Thử can đảm với món súp bọ cạp Trung Quốc

Thử can đảm với món súp bọ cạp Trung Quốc

(Kiến Thức) - Súp bọ cạp của người Trung Quốc không chỉ ngon, lạ miệng mà còn được xem là bài thuốc chữa bệnh khớp hiệu quả.

Là món ăn truyền thống của người dân miền nam Trung Quốc, súp bọ cạp nổi danh nhờ sự bổ dưỡng cũng như sự cẩn trọng trong khâu chế biến.
Là món ăn truyền thống của người dân miền nam Trung Quốc, súp bọ cạp nổi danh nhờ sự bổ dưỡng cũng như sự cẩn trọng trong khâu chế biến.
Chính nhờ công nghệ nuôi bọ cạp nên vùng này có khả năng cung cấp nguồn nguyên liệu khá dồi dào. Thành phần chính của món ăn gồm bọ cạp, thịt lợn, tỏi, muối và hạt tiêu.
Chính nhờ công nghệ nuôi bọ cạp nên vùng này có khả năng cung cấp nguồn nguyên liệu khá dồi dào. Thành phần chính của món ăn gồm bọ cạp, thịt lợn, tỏi, muối và hạt tiêu.
Suốt quá trình ninh kéo dài khoảng 40 phút, súp bọ cạp còn được bổ sung nhiều thứ gia vị khác để món ăn có mùi vị hấp dẫn đặc trưng.
Suốt quá trình ninh kéo dài khoảng 40 phút, súp bọ cạp còn được bổ sung nhiều thứ gia vị khác để món ăn có mùi vị hấp dẫn đặc trưng.
Khi “ra lò”, thịt bọ cạp giòn, có hương vị trầm ấm. Nó thật sự tuyệt vời để nhậu cùng với bia.
Khi “ra lò”, thịt bọ cạp giòn, có hương vị trầm ấm. Nó thật sự tuyệt vời để nhậu cùng với bia.
Món ăn được nhiều người tìm đến bởi họ cho rằng bọ cạp sẽ giúp họ loại bỏ chứng đau khớp dễ dàng.
Món ăn được nhiều người tìm đến bởi họ cho rằng bọ cạp sẽ giúp họ loại bỏ chứng đau khớp dễ dàng.
Khi nấu súp, phần đuôi chứa chất kịch độc của bọ cạp không được loại bỏ. Chính vì vậy, không phải ai cũng có đủ can đảm để nếm thử món ăn này vì lo sợ chúng còn độc.
Khi nấu súp, phần đuôi chứa chất kịch độc của bọ cạp không được loại bỏ. Chính vì vậy, không phải ai cũng có đủ can đảm để nếm thử món ăn này vì lo sợ chúng còn độc.
Các chủ cửa hàng quả quyết trong quá trình chế biến, chất độc trong bò cạp đã “tự động” tiêu biến hết và chỉ còn lại hương vị béo béo bùi bùi của thịt bọ cạp mà thôi.
Các chủ cửa hàng quả quyết trong quá trình chế biến, chất độc trong bò cạp đã “tự động” tiêu biến hết và chỉ còn lại hương vị béo béo bùi bùi của thịt bọ cạp mà thôi.
Dù vậy, nhiều người cho rằng nọc độc sẽ không thể tự mất, tốt nhất nên bỏ qua chúng để bảo vệ sức khỏe mình. Một lưu ý khác, sau khi thưởng thức, bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ bởi phần thân của bọ cạp có thể dễ dàng sót lại.
Dù vậy, nhiều người cho rằng nọc độc sẽ không thể tự mất, tốt nhất nên bỏ qua chúng để bảo vệ sức khỏe mình. Một lưu ý khác, sau khi thưởng thức, bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ bởi phần thân của bọ cạp có thể dễ dàng sót lại.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.