Thực phẩm tuyệt đối không để qua đêm, nhất là mùa lạnh

Thực phẩm tuyệt đối không để qua đêm, nhất là mùa lạnh

(Kiến Thức) - Dù đắt đỏ song những thực phẩm dưới đây tuyệt đối không để qua đêm. Tiết kiệm cách này có thể khiến bạn rước độc vào thân, ảnh hưởng sức khỏe.

Hải sản. Hải sản chứa nhiều protein bổ dưỡng cho người dùng nhưng cũng đứng top đầu danh sách  thực phẩm không để qua đêm. Sau khi bảo quản, protein trong hải sản sẽ phân hủy, không thể loại bỏ hết hoàn toàn dù đun nấu ở nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, hải sản cũng là thức ăn có chứa nhiều muối, dễ dàng chuyển hóa và sản sinh ra nitrit làm tăng nguy cơ ung thư.
Hải sản. Hải sản chứa nhiều protein bổ dưỡng cho người dùng nhưng cũng đứng top đầu danh sách thực phẩm không để qua đêm. Sau khi bảo quản, protein trong hải sản sẽ phân hủy, không thể loại bỏ hết hoàn toàn dù đun nấu ở nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, hải sản cũng là thức ăn có chứa nhiều muối, dễ dàng chuyển hóa và sản sinh ra nitrit làm tăng nguy cơ ung thư.
Nếu bất chấp sử dụng, người ăn có thể nôn mửa, ngộ độc, tiêu chảy và loạt vấn đề về tiêu hóa khác.
Nếu bất chấp sử dụng, người ăn có thể nôn mửa, ngộ độc, tiêu chảy và loạt vấn đề về tiêu hóa khác.
Trà xanh. Mùa đông, trà càng được sử dụng nhiều hơn. Một lưu ý nhỏ, nếu trà đã pha mà không uống hết, bạn nên bỏ đi thay vì giữ lại cho ngày hôm sau.
Trà xanh. Mùa đông, trà càng được sử dụng nhiều hơn. Một lưu ý nhỏ, nếu trà đã pha mà không uống hết, bạn nên bỏ đi thay vì giữ lại cho ngày hôm sau.
Ngoài việc không giữ được hương vị ban đầu, thời điểm này trong trà còn có nhiều nấm sinh sôi. Để tránh lãng phí, bạn nên giữ chúng để sử dụng như một loại phân bón tự nhiên cho cây trồng trong nhà.
Ngoài việc không giữ được hương vị ban đầu, thời điểm này trong trà còn có nhiều nấm sinh sôi. Để tránh lãng phí, bạn nên giữ chúng để sử dụng như một loại phân bón tự nhiên cho cây trồng trong nhà.
Trứng chưa chín kĩ. Trứng cung cấp lượng dinh dưỡng cao song trứng đã chế biến rồi thì tốt nhất nên thưởng thức ngay, nhất là trứng luộc lòng đào hay trứng ốp tái. Nguyên nhân bởi lòng đỏ chưa chín là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
Trứng chưa chín kĩ. Trứng cung cấp lượng dinh dưỡng cao song trứng đã chế biến rồi thì tốt nhất nên thưởng thức ngay, nhất là trứng luộc lòng đào hay trứng ốp tái. Nguyên nhân bởi lòng đỏ chưa chín là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
Khi đi vào cơ thể, chúng khiến bạn cảm thấy khó chịu, đầy hơi và các vấn đề khác như tiêu chảy, chướng bụng. Tuy nhiên, nếu trứng chín hoàn toàn thì có thể bảo quản tủ lạnh trong vòng 48 giờ.
Khi đi vào cơ thể, chúng khiến bạn cảm thấy khó chịu, đầy hơi và các vấn đề khác như tiêu chảy, chướng bụng. Tuy nhiên, nếu trứng chín hoàn toàn thì có thể bảo quản tủ lạnh trong vòng 48 giờ.
Canh rau lá xanh. Các loài rau có lá màu xanh đậm thường chứa nhiều nitrat. Việc bảo quản qua đêm khiến vi khuẩn có cơ hội phân hủy nitrat thành nitrit. Ăn nhiều chất này, bạn có thể đối diện với nguy cơ ung thư.
Canh rau lá xanh. Các loài rau có lá màu xanh đậm thường chứa nhiều nitrat. Việc bảo quản qua đêm khiến vi khuẩn có cơ hội phân hủy nitrat thành nitrit. Ăn nhiều chất này, bạn có thể đối diện với nguy cơ ung thư.
Nộm. Nộm hay salad được chế biến với nhiều thành phần như sốt, giấm, rau các loại. Ngay cả khi chị em bảo quản chúng trong tủ lạnh thì chúng vẫn dễ dàng bị mốc.
Nộm. Nộm hay salad được chế biến với nhiều thành phần như sốt, giấm, rau các loại. Ngay cả khi chị em bảo quản chúng trong tủ lạnh thì chúng vẫn dễ dàng bị mốc.
Nước canh. Không chỉ canh được chế biến bằng các loại rau lá xanh dễ biến đổi nitrat thành nitrit nguy hiểm. Các loại canh khác cũng tiềm ẩn yếu tố rủi ro sức khỏe.
Nước canh. Không chỉ canh được chế biến bằng các loại rau lá xanh dễ biến đổi nitrat thành nitrit nguy hiểm. Các loại canh khác cũng tiềm ẩn yếu tố rủi ro sức khỏe.
Cụ thể, các nhà dinh dưỡng khẳng định, khi nhiệt độ canh xuống dưới 55 độ C, các bào tử gây bệnh sẽ nhanh chóng sinh sôi. Chính vì vậy, thời gian bảo quản càng lâu càng khiến mật độ vi khuẩn có cơ hội phát triển dày đặc. Ảnh: Internet.
Cụ thể, các nhà dinh dưỡng khẳng định, khi nhiệt độ canh xuống dưới 55 độ C, các bào tử gây bệnh sẽ nhanh chóng sinh sôi. Chính vì vậy, thời gian bảo quản càng lâu càng khiến mật độ vi khuẩn có cơ hội phát triển dày đặc. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video: Khỏe thật đơn giản: Ăn chay và sức khỏe. Nguồn: VTV2.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.