Thực phẩm khiến tế bào ung thư tự hủy có nhiều tại Việt Nam

Khoai lang tím đang được coi là một loại siêu thực phẩm mới khi các nhà khoa học cho rằng có thể ngăn chặn ung thư.

Thực phẩm khiến tế bào ung thư tự hủy có nhiều tại Việt Nam
Khoai mang nhiều sắc tố màu tím có khả năng chống ung thư, cũng như chứa nhiều chất chống lão hóa và oxy hóa.
Khoai lang tím có thể ngăn ngừa sự tổn thương tế bào, chống lại các gốc tự do trong cơ thể.
Khoai lang tím có thể ngăn ngừa sự tổn thương tế bào, chống lại các gốc tự do trong cơ thể. 
Soyoung Lim, nhà nghiên cứu từ Đại học bang Kansas (Mỹ) cho biết, khoai lang tím chứa nhiều hợp chất anthocyanin.
Hợp chất anthocyanin, tạo ra màu đỏ, xanh hoặc tím trong các loại thực phẩm khác nhau, cũng có thể tìm thấy trong quả việt quất, nho đỏ và bắp cải tím… nhưng khoai lang tím có hàm lượng chất này cao hơn các loại khoai khác.
Anthocyanin là hợp chất màu hữu cơ tự nhiên tan trong nước. Ngoài việc cho màu sắc đẹp, anthocyanin còn có những hoạt tính sinh học rất tốt cho sức khỏe con người. Hợp chất này không độc hại, không gây đột biến gen nên được sử dụng rộng rãi trong khẩu phần ăn của con người.
Anthocyanin đóng vai trò quan trọng trong việc phòng và hỗ trợ các bệnh về mắt, bệnh ung thư, tim phổi, chống lão hóa và xơ cứng động mạch.
Các nhà khoa học Mỹ đã kết hợp chiết xuất từ khoai lang tím nướng chín lên tế bào ung thư và thấy rằng, các tế bào ung thư bị ức chế phát triển. Khi vi khuẩn ăn tinh bột có trong khoai lang tím, chúng có thể tự chuyển đổi thành một loại axit béo có lợi, giúp điều tiết chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp ức chế chứng viêm mãn tính và khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt.
Khoai lang tím còn có thể ngăn ngừa sự tổn thương tế bào, chống lại các gốc tự do trong cơ thể.
Ngoài ra, khoai lang tím rất giàu protein và các axit amin tốt cho tiêu hóa; các vitamin A, B, C… cùng nhiều chất tự nhiên khác. Loại thực phẩm này giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi và tốt cho máu, thúc đẩy quá trình thải độc, cải thiện hệ tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh dạ dày và ruột.
Năng lượng trong khoai lang tím rất ít, không chứa chất béo và cholesterol, tạo cảm giác nhanh no, từ đó giảm lượng thức ăn hấp thụ trong bữa ăn và có ích cho người muốn giảm cân.

Lợi ích không thể bỏ qua của khoai lang tím

Khoai lang tím không chỉ có sẵn, dễ tìm kiếm, ít tốn kém, và ngon, mà chúng còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của bạn.

Lợi ích không thể bỏ qua của khoai lang tím
Tốt cho huyết áp: Khoai lang tím có tác dụng trong việc phòng ngừa cao huyết áp hiệu quả. Trong đó nghiên cứu cụ thể trên nhóm người tình nguyện ăn 6 đến 8 củ khoai lang tím mỗi ngày trong vòng 1 tháng, kết quả cho thấy giảm được 4,3 % huyết áp tối thiểu và 3,5% huyết áp tối đa.

Ăn khoai lang tím hàng ngày, tế bào ung thư “ức quá” mà chết

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra rằng những hợp chất có trong khoai lang tím có thể giúp tiêu diệt và ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.

Ăn khoai lang tím hàng ngày, tế bào ung thư “ức quá” mà chết
Theo khảo sát của một nhóm nhà khoa học thuộc Sở nghiên cứu phòng ngừa  ung thư Nhật Bản tiến hành điều tra thói quen ăn uống của của 26.000 người và đã lập ra 1 danh sách 20 loại rau củ có hiệu quả ức chế tế bào ung thư tốt nhất.

Những công dụng quý “từ gốc đến ngọn” của khoai lang

Khoai lang là thực phẩm không chỉ ngon mà còn cực kì tốt cho sức khỏe. Không chỉ củ khoai lang, mà lá khoai lang và thân khoai lang cũng có thể sử dụng làm thực phẩm rất tốt.

Những công dụng quý “từ gốc đến ngọn” của khoai lang
Mời độc giả xem clip "công dụng thần kỳ của khoai lang" (Nguồn Youtube)
Khoai lang sống khử độc máu, khoai lang chín bổ máu

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.