Thực phẩm có mùi vị lạ dễ chống ung thư

Thực phẩm có mùi vị lạ dễ chống ung thư

(Kiến Thức) - Một số thực phẩm có vị lạ như tỏi, rau mùi, trà xanh… nhiều khi lại có tác dụng quan trọng trong việc phòng chống ung thư.

Thực phẩm có “mùi vị kích thích” như củ cải, tỏi, hành,… Mùi vị của những thực phẩm này rất kích thích, thậm chí sau khi ăn còn rất khó ngửi. Tuy nhiên, chúng lại chứa glucosinolates và diallyl disulfide, các chất này giúp phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.
Thực phẩm có “mùi vị kích thích” như củ cải, tỏi, hành,… Mùi vị của những thực phẩm này rất kích thích, thậm chí sau khi ăn còn rất khó ngửi. Tuy nhiên, chúng lại chứa glucosinolates và diallyl disulfide, các chất này giúp phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.
Thực phẩm có “mùi lạ”. Một số thực phẩm có tên có nghĩa là "hương thơm", nhưng hương vị của chúng thì lại rất lạ như rau mùi, tuyết tùng,...Trong rau mùi có chứa hàm lượng cao bo-rum - chất này có thể giúp cơ thể hấp thụ chất khoáng, bảo vệ xương, thích hợp nhất cho người trên 40 tuổi. Ngoài ra, rau mùi cũng rất giàu chất sắt, canxi, kali, kẽm, vitamin A và C và các yếu tố khác để giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định, và có thể ngăn ngừa ung thư.
Thực phẩm có “mùi lạ”. Một số thực phẩm có tên có nghĩa là "hương thơm", nhưng hương vị của chúng thì lại rất lạ như rau mùi, tuyết tùng,...Trong rau mùi có chứa hàm lượng cao bo-rum - chất này có thể giúp cơ thể hấp thụ chất khoáng, bảo vệ xương, thích hợp nhất cho người trên 40 tuổi. Ngoài ra, rau mùi cũng rất giàu chất sắt, canxi, kali, kẽm, vitamin A và C và các yếu tố khác để giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định, và có thể ngăn ngừa ung thư.
Thực phẩm có vị đắng. Chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, chất naringin trong vỏ chanh, vỏ bưởi, polyphenol trong lá trà xanh, rượu vang, socola đều có thể phòng chống ung thư và bệnh tim mạch.
Thực phẩm có vị đắng. Chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, chất naringin trong vỏ chanh, vỏ bưởi, polyphenol trong lá trà xanh, rượu vang, socola đều có thể phòng chống ung thư và bệnh tim mạch.
Thực phẩm có vị cay. Vị cay trong thực phẩm thường là do capsaicin hoặc chất lưu hóa có tính biến động tạo ra. Capsaicin có tác dụng làm tê giảm đau, còn có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, phát huy công dụng thiêu đốt mỡ, giảm béo. Mù tạt chứa hàm lượng cao isothiocyanate – chất giúp phòng chống sâu răng, và cả ung thư.
Thực phẩm có vị cay. Vị cay trong thực phẩm thường là do capsaicin hoặc chất lưu hóa có tính biến động tạo ra. Capsaicin có tác dụng làm tê giảm đau, còn có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, phát huy công dụng thiêu đốt mỡ, giảm béo. Mù tạt chứa hàm lượng cao isothiocyanate – chất giúp phòng chống sâu răng, và cả ung thư.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.