- Hỏi: Tôi biết hạt sen rất bổ dưỡng nhưng làm thế nào để ninh hạt sen nhừ? Tôi đã ngâm 2 ngày mấy lạng hạt sen rồi đun suốt 4 ngày mà vẫn không nhừ. Hạt sen vẫn rất rắn không ăn được. Nguyễn Văn Thu (80 tuổi, 41 Hàng Đường, Hà Nội).
[links()]
- Hỏi: Tôi biết hạt sen rất bổ dưỡng nhưng làm thế nào để ninh hạt sen nhừ? Tôi đã ngâm 2 ngày mấy lạng hạt sen rồi đun suốt 4 ngày mà vẫn không nhừ. Hạt sen vẫn rất rắn không ăn được. Nguyễn Văn Thu (80 tuổi, 41 Hàng Đường, Hà Nội).
Đông y còn gọi cảm lạnh là nhiễm phong hàn (gió lạnh), bệnh hay gặp mùa lạnh đông xuân ở những người dương hư, vệ khí kém.
Với phụ nữ, ăn không chỉ để no mà còn để nuôi dưỡng sức khoẻ và sắc đẹp.
Hến được chế biến thành nhiều món ăn. Nổi tiếng nhất là món cơm hến của Huế. Đặc biệt, hến còn là một vị thuốc chữa bệnh.
Chỉ cần 5-10 phút chế biến là có một mâm cơm thịnh soạn, thơm ngon.
Cách làm nem, cấp đông để ăn dần trong 6 - 8 tháng và cách rán để giòn, thơm ngon.
Chế biến gà đã được cấp đông cho giòn da, thơm thịt không khó.
Nếu thực hiện cấp đông đúng cách, mực trứng có thể bảo quản trong thời gian lên tới 2 năm mà vẫn đảm bảo chất lượng thực phẩm.
Thịt bò đã qua chế biến có thể bảo quản được 8 tháng bằng phương pháp cấp đông.
Cấp đông đúng quy trình thì các loại hải sản như tôm, cua, ghẹ, cá chết 3 tiếng vẫn sử dụng ngon lành mà không mất đi nhiều dinh dưỡng.
Đánh tiết canh không đông thì để trong tủ lạnh để làm đông là việc làm rất nguy hiểm.
Có thể sử dụng phương pháp cấp đông để bảo quản nước dùng (nước ninh xương) trong thời gian dài.
Bằng phương pháp cấp đông, cơm có thể để cả tháng vẫn ngon mà không mất đi giá trị dinh dưỡng.
Trong khi người Việt Nam không mấy ưa chuộng thịt đông lạnh thì người nước ngoài lại rất thích.
Gà sao có tỷ lệ thân thịt cao, giàu protit... nên hiện nay trên thế giới các nước nuôi ngày càng nhiều để làm món ăn đặc sản cao cấp.
Kem là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn như Salmonella và Staphylococcus.
Trong đậu côve có loại độc tố khiến khi vào dạ dày kích thích niêm mạc sản sinh phản ứng gây viêm.
Bột ngọt được sản xuất từ nhiều nguồn nguyên liệu tự nhiên khác nhau như ngô, mía, sắn, củ cải đường... bằng phương pháp lên men tự nhiên.
Dưa chuột có chứa enzyme vitamin C, vitamin C có thể làm hỏng những quả cà chua và làm giảm các chất dinh dưỡng khác.
Bệnh mạn tính là nguyên nhân làm giảm năng suất lao động, giảm chất lượng sống, tăng số người tử vong và tàn tật ở các nước.