lạt tre tươi xâu thịt thành từng xâu rồi treo trên gác bếp.

Bò gác bếp Cao Bằng: Nếu có dịp đến vùng đất xa xôi tươi đẹp Cao Bằng thì đừng quên thưởng thức đặc sản nơi này và cũng đừng bỏ qua món thịt bò gác bếp.Thịt được tẩm ướp bằng các gia vị như muối, nước gừng, rượu trắng. Trước khi ướp, thịt được khía vài đường trên miếng thịt cho gia vị ngấm đều. Sau khi ướp xong dùng lạt tre tươi xâu thịt thành từng xâu rồi treo trên gác bếp.



  Phở chua Cao Bằng: Món phở chua là đặc sản Cao Bằng góp thêm phần hấp dẫn vào nét văn hóa ẩm thực nơi đây. Là món ăn nguội, phở chua được yêu thích khi ăn vào mùa thu và mùa hè. Trước đây, món này thường được dùng trong những đám cỗ cưới xin… Bây giờ món này được nhiều người chọn điểm tâm.

Phở chua Cao Bằng: Món phở chua là đặc sản Cao Bằng góp thêm phần hấp dẫn vào nét văn hóa ẩm thực nơi đây. Là món ăn nguội, phở chua được yêu thích khi ăn vào mùa thu và mùa hè. Trước đây, món này thường được dùng trong những đám cỗ cưới xin… Bây giờ món này được nhiều người chọn điểm tâm.
  Bánh Trứng kiến Cao Bằng: Cứ vào khoảng tháng bốn tháng năm, người dân tộc Tày tỉnh Cao Bằng lại cùng nhau vào rừng tìm trứng kiến đen mang về làm bánh Trứng kiến. Bánh Trứng kiến được làm từ bột nếp và lá non cây vả. Trứng kiến đen rất béo, có hàm lượng protein cao.

Bánh Trứng kiến Cao Bằng: Cứ vào khoảng tháng bốn tháng năm, người dân tộc Tày tỉnh Cao Bằng lại cùng nhau vào rừng tìm trứng kiến đen mang về làm bánh Trứng kiến. Bánh Trứng kiến được làm từ bột nếp và lá non cây vả. Trứng kiến đen rất béo, có hàm lượng protein cao.

  Vịt quay 7 vị Cao Bằng: Cao Bằng có một món đặc sản vịt quay mà khi ăn ai cũng phải tấm tắc đó là món vịt quay 7 vị. Được gọi là món vịt quay 7 vị vì người Cao Bằng đã dùng 7 loại gia vị khác nhau để ướp món thịt vịt. Bên trong từng miếng vịt quay là một mùi hương ngai ngái như mùi lá non, vị hơi đắng nhưng càng ăn càng ngọt thịt. Đó là do thứ gia vị 7 vị được lấy từ trong bụng vịt.

Vịt quay 7 vị Cao Bằng: Cao Bằng có một món đặc sản vịt quay mà khi ăn ai cũng phải tấm tắc đó là món vịt quay 7 vị. Được gọi là món vịt quay 7 vị vì người Cao Bằng đã dùng 7 loại gia vị khác nhau để ướp món thịt vịt. Bên trong từng miếng vịt quay là một mùi hương ngai ngái như mùi lá non, vị hơi đắng nhưng càng ăn càng ngọt thịt. Đó là do thứ gia vị 7 vị được lấy từ trong bụng vịt.

  Bánh áp chao: Mùa đông ở Cao Bằng có một món ăn rất đặc biệt, món ăn làm xua tan đi nhanh chóng cái lạnh miền rừng núi. Hình thù món ăn thoạt nhìn thì giống như bánh rán, nhưng không phải là bánh rán, người Cao Bằng gọi đó là áp chao. Ăn bánh áp chao không hẳn chỉ là ăn một món ngon mà còn là thưởng thức và cảm nhận cái tình cảm yêu thương lẫn nhau.

Bánh áp chao: Mùa đông ở Cao Bằng có một món ăn rất đặc biệt, món ăn làm xua tan đi nhanh chóng cái lạnh miền rừng núi. Hình thù món ăn thoạt nhìn thì giống như bánh rán, nhưng không phải là bánh rán, người Cao Bằng gọi đó là áp chao. Ăn bánh áp chao không hẳn chỉ là ăn một món ngon mà còn là thưởng thức và cảm nhận cái tình cảm yêu thương lẫn nhau.

  Hạt dẻ Trùng Khánh: Khi nói về các món đặc sản Cao Bằng ai cũng nhớ đến Trùng Khánh nổi tiếng với hạt dẻ. Duy nhất chỉ có ở Cao Bằng. Khách du lịch thường nhớ đến hạt dẻ vì nó là một loại quả thơm ngon nhất dù bạn chế biến như luộc, rang, sấy …..

Hạt dẻ Trùng Khánh: Khi nói về các món đặc sản Cao Bằng ai cũng nhớ đến Trùng Khánh nổi tiếng với hạt dẻ. Duy nhất chỉ có ở Cao Bằng. Khách du lịch thường nhớ đến hạt dẻ vì nó là một loại quả thơm ngon nhất dù bạn chế biến như luộc, rang, sấy …..

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.