Thực phẩm cần bổ sung sau sẩy thai

Thực phẩm cần bổ sung sau sẩy thai

(Kiến Thức) - Ngoài các vấn đề về tinh thần, sẩy thai còn khiến cơ thể phụ nữ bị suy yếu, đặc biệt là do mất nhiều máu. Vì vậy, hãy bổ sung những dưỡng chất sau.

Trứng: Cơ thể bạn rất yếu sau khi sẩy thai. Bạn cần chọn các loại thực phẩm cung cấp đầy đủ năng lượng. Trứng là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, chất đạm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Trứng: Cơ thể bạn rất yếu sau khi sẩy thai. Bạn cần chọn các loại thực phẩm cung cấp đầy đủ năng lượng. Trứng là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, chất đạm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Sắt. Sau sảy thai, cơ thể chị em mất rất nhiều máu khiến người bệnh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt. Bởi vậy việc bổ sung sắt cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết. Thông thường cơ thể sẽ dễ dàng hấp thu sắt từ động vật. Do đó bạn nên ghi danh các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu vào trong thực đơn hàng ngày của mình.
Sắt. Sau sảy thai, cơ thể chị em mất rất nhiều máu khiến người bệnh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt. Bởi vậy việc bổ sung sắt cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết. Thông thường cơ thể sẽ dễ dàng hấp thu sắt từ động vật. Do đó bạn nên ghi danh các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu vào trong thực đơn hàng ngày của mình.
Magie. Nhiều chị em chia sẻ rằng sau khi mất con, họ thường xuyên ở vào trạng thái lo lắng và buồn bã. Giai đoạn này có thể kéo dài vài tuần hoặc hàng tháng trời, thậm chí có những người không thể vượt qua nỗi đau mất con.
Magie. Nhiều chị em chia sẻ rằng sau khi mất con, họ thường xuyên ở vào trạng thái lo lắng và buồn bã. Giai đoạn này có thể kéo dài vài tuần hoặc hàng tháng trời, thậm chí có những người không thể vượt qua nỗi đau mất con.
Để đối phó với tình trạng này, chị em nên bổ sung các thực phầm giàu magie vào trong chế độ ăn của mình. Gạo, lúa mì, yến mạch, hạt bí ngô, bí đao, dưa hấu, hướng dương, hạnh nhân, hạt điều, mận khô, cải xoăn, cải lá xanh, rau bina là nguồn magie tốt nhất cho cơ thể.
Để đối phó với tình trạng này, chị em nên bổ sung các thực phầm giàu magie vào trong chế độ ăn của mình. Gạo, lúa mì, yến mạch, hạt bí ngô, bí đao, dưa hấu, hướng dương, hạnh nhân, hạt điều, mận khô, cải xoăn, cải lá xanh, rau bina là nguồn magie tốt nhất cho cơ thể.
Rau chân vịt chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn acid béo thực vật omega-3 dồi dào.
Rau chân vịt chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn acid béo thực vật omega-3 dồi dào.
Canxi. Mang thai làm cạn kiệt đi nguồn canxi vốn có trong cơ thể bạn. Vì vậy ngay sau khi sảy thai, chị em cần bổ sung nguồn dưỡng chất này. Sữa và các sản phẩm từ sữa là những sản phẩm cung cấp canxi tốt nhất cho cơ thể. Ngoài ra trái cây sấy khô, cải chíp, chuối, hạt dẻ, súp lơ xanh.... cũng được đánh giá là những thực phẩm giàu canxi.
Canxi. Mang thai làm cạn kiệt đi nguồn canxi vốn có trong cơ thể bạn. Vì vậy ngay sau khi sảy thai, chị em cần bổ sung nguồn dưỡng chất này. Sữa và các sản phẩm từ sữa là những sản phẩm cung cấp canxi tốt nhất cho cơ thể. Ngoài ra trái cây sấy khô, cải chíp, chuối, hạt dẻ, súp lơ xanh.... cũng được đánh giá là những thực phẩm giàu canxi.
Sản phẩm từ sữa: Sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai… cung cấp canxi cho bạn. Khi mang thai, cơ thể phụ nữ bị thiếu hụt nhiều canxi vì phải cung cấp cho thai nhi. Vì vậy hãy bổ sung từ 2 - 4 ly sữa mỗi ngày để cung cấp đủ canxi, chất đạm và phốt pho cho cơ thể.
Sản phẩm từ sữa: Sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai… cung cấp canxi cho bạn. Khi mang thai, cơ thể phụ nữ bị thiếu hụt nhiều canxi vì phải cung cấp cho thai nhi. Vì vậy hãy bổ sung từ 2 - 4 ly sữa mỗi ngày để cung cấp đủ canxi, chất đạm và phốt pho cho cơ thể.
Axi folic. Các sản phụ thường được khuyến cáo bổ sung đầy đủ axit folic trước và sau thai kỳ. Nguyên do là bởi thiếu loại dưỡng chất này sẽ dẫn tới nguy cơ sảy thai, dị tật ở thai nhi... Với những phụ nữ vừa lâm vào tình trạng “một lần sa”, “nạp” đầy đủ axit folic sẽ tránh những tổn hại do sảy thai để lại và chuẩn bị tốt hơn cho lần mang thai sắp tới.
Axi folic. Các sản phụ thường được khuyến cáo bổ sung đầy đủ axit folic trước và sau thai kỳ. Nguyên do là bởi thiếu loại dưỡng chất này sẽ dẫn tới nguy cơ sảy thai, dị tật ở thai nhi... Với những phụ nữ vừa lâm vào tình trạng “một lần sa”, “nạp” đầy đủ axit folic sẽ tránh những tổn hại do sảy thai để lại và chuẩn bị tốt hơn cho lần mang thai sắp tới.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.