Top 10 món ăn khó nuốt nhất Nhật Bản

Top 10 món ăn khó nuốt nhất Nhật Bản

(Kiến Thức) - Mực nhảy, cá nóc sống, tinh dịch cá... là những món ăn Nhật Bản chỉ nghe đến tên đã thấy khó nuốt. 

Nhiều  món ăn Nhật Bản khá đặc biệt thậm chí là kinh dị khiến du khách nghe thấy tên đã không muốn ăn. Món cá trong suốt Shirouo cùng hỗn hợp giấm và trứng được đánh giá là món ăn khó nuốt nhất. Thông người thực khách phải uống hỗn hợp đang còn sống này. Theo cảm nhận của nhiều người, khi nuốt vào thậm chí những con cá vẫn còn ngọ nguậy.
Nhiều món ăn Nhật Bản khá đặc biệt thậm chí là kinh dị khiến du khách nghe thấy tên đã không muốn ăn. Món cá trong suốt Shirouo cùng hỗn hợp giấm và trứng được đánh giá là món ăn khó nuốt nhất. Thông người thực khách phải uống hỗn hợp đang còn sống này. Theo cảm nhận của nhiều người, khi nuốt vào thậm chí những con cá vẫn còn ngọ nguậy.
Shiokara là một món hải sản lên men của người Nhật, gồm có hải sản sống, 10% muối, 30% bột gạo, ủ trong hộp kín khoảng một tháng. Muối mặn là vị chính của món shiokara và cũng khiến nó trở thành món "đắt khách".
Shiokara là một món hải sản lên men của người Nhật, gồm có hải sản sống, 10% muối, 30% bột gạo, ủ trong hộp kín khoảng một tháng. Muối mặn là vị chính của món shiokara và cũng khiến nó trở thành món "đắt khách".
Món nhộng chiên giòn của người Nhật.
Món nhộng chiên giòn của người Nhật.
Đây là món làm từ cá nóc, da và các bộ phận nội tạng của loài cá này đều chứa độc tố. Món ăn này có tên gọi là Fugu. Chỉ những đầu bếp đạt tiêu chuẩn mới có thể chế biến fugu. Nó có thể được liệt vào top món ăn độc nhất thế giới.
Đây là món làm từ cá nóc, da và các bộ phận nội tạng của loài cá này đều chứa độc tố. Món ăn này có tên gọi là Fugu. Chỉ những đầu bếp đạt tiêu chuẩn mới có thể chế biến fugu. Nó có thể được liệt vào top món ăn độc nhất thế giới.
Món ăn này có tên gọi là natto, được làm từ đậu tương lên men. Natto có màu nâu, mùi khó ngửi, vị bùi, có nhiều chất dịch nhớt và dính. Đây cũng là món ăn truyền thống của Nhật.
Món ăn này có tên gọi là natto, được làm từ đậu tương lên men. Natto có màu nâu, mùi khó ngửi, vị bùi, có nhiều chất dịch nhớt và dính. Đây cũng là món ăn truyền thống của Nhật.
Một trong những món kỳ lạ nhất mà bạn có thể tìm ăn ở Nhật là inago no Tsukudani - châu chấu luộc chín rồi hầm với nước sốt chế biến từ tương và cỏ biển.
Một trong những món kỳ lạ nhất mà bạn có thể tìm ăn ở Nhật là inago no Tsukudani - châu chấu luộc chín rồi hầm với nước sốt chế biến từ tương và cỏ biển.
Shirako là món làm từ những túi tinh dịch của cá đực chủ yếu là cá nóc hoặc cá tuyết. Shirako ăn sống rất mềm mịn và có thể tan trong lưỡi bạn như bơ, tuy nhiên không phải thực khách nào cũng yêu thích món ăn này.
Shirako là món làm từ những túi tinh dịch của cá đực chủ yếu là cá nóc hoặc cá tuyết. Shirako ăn sống rất mềm mịn và có thể tan trong lưỡi bạn như bơ, tuy nhiên không phải thực khách nào cũng yêu thích món ăn này.
Món thịt bò sống ở Nhật Bản.
Món thịt bò sống ở Nhật Bản.
Món mực nhảy nổi tiếng ở Nhật Bản, thực chất mực này đã chín, tuy nhiên khi rưới nước tương lên, nó sẽ cử động các xúc tu y hệt như còn sống. Đây là phản ứng tự nhiên của các tế bào còn tươi trong xúc tu mực với muối trong nước tương.
Món mực nhảy nổi tiếng ở Nhật Bản, thực chất mực này đã chín, tuy nhiên khi rưới nước tương lên, nó sẽ cử động các xúc tu y hệt như còn sống. Đây là phản ứng tự nhiên của các tế bào còn tươi trong xúc tu mực với muối trong nước tương.
Một đặc sản kỳ lạ khác của người Nhật là thịt cá voi. Phần thịt bụng được dùng làm thịt nguội, phần đuôi cá có giá trị hơn làm sashimi hoặc tataki.
Một đặc sản kỳ lạ khác của người Nhật là thịt cá voi. Phần thịt bụng được dùng làm thịt nguội, phần đuôi cá có giá trị hơn làm sashimi hoặc tataki.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.