Thứ gây sốc tận óc phải nuông chiều mới mọc

Thứ gây sốc tận óc phải nuông chiều mới mọc

Không ngờ thứ củ nhìn xấu xí và chẳng đẹp lại có giá cao ngất.

Nhìn bên ngoài, những củ này trông chẳng có gì ấn tượng và đẹp mắt, vậy mà mấy ai biết được rằng chúng có giá rất đắt.
Nhìn bên ngoài, những củ này trông chẳng có gì ấn tượng và đẹp mắt, vậy mà mấy ai biết được rằng chúng có giá rất đắt.
Tên của chúng là wasabi hoặc là cây mù tạt. Trên thực tế, chúng ta vẫn dùng mù tạt nhưng đa số không phải là từ cây wasabi mà là tạo ra từ cây cải ngựa, chất làm ngọt và phẩm màu....
Tên của chúng là wasabi hoặc là cây mù tạt. Trên thực tế, chúng ta vẫn dùng mù tạt nhưng đa số không phải là từ cây wasabi mà là tạo ra từ cây cải ngựa, chất làm ngọt và phẩm màu....
Mức giá bán của wasabi tự nhiên lên đến 160 USD/kg (~3,5 triệu đồng/kg). Đây cũng là một trong những loại cây đắt giá nhất hành tinh.
Mức giá bán của wasabi tự nhiên lên đến 160 USD/kg (~3,5 triệu đồng/kg). Đây cũng là một trong những loại cây đắt giá nhất hành tinh.
Sở dĩ chúng đắt là vì khó khăn để trồng ở quy mô thương mại. Môi trường sống tự nhiên của wasabi là vùng núi Nhật Bản.
Sở dĩ chúng đắt là vì khó khăn để trồng ở quy mô thương mại. Môi trường sống tự nhiên của wasabi là vùng núi Nhật Bản.
Wasabi được xếp vào nhóm những cây khó trồng cho nên chúng rất hiếm.
Wasabi được xếp vào nhóm những cây khó trồng cho nên chúng rất hiếm.
Cây wasabi đòi hỏi môi trường sống khắt khe, phải nơi có nước suối chảy, đủ bóng mát, nhiệt độ từ 15 -30 độ C.
Cây wasabi đòi hỏi môi trường sống khắt khe, phải nơi có nước suối chảy, đủ bóng mát, nhiệt độ từ 15 -30 độ C.
Một trong những nơi duy nhất wasabi được tìm thấy mọc tự nhiên là dọc theo các dòng suối tại vùng núi Nhật Bản.
Một trong những nơi duy nhất wasabi được tìm thấy mọc tự nhiên là dọc theo các dòng suối tại vùng núi Nhật Bản.
Hiện nay, các trang trại trồng cây này cũng tạo ra môi trường sống gần giống trong tự nhiên cho wasabi phát triển.
Hiện nay, các trang trại trồng cây này cũng tạo ra môi trường sống gần giống trong tự nhiên cho wasabi phát triển.
Sau khi thu hoạch, người ta sẽ mài ở phần thân gần rễ. Vị của chúng tạo ra vị cay nồng mà đôi khi có người nói "sốc tận óc".
Sau khi thu hoạch, người ta sẽ mài ở phần thân gần rễ. Vị của chúng tạo ra vị cay nồng mà đôi khi có người nói "sốc tận óc".
Tuy nhiên điều đặc biệt là sau 30 phút thì hương vị của nó biến mất hoàn toàn.
Tuy nhiên điều đặc biệt là sau 30 phút thì hương vị của nó biến mất hoàn toàn.
Wasabi được dùng làm gia vị trong các món ăn sashimi, shushi... là thành phần quan trọng không thể thiếu được.
Wasabi được dùng làm gia vị trong các món ăn sashimi, shushi... là thành phần quan trọng không thể thiếu được.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.